“Năm 2018 rồi mà vẫn còn dùng iPhone 6 thì đúng là đồ nhà quê”, câu nói gây tranh cãi nhất hôm nay

  • 05/08/2018 09:52

Chỉ vì mang theo chiếc điện thoại iPhone 6 bước vào cửa hàng mà cô gái bị chủ quán nói thẳng mặt là đồ nhà quê. Câu chuyện này do bạn Đ.H chia sẻ lập tức trở thành chủ đề được dân mạng đem ra mổ xẻ, bàn cãi.

Do đặc tính cập nhật và liên tục ra mắt các sản phẩm mới nên các dòng điện thoại iPhone luôn được nhiều người săn đón và cập nhật nhanh nhất. Vì lẽ đó, một chiếc iPhone 7 có lẽ sẽ rất hot trên thị trường vào thời điểm giữa cuối năm 2016 nhưng đến cuối năm 2017, vị trí này đã được thay thế bởi iPhone X.


iPhone X được xem là dòng điện thoại được cập nhật mới nhất
iPhone X được xem là dòng điện thoại được cập nhật mới nhất

Lẽ dĩ nhiên, iPhone 6 cũng không phải ngoại lệ. Dù giá bán lúc mới ra mắt khoảng từ 15 đến 18 triệu đồng, thì chỉ vài năm sau, "táo 6" cũng sẽ bị lui dần vào quên lãng, thậm chí còn bị chê là "đồ nhà quê" như câu chuyện dưới đây.


Dù khi ra mắt giá có đắt đỏ thế nào thì chỉ sau vài năm, iPhone 6 vẫn bị chê là đồ nhà quê?
Dù khi ra mắt giá có đắt đỏ thế nào thì chỉ sau vài năm, iPhone 6 vẫn bị chê là đồ nhà quê?

Nguyên văn chia sẻ từ bạn Đ.H:

"Hôm nay mình đi thay cái miếng dán cường lực của điện thoại iPhone 6, có thể với nhiều người thì iPhone 6 nó cũ quá rồi vì bây giờ mình thấy người ta toàn dùng iPhone7 với 8. Nhưng mà các bạn biết không, điện thoại của mình bây giờ bị coi là cũ thì cũng là mua bằng tiền của mình, công sức của mình chứ không phải đi xin của ai.

Lúc vào quán để thay kính cường lực mình nói “cho em thay cái miếng dán cường lực mới”. Chủ quán cầm chiếc điện thoại của mình cười bảo “bây giờ vẫn có người dùng điện thoại này à, nhìn nhà quê lắm khác gì dùng đen trắng đâu em”. Mình liền xin lại cái điện thoại không thay nữa, thì chủ quán nói với mình “đúng là đồ nhà quê”. Mình bức xúc quá các bạn ạ, cảm giác bị xúc phạm ghê luôn. Quê thì có sao đâu, chả lẽ cứ sinh ra ở quê, sống ở quê là bị miệt thị so với thành phố à”.

Nói chung là với thành phần lom dom như cái tay sửa điện thoại này thì không thèm chấp các bạn ạ. Dùng đủ nhu cầu và khả năng tài chính cho phép là được chả việc gì phải đú theo ai cả nói nhanh cho nó vuông là như thế."


Nguyên văn đoạn chia sẻ từ bạn Đ.H
Nguyên văn đoạn chia sẻ từ bạn Đ.H

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất nhiều bạn trẻ tỏ ý đồng tình ý kiến của cô gái cũng như lên án thái độ kiêu căng của người chủ quán kia. Bạn N.H.T chia sẻ: "Trời ơi mình vẫn còn dùng iPhone 5 đây này, không biết mang điện thoại tới cái quán ấy sẽ bị nói như thế nào nữa!"

Thành viên O.T lên tiếng: "Đánh giá người khác chỉ qua cái điện thoại người ta dùng thì rõ là phiến diện. Cái người phát ngôn câu ấy chắc cũng chẳng tốt lành gì".


Dạo quanh cửa hàng Apple Park dành riêng cho du khách tham quan.

Suy cho cùng, điện thoại cũng chỉ là vật ngoài thân phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của con người. Việc dùng điện thoại nào cũng chỉ là lựa chọn và sở thích của mỗi cá nhân. Do đó, đánh giá người khác chỉ qua chiếc điện thoại nhỏ bé kia thì có hơi phiến diện rồi phải không nào.

(Ảnh: Internet)

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...