Năm 17 tuổi bị ép cạo đầu xăm hình rết trên mặt, cô gái này đã ‘làm lại cuộc đời’ như thế nào?

  • 02/11/2018 11:20

Giờ cô ấy cũng đã có cuộc sống của riêng mình rồi, đã lấy chồng và sinh con. Âu đó cũng là cái kết viên mãn xoa dịu nỗi đau ngày nào”, một ý kiến bình luận của dân mạng.

Còn nhớ vào khoảng cuối năm 2011, dư luận rúng động bởi vụ án đánh ghen của một bà chủ khi nghi ngờ cô nhân viên có quan hệ tình cảm với chồng. Nạn nhân là Nguyễn Thị Giang sinh năm 1991, quê ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An, đi làm thuê ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kinh khủng hơn những vụ đánh ghen lột đồ, ném mắm tôm khác, cô gái 17 tuổi này đã bị bà chủ ép cạo trọc đầu và xăm hình 3 con rết khổng lồ lên mặt và ngực. Ngay sau đó, thủ phạm đã bị bắt giam và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Cô gái 17 tuổi với nỗi đau cả về thể xác và tinh thần.
Cô gái 17 tuổi với nỗi đau cả về thể xác và tinh thần.

Còn cô gái 17 tuổi ngày ấy đã phải chịu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Những tưởng, cô sẽ gục ngã trước “lời ra tiếng vào” của người đời cùng 3 “vết sẹo” trên cơ thể, nhưng không cô gái ấy đã biến nước mắt thành niềm hi vọng để làm lại cuộc đời ở chính cái tuổi 17 ấy.

Bẵng đi một thời gian dài, người ta không còn nhắc tới cô gái với hình xăm con rết khổng lồ ấy nữa. Những thông tin về vụ việc cũng nguội dần. Và gần 7 năm đã trôi qua, sau bao biến cố cuộc đời đầy nghiệt ngã, Giang đã kiên cường vượt lên khó khăn và sống đúng với ước mơ của chính mình.

Có lẽ ít ai biết được rằng, cô gái ấy đã có mái ấm gia đình hạnh phúc bên chồng và cậu con trai kháu khỉnh. Chia sẻ trước báo chí, Giang rất xúc động khi cô đã tìm thấy cho mình một bến đỗ bình yên đến hết cuộc đời.


Giang đã tìm được bến đỗ sau bao sóng gió cuộc đời.
Giang đã tìm được bến đỗ sau bao sóng gió cuộc đời.

Nhớ lại những ngày đầu sau vụ việc, những vết sẹo luôn là nỗi ám ảnh và vết thương “cắt da cắt thịt” mà mỗi đêm Giang phải cắn răng chịu đựng. Quyết định sử dụng số tiền bồi thường để đi điều trị cũng là quyết định khó khăn đối với Giang. Khi vết xăm đã thành sẹo lớn, sâu và tổn thương khiến việc chữa lành trở nên phức tạp và khó khăn.

Năm 17 tuổi bị ép cạo đầu xăm hình rết trên mặt, cô gái này đã ‘làm lại cuộc đời’ như thế nào?


Giang đã phải rất vất vả để điều trị sau những tổn thương.
Giang đã phải rất vất vả để điều trị sau những tổn thương.

Cuối cùng, không phụ sự cố gắng của hai mẹ con Giang, vết sẹo hình rết trên mặt và ngực cũng mờ dần và biến mất, khuôn mặt trở lại xinh đẹp như xưa.

Chồng của Giang tên là Hòa, hai người gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2014 trong một khoá học giáo lý hôn nhân dự bị ở nhà thờ giáo phận Vinh. Ấn tượng đầu tiên của Hòa đối với Giang là năng động, giọng hát hay.

Sau đó Hòa quyết định làm quen với Giang, mới đầu chỉ ý định nói chuyện cho vui nhưng sau những lần trò chuyện, tiếp xúc, Hòa đã có cái nhìn khác về Giang. Tuy nhiên, trái ngược với người con gái quá khứ đầy sóng gió thì Hòa lại sinh ra trong gia đình nề nếp, khá giả, bố mẹ hiền lành.

Chuyện tình của hai người bị ngăn cản rất quyết liệt cả về phía gia đình và bạn bè của Hòa. Cuối cùng, tấm chân tình của họ đã nhận được sự ủng hộ. Hòa cưới Giang về làm vợ trước những lời chúc phúc từ cả hai bên gia đình. Hiện tại, Giang ở nhà chăm con nhỏ, phụ giúp bố mẹ, còn Hòa đi làm dịch vụ đám cưới. Gia đình tuy không giàu có nhưng bình yên, hạnh phúc.


Họ đã có một cậu con trai kháu khỉnh.
Họ đã có một cậu con trai kháu khỉnh.

Vậy là tất cả đã kết thúc êm đẹp sau biết bao sóng gió cuộc đời. Cô gái 17 tuổi phải hứng chịu biết bao điều tiếng ngày nào đã tìm được chốn bình yên. Hạnh phúc cũng chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ làm mọi người cảm thấy ấm lòng.

Ảnh: Internet/ Tổng hợp

Bình luận