Nam sinh 17 tuổi còn trong trắng xuất ra “ngọc trai” chỉ vì thói quen tự sướng quá đà, hú hồn chim én

Hạnh Nguyên 14/01/2021 15:25

Từ trước giờ bạn chỉ biết con trai cho ra hạt ngọc trai, nhưng bạn từng nghe “cậu nhỏ” của ai đó tự “sản xuất” ngọc trai chưa? Câu chuyện hi hữu này xảy đến với chàng thanh niên chưa tới 18 tuổi. Theo báo Vietnamnet, các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp nam thanh niên 17 tuổi nhập viện vì xuất ra “tinh binh" vón thành nhiều hạt nhỏ màu trắng trông như “ngọc trai”. May mắn là kết quả thăm khám không phát hiện những bất thường.

Nói về bệnh nhân trên, TS. BS.NHB cho biết, qua khai thác tiền sử, xác nhận nam sinh chưa có người yêu, chưa từng quan hệ, song có thói quen xem phim hơn 18 (khoảng 7-8 lần/tuần).

Gần 1 năm trở lại đây, bệnh nhân có những dấu hiệu bất thường khi xuất, cụ thể “tinh binh" được phóng ra ngoài bị vón cục trắng như hạt gạo, một số óng ánh như ngọc trai. Cũng theo BS.B, trường hợp của nam sinh 17 tuổi này rất may mắn chỉ là do thói quen thích ‘tự sung sướng’.

Lý giải về những bất thường này, bác sĩ cho hay, sau mỗi lần xuất, “tinh binh" cũ sẽ được phóng ra ngoài, “tinh binh" mới di chuyển tập trung ở túi tinh, tại đây, nhờ có protein có tên Semenogelin I nên “tinh binh" mới sẽ bị đông và vón cục, sau vài ngày sẽ tự hóa lỏng. Trường hợp xuất trong trạng thái vón cục là do ‘tự sung sướng’ với tần suất dày đặc, “tinh binh" chưa kịp hóa lỏng.

Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội thông tin thêm, người bình thường sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt, sẽ hóa lỏng sau 15 – 20 phút xuất.

Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng cho ra "ngọc trai" ở nam giới có thể do không xuất trong thời gian dài, mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, stress,…

Qua câu chuyện của cậu nam sinh kia, cánh mày râu chú ý không nên quá lạm dụng thói quen phóng đàn em, đặc biệt không nên làm việc này với tần suất quá dày. Khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường “các anh nhà” đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng đến các phòng khám gần nhất để được tư vấn rõ hơn.


Cộng đồng