Năm 2020, taxi bay không người lái có ở các đô thị lớn, CĐM: “Thân thiện với môi trường là được!"

  • 01/09/2019 23:00

Taxi bay Volocopter có thể chở tối đa 2 hành khách trên quãng đường 27 km và dự kiến có giá cước tương đương taxi truyền thống.

Có thể nói, thế giới càng phát triển, thì những thành tựu mà con người có được ngày một lớn hơn. Trong quá khứ, những việc rất xa vời như máy bay không người lái, xe ô tô không người lái, thậm chí cả việc… xây thang máy nối Mặt Trăng với Trái Đất cũng đang dần trở thành sự thật nhờ bộ óc sáng tạo của con người.

Mới gần đây, một công ty tại Đức đã tuyên bố rằng đã có thể phát minh ra một chiếc taxi bay không người lái, có thể chở tối đa 2 hành khách. Đặc biệt hơn cả, giá cước của chiếc taxi bay này chỉ tương đương với taxi truyền thống, nên kể cả những người bình thường cũng hoàn toàn có thể sử dụng.

>>> Chi tiết về việc "Xây thang máy nối Trái Đất - Mặt Trăng": Xây thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng, CĐM: “Trung thu này lên cung trăng chơi với chị Hằng”

 
Chiếc taxi bay Volocopter. Ảnh mô phỏng.
Chiếc taxi bay Volocopter. Ảnh mô phỏng.

Tin được không, taxi bay không người lái sẽ xuất hiện ở các thành phố lớn vào năm sau

Nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng được chiếc taxi bay trông như thế nào, thì ngay lập tức, hãy nghĩ về bộ phim viễn tưởng gần đây nhất mà bạn xem. Nói như vậy, vì trên thực tế, vẻ ngoài của chiếc taxi này nhìn giống y như vật thể lạ bước ra từ những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Chiếc taxi bay có tên là Volocopter, có thể chở tối đa 2 hành khách trên quãng đường 27 km. Nếu bạn nghĩ rằng những thứ công nghệ hiện đại và độc đáo này sinh ra chỉ đề phục vụ giới nhà giàu thì bạn đã nhầm. Giá cước của chiếc taxi bay này chỉ tương đương với các hãng taxi truyển thống. Vậy nên, nếu bạn cần di chuyển 2 người trong quãng đường ngắn hơn 27km thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng. 

Thực tế thì mẫu taxi bay này hứa hẹn đi vào hoạt động trong năm 2020 tại một số thành phố lớn và phát triển như Dubai, Singapore và Đức.

Năm 2020, taxi bay không người lái có ở các đô thị lớn, CĐM: “Thân thiện với môi trường là được!

 
Có thể nói, đây là công nghệ của tương lai. Ảnh mô phỏng.
Có thể nói, đây là công nghệ của tương lai. Ảnh mô phỏng.

Hội “sống xanh” ơi, đây là một sản phẩm rất đáng mong chờ, vì thân thiện với môi trường và hoàn toàn không tạo ra khí thải!

Vốn dĩ, tên gọi “Volocopter” là tên của một loại taxi bay trực thăng nhiều cánh loại mới và chạy hoàn toàn bằng động cơ điện. Cũng chính vì hoạt động bằng động cơ điện nên Volocopter rất thân thiện với môi trường và không tạo ra khí thải.

Khi thiết kế ra mô hình này, mọi người đã rất kì vọng vì đây thực sự là giải pháp ứng phó triệt để với tình trạng tắc nghẽn giao thông tồi tệ ở một số thành phố lớn trên thế giới. Công ty đang kỳ vọng trong 10 năm tới, Volocopter sẽ vận chuyển 100.000 người mỗi giờ.

Ngoài ra, taxi bay sẽ sớm được tự động hóa để giảm thiểu chi phí, có được mức giá rẻ như taxi thông thường.

Những chiếc Volocopter sẽ đón, trả hành khách và thay pin ở các trạm mang tên "Volo-Hubs" và "Volo-Ports". Việc thay pin taxi bay cũng rất hiện đại, được thay bằng các robot.

>>> Bài đọc thêm: Sốc với các “thánh chơi trội” khi chi vài chục triệu đồng chỉ để đi taxi

 
Những trạm sạc pin đặc biệt được điều hành bởi robot. Ảnh mô phỏng.
Những trạm sạc pin đặc biệt được điều hành bởi robot. Ảnh mô phỏng.

 
Volocopter đã được trưng bày tại lễ hội Greentech ở Berlin - nơi dành cho các sản phẩm công nghệ tương lai thân thiện với môi trường​. Ảnh mô phỏng.
Volocopter đã được trưng bày tại lễ hội Greentech ở Berlin - nơi dành cho các sản phẩm công nghệ tương lai thân thiện với môi trường​. Ảnh mô phỏng.

Trước sự ra đời của Volocopter, CĐM vô cùng kì vọng vào một phương tiện giao thông mới, tiện lợi và bảo vệ môi trường

Chỉ cần nghe tới việc chiếc taxi bay rất thân thiện với môi trường, không tạo ra khí thải và giảm thiểu việc tắc nghẽn cục bộ giờ tan tầm là cộng đồng mạng đã rần rần chia sẻ và bình luận. Hầu như tất cả đều rất kì vọng sản phẩm này sớm được phát triển và nhân rộng:

“Mới chỉ có ở các thành phố lớn thôi à? Tiếc nhỉ?”

“Năm 2020 có ở thành phố lớn thì bao giờ mới về đến Việt Nam nhỉ? Khéo lại đổ xô sang Sing để thử trải nghiệm mô hình này thôi. Háo hức dã man.”

“Công nghệ của tương lai là đây. Riêng khoản không ô nhiễm là đã thấy thích rồi.”

“Công nhận giỏi. Gì cũng nghĩ ra được.”

“Nhìn đã thấy xịn xò rồi.”

>>> Đọc thêm: 5 sản phẩm công nghệ thất bại dù đi trước thời đại

 
Mọi thứ đã không còn quá xa vời khi chiếc taxi bay được đưa vào hoạt động năm 2020. Ảnh mô phỏng.
Mọi thứ đã không còn quá xa vời khi chiếc taxi bay được đưa vào hoạt động năm 2020. Ảnh mô phỏng.

Có thể nói, đây là một công nghệ của tương lai và rất đáng để kì vọng. Hy vọng rằng dự án sớm được phát triển thành công tại các thành phố lớn và đi vào hoạt động rộng khắp trên toàn thế giới.

Bạn có thấy chiếc Volocopter này khả quan không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có taxi bay đâu, trình độ khoa học của con người đã phát triển đến mức xây được cả cầu thang máy nối Trái Đất với Mặt Trăng rồi cơ:

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Columbia và Cambridge đề xuất xây thang máy treo từ Mặt Trăng xuống Trái Đất giúp giảm chi phí phóng tàu vũ trụ. Nếu dự án này thành công, việc lên cung trăng chơi đã không còn quá xa vời.

Lên cung trăng chơi với chị Hằng đã không còn là điều quá xa vời với con người

Mới gần đây, các nhà nghiên cứu ở Đại học Columbia và Đại học Cambridge đã đề xuất xây dựng thang máy vũ trụ. Dự án thang máy được gọi là Spaceline sẽ nối liền Trái Đất với Mặt Trăng, giảm chi phí phóng tàu vũ trụ >>> XEM THÊM

Bình luận