Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế sắp đổ bộ phòng vé Việt Nam

  • 13/09/2019 23:00

Dù chỉ là một bộ hoạt hình, nhưng Na Tra Ma đồng giáng thế đã soán ngôi của Chiến Lang 2 trở thành bom tấn doanh thu thứ 2 của phòng vé xứ Trung.

Siêu phẩm hoạt hình vừa chiếm ngôi của Chiến Lang 2 tại các phòng vé xứ Trung cũng đã rục rịch đổ bộ đến Việt Nam. Bắt đầu khởi chiếu vào giữa tháng 7/2109 tại xứ sở tỉ dân này, Na Tra: Ma Đồng Giang Thế nhanh chóng trở thành bộ phim hoạt hình được chào đón nhất trong hệ thống các phòng vé của Trung Quốc.

Không chỉ thế, chỉ tính đến ngày 31/8 vừa qua, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đã mang về đến 4,655 tỉ NDT (hơn 15.000 tỉ đồng), chễm chệ soán ngôi của Chiến Lang 2, trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2019 và trong lịch sử phòng vé xứ Trung.

Sự cải biên từ những nhân vật thần thoại quen thuộc

Sự cải biên thường sẽ nhận nhiều ý kiến trái chiều, nhưng với bộ hoạt hình này thì dường như ngược lại. Dù cải biên từ những nhân vật quen thuộc trong văn hóa Trung Hoa, song bộ phim không chỉ nhận được hàng loạt bài ca ngợi từ giới phê bình học thuật mà còn nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của khán giả trong nước.

 
Nhân vật Na Tra quen thuộc đã được các nhà làm phim cải biên lại một cách thú vị.
Nhân vật Na Tra quen thuộc đã được các nhà làm phim cải biên lại một cách thú vị.

Na Tra vốn là nhân vật quen thuộc với khán giả phương Đông. Với Na Tra: Ma Đông Giáng Thế, bộ phim bắt đầu với bối cảnh thuở còn khai thiên lập địa, tinh hoa đất trời hội tụ thành một viên ngọc chứa nguôn năng lượng khổng lồ. Nguyên Thủy Thiên Tôn đã tách viên ngọc ấy thành hai phần khác nhau: Linh Châu – Ma Hoàn.

Nếu Linh Châu sẽ trở thành anh hùng cứu thế thì Ma Hoàn sẽ chuyển thế thành ma vương tàn sát thiên hạ. Kết quả, Ma Hoàn chuyển thế thành con trai của Lý Tịnh, Linh Châ trở thành Ngao Bính – tam thái tử của Đông Hải Long Vương. Ma Hoàn chuyển thế là thảm họa của nhân gian, để ngăn cản việc này, Nguyên Thủy Thiên Tôn đã hạ chú, 3 năm sau khi chào đời, Na Tra sẽ bị sấm chớp thiên kiếp tiêu diệt. Một án tử trớ trêu buộc đứa trẻ phải đơn độc đối đầu…

>>> Có thể bạn quan tâm: Những mỹ nhân Việt là tượng đài điện ảnh không thể vượt qua: Cát-xê 1 tỷ đồng, diễn sập cả sân khấu

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế sắp đổ bộ phòng vé Việt Nam

Cốt truyện được cải biên từ những điều mà ai ai cũng biết, hình tượng Na Tra khôi ngôi, tuấn tú, tay phải cầm thương Hỏa Tiêm, tay trái cầm vòng Càn Khôn, vai thắt lụa Hỗn Thiên Lăng, chân đạp Phong Hỏa Luân,.. đó là hình ảnh Na Tra mà đa số các tác phẩm điện ảnh, truyền hình trước đây từng khắc họa. Nhưng với phiên bản hoạt hình lần này, Na Tra sẽ có một diện mạo hoàn toàn khác, với đôi mắt thâm quầng và dáng vẻ ngỗ nghịch, bất trị. Có một nhận xét vui là, đây là “Na Tra xấu xí nhất màn ảnh”.

Thành công của bộ phim đến từ đâu?

Giới phê bình Trung Quốc cho rằng thành công ngoạn mục của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đến từ nội dung vừa có phần hài hước, tinh nghịch, vừa đong đầy cảm xúc và chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn. Hơn nữa những kỹ xảo hoành tráng, tinh tế, chỉn chu trong từng chi tiết đã góp phần không nhỏ đến thành công của bộ phim.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế sắp đổ bộ phòng vé Việt Nam

Khi được hỏi về hình tượng Na Tra có sự phá cách đầy lạ lẫm trong tác phẩm của mình, đạo diễn Sủi Cảo cho biết: “Đây là hình tượng Na Tra được tôi lựa chọn sau hơn 100 phiên bản tạo hình khác nhau. Trong phim, Na Tra vốn được chuyển thế từ Ma Hoàn nên nếu ngoại hình kháu khỉnh, dễ thương, ai thấy cũng yêu thì còn gọi gì là Ma Hoàn nữa?... 

... Đồng thời, chúng tôi hi vọng khi khán giả lần đầu thấy tạo hình xấu xí này của Na Tra sẽ nảy sinh thành kiến nhất định. Nhưng khi ra rạp xem phim, thành kiến đó sẽ bị phá bỏ hoàn toàn. Đó cũng chính là thông điệp đập bỏ thành kiến mà tôi muốn truyền tải qua bộ phim”.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, đạo diễn Sủi Cảo đã mất 5 năm thai nghén đứa con tinh thần đầy tâm huyết của mình. Cả ê-kíp làm phim đên 1.600 người và với 66 phiên bản kịch bản khác nhau. Trong 1.800 cảnh phim đến 80% số cảnh sử dụng kỹ xảo đã huy động đến 20 công ty tham gia sản xuất và xử lý kỹ xảo.

>>> Tin liên quan: Điểm danh những "chị đại" được yêu mến nhất nhì trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Siêu phẩm này sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngay 20/9 tới đây. Hãy cùng hẹn hò đi xem và cho Oh!Man biết cảm nghĩ của bạn về bộ phim này nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Na Tra - nhân vật quen thuộc với khán giả Việt

Na Tra là một vị thần trong thần thoại Trung Hoa và cũng là nhân vật quen thuộc với khán giả Việt Nam. Theo Phong Thần Diễn Nghĩa, Na Tra vốn có tiền thân là pháp bảo Linh Châu – Linh Châu Tử - của Thái Ất Chân Nhân, chuyển sinh nhờ bụng của Ân Thị - vợ của Lý Tịnh – để làm người.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế sắp đổ bộ phòng vé Việt Nam

Nhưng tính cách nóng nảy đã khiến Na Tra phạm nhiều sai lầm: Đánh chết tam thái tử Ngao Bính, bắn cung Chấn Thiên giết chết đệ tử của Thạch Cơ Nương Nương,.. để tránh họa đến gia đình, Na Tra lóc xương trả cha lóc thịt trả mẹ... Hồn phách của Na Tra bay về với Thái Ất Chân Nhân. Sau, được hóa vào thân sen, Na Tra tìm Lý Tịnh để trả thù. Hận thù hóa giải, cha con đều phò Chu diệt Trụ. Sau đắc đạo thành tiên.

Bình luận