Muốn thoát kiếp FA đâu có khó: Cứ lê la ngoài quán cà phê mỗi ngày là người yêu rơi xuống trước mặt thôi

Mỹ Mỹ 08/07/2020 17:20

Người ta thường nói, duyên đến thì không cản được, đối với tôi thì đó là một câu chuyện hài hước tràn ngập “cả bầu trời” hạnh phúc. Khiến tôi lâng lâng trong niềm vui và không tin nó có thể xảy đến trong cuộc đời tôi, cứ như là phim ấy. 

Tôi là đứa con trai có tính tình dở dở ương ương, với vẻ ngoài trông cũng tươm tất đẹp trai nhưng chẳng hiểu sao đã 25 nồi bánh chưng rồi mà tôi vẫn ế, ế đến bơ vơ lạc lõng, suốt ngày bị ba mẹ mắng vì bằng tuổi tôi người ta đã có vợ có con rồi. Hằng ngày, do tính chất công việc làm freelance nên tôi thường cắm rễ ở một quán cà phê thân thuộc suốt từ trưa cho tới chiều, đến nỗi nhân viên quen mặt vừa bước vào là biết tôi sẽ gọi món gì rồi. 

Rồi một ngày cũng nhưu bao ngày khác, tôi sẽ dám chắc trong đầu là đi cà phê làm việc, rồi lại mua đồ ăn về nhà, ăn xong xem phim và đi ngủ. Thế nhưng, ngày ấy là cột mốc quan trọng trong cuộc đời tôi, chẳng phải bế tắc mà là “nở hoa”. Bởi vì từ ngày đó trở đi, tôi không còn là một thằng ế nữa, mà đã có ngay cô người yêu xinh đẹp và vô cùng tuyệt vời. 

Chuyện là thế này, tôi cũng vào quán như mọi khi và cắm mặt vào làm việc, ngó qua ngó lại thì thấy bàn gần bên có một cô gái với gương mặt xinh đẹp, mặc một bộ váy lịch sự toát ra một vẻ thần thái khiến ai ai cũng phải người nhìn. Và rồi tôi cũng chẳng quan tâm mấy khi lại tiếp tục với công việc, và tự nhiên cô ấy lao đến bàn tôi với vẻ mặt hớt ha hớt hải và nói: “Anh ơi, anh trông giúp máy tính và đồ của em với ạ, em đang có chuyện gấp lắm, phải đi một chút rồi sẽ về ngay!”. Tôi đúng kiểu chuyện gì đang xảy ra thế này bèn nhanh chóng đáp: “Ơ, em có biết anh là ai đâu mà sao gan vậy, dám giao đồ cho anh giữ, lỡ anh là người xấu thì sao?”. 

Thế rồi cô gái xinh đẹp ấy đáp: “Không sao đâu anh, em tin anh, chứ em cũng hết cách rồi.” Chưa kịp đợi tôi đáp lời, cô gái ấy nhanh chóng lao đi ngay nhanh như một cơn gió. Tôi chỉ biết nhìn theo trong vô vọng và trông đồ giúp cô ấy, không sao tập trung làm việc được mà người cứ lâng lâng nghĩ về hình bóng người con gái ấy. 

Khoảng tầm chưa đầy một tiếng sau, cô ấy quay lại và cám ơn tôi rối rít, trên tay cầm một chiếc bánh Mousse chanh dây cùng lời cám ơn rối rít. Tôi khá bất ngờ nhưng trong lòng trào dâng một niềm sung sướng. Không thể ngồi yên được nữa, sẵn với thanh chocolate vừa mới mua khi sáng, tôi bèn viết một mẩu giấy mong được cô ấy cho Facebook. Và cô ấy cũng khá đỏ mặt khi nhận thanh chocolate từ tôi, cuối cùng tôi cũng có được Facebook cô ấy. 

Ngày ngày, chúng tôi cứ thế tìm hiểu và nhận thấy đối phương là một nửa của nhau, rồi yêu nhau lúc nào cũng chẳng hay. Và quán cà phê thân thuộc lại là địa điểm hẹn hò của chúng tôi, phải nói là "nơi tình yêu bắt đâu" mới đúng.

Thế đấy, chỉ ngồi cà phê thôi mà tôi đã có ngay cô người yêu xinh đẹp lại tuyệt vời vô cùng. Là như vậy đó, nhiều bạn không tin nhưng đây là sự thật, các bạn cứ siêng ngồi cà phê đi, rồi tình yêu sẽ đến giống như tôi vậy.


Bình luận
Chow 30/08/2020 20:13

đừng mơ, số có người yêu thì làm gì cũng có thôi

An An 19/10/2020 14:56

Hôm nào cũng ra quán ngồi nhưng chưa được 1 ai bắt chuyện chứ nói gì là người yêu :))

Cộng đồng