Nam giới học cách sử dụng nước hoa này thì đảm bảo sẽ rất quyến rũ

  • 28/10/2017 15:39

Để có thể chọn cho mình một loại nước hoa phù hợp là một việc không hề đơn giản.

Bạn hãy thử tham khảo những lời khuyên dưới đây.
 

Phải hiểu biết những điều cơ bản về nước hoa

 Để có thể chọn cho mình một loại nước hoa phù hợp nhất thì việc đầu tiên là bạn phải am hiểu những điều cơ bản nhất về nước hoa. Sau đây sẽ là một số thuật ngữ cơ bản về nước hoa cho bạn.

Dù cho là bất cứ loại nước hoa của thương hiệu nào thì chúng đều có 3 cung bậc mùi hương:

Top notes (mùi hương đầu tiên): Là mùi mà bạn sẽ ngửi thấy ngay sau khi xịt. Mùi hương này sẽ cho bạn thấy sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu

Middle notes (mùi hương chính, hương giữa): Bạn sẽ ngửi được chính xác mùi hương này nhất sau khoảng 10 phút kể từ khi xịt. Khi đó da của bạn sẽ bắt đầu có phản ứng với nước hoa nếu như bị dị ứng.

Base notes (mùi hương cuối): đây sẽ là mùi hương thật sự được lưu lại trên cơ thể bạn. Nó có thể lưu hương trong thời gian dài hay ngắn cũng còn tùy thuộc vào nồng độ của nước hoa.
 


 Nước hoa của thương hiệu nào thì chúng đều có 3 cung bậc mùi hương
 Nước hoa của thương hiệu nào thì chúng đều có 3 cung bậc mùi hương

Nước hoa được chia làm 4 loại chính phụ thuộc vào nồng độ tinh chất của nước hoa:

Extrait de Parfum (Parfum): chứa khoảng 25% – 32% lượng tinh dầu, đây là loại có giá đắt đỏ nhất và thường được dùng vào ban đêm trong những buổi gặp gỡ đặc biệt.

Eau de Parfum (EDP): chứa khoảng 12%-22% lượng tinh dầu, chúng thường được dùng khi trời lạnh hay muốn giữ được mùi hương lâu. EDP thường được sản xuất dưới dạng xịt.

Eau de Toilette (EDT): chứa khoảng 6%- 8% lượng tinh dầu và so với Parfum và EDF thì EDT sẽ thua kém xa về sự phong phú trong thành phần cấu tạo, loại này thường được sử dụng vào ban ngày.

Eau de Cologne (EDC): chỉ chứa khoảng 2% tinh dầu và là loại nước hoa nhẹ nhất và rẻ nhất.

Nước hoa nên xịt bao nhiêu và xịt vào những vị trí nào?

 Bạn chỉ nên xức một lượng nước hoa vừa đủ để người bên cạnh có thể cảm nhận được mùi cơ thể của bạn, điều đó sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn. Khi xức nước hoa hãy xức từng chút một để bạn có thể cảm nhận được nồng độ mùi của chúng.

Vị trí thích hợp nhất để xịt nước hoa đó là cổ họng và vị trí dưới tai. Khi va chạm gần nước hoa sẽ phát huy tác dụng tối đa cho bạn. Một số người có thói quen xịt nước hoa lên cổ tay, cách làm này không sai nhưng khi bạn chà xát cổ tay chúng sẽ tạo ra lực phá vỡ phân tử tạo mùi của nước hoa và khiến nó bay mùi nhanh hơn.

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ một là đủ, vì không có bất cứ loại nước hoa nào phù hợp với mọi  thời tiết. Chính vì vậy, bạn nên có ít nhất là 2 lọ nước hoa một cho mùa hè và một cho mùa đông.

Khi nào thích hợp xức nước hoa để có mùi hương tốt nhất?

 Thời điểm tốt nhất để xức hoa đó là khi vừa tắm nước ấm xong. Vì nước ấm sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, thấm hút nước hoa nhanh hơn và giúp lưu lại mùi hương lâu hơn trên cơ thể. Tuyệt đối đừng bao giờ xịt nước hoa khi cơ thể không sạch sẽ vì nó sẽ khiến bạn giống như mùi của một chiếc móc treo đầy những loại quần áo dơ bẩn chưa giặt.

Nếu như bạn muốn sử dụng nước hoa thì không nên dùng các loại xà phòng, sữa tắm hay dầu gội có mùi quá mạnh. Vì những loại hóa mỹ phẩm này có thể làm thay đổi mùi hương của nước hoa. Mùi hương của sữa tắm, xà bông là để cộng hưởng với mùi của nước hoa chứ không phải để chống chọi lại.


Thời điểm tốt nhất để xức hoa đó là khi vừa tắm nước ấm xong
Thời điểm tốt nhất để xức hoa đó là khi vừa tắm nước ấm xong

Bạn cũng phải lưu ý đến những loại thực phẩm, đồ uống mà bạn sử dụng.
  
Một loại nước hoa phù hợp sẽ đóng vai trò như một vũ khí bí mật của bạn. Cũng giống như việc cạo râu sạch sẽ mỗi sáng, mặc một bộ trang phục bảnh bao và cắt tóc gọn gàng tạo nên hình ảnh của một người đàn ông lịch thiệp

 

 

Bình luận