Nam sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà

  • 04/09/2019 13:30

Bài viết chia sẻ hình ảnh cậu tân sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà mới được đăng tải đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người.

Mỗi lần đến mùa nhập học, cư dân mạng lại được phen xôn xao vì vô số câu chuyện dở khóc dở cười về các cô, cậu tân sinh viên. Những câu chuyện về các bạn tân sinh viên phải đi học xa nhà đặc biệt khiến nhiều người phải chú ý. Có những câu chuyện buồn nghe mà xót xa, thế nhưng cũng chẳng bao giờ thiếu những câu chuyện cực kỳ hài hước, vui nhộn.

Nam sinh viên vừa nấu cơm vừa khóc vì nhớ nhà

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã xuất hiện một câu chuyện thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Nhân vật chính trong câu chuyện này là một chàng tân sinh viên mới phải xa nhà để đi học.

Xa nhà đồng nghĩa với việc không có mẹ nấu cơm cho ăn nên anh chàng phải tự mình vào bếp. Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ như sau: "Ở đây có ai giống em trai mình không, học đại học phải xa mẹ, cu cậu vừa nấu cơm vừa khóc nói nhớ mẹ, cũng đúng thôi, ở nhà với mẹ sướng không biết đường hưởng". Kèm theo đó là hình ảnh của một anh chàng với gương mặt mếu máo nhưng vẫn rất đẹp trai.

 
Bài viết được đăng tải.
Bài viết được đăng tải.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết này đã thu hút đến hơn 41 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 4,4 nghìn bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người đã vào chia sẻ nỗi nhớ nhà khi phải đi học xa, những vất vả phải chịu đựng suốt thời gian dài học đại học. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bình luận "dụ dỗ" chàng tân sinh viên trong ảnh về nhà.

>>> Xem thêm: Hạn hán lời với những tuyệt chiêu nấu nướng bá đạo để sống sót trong kí túc xá của sinh viên​

Cư dân mạng: "Đẹp trai thế, về chị nấu cho ăn"

Tưởng rằng sẽ nhận được những lời động viên, an ủi từ cư dân mạng, thế nhưng thực tế lại khác hoàn toàn. Đa số bình luận đều khen chàng tân sinh viên dù mếu máo nhưng vẫn cực kỳ đẹp trai, dễ thương. Không ít người còn nhận anh chàng làm em trai, em rể thậm chí là cả chồng nữa.

 
Chàng tân sinh viên được chú ý.
Chàng tân sinh viên được chú ý.

"Em trai, đẹp trai thế chi bằng theo chị về nhà đi, chị nấu cho ăn mỗi ngày, không ngon nhưng vẫn nuốt được".

"Tầm này thì còn cần gì liêm sỉ nữa, em ơi theo chị về nhà đi, mẹ chị nấu ăn ngon lắm".

"Ơ các cậu ơi đây là em rể mình đấy, xin mọi người hãy tự trọng".

"Mặt hàng này còn không, cần mua gấp, vã lắm rồi".

"Chắc bị thằng anh ép nấu cơm nên mới khóc chứ gì, hoặc cắt hành bị cay mắt".

"Bạn này đẹp trai thế, về cùng mình được không mình nấu ăn ngon lắm".

"Nếu cần người nấu cơm giúp thì liên hệ mình nhé"

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cư dân mạng vào khuyên nhủ chàng tân sinh viên phải mạnh mẽ, tự lập với cuộc sống xa nhà. 

"Học đại học thì cũng lớn rồi, phải học cách trưởng thành đi, mẹ đâu thể theo ta đi suốt cuộc đời được, dù sao cũng phải biết tự lập là tốt nhất".

"Ở một thời gian rồi lại chẳng muốn về nhà nữa ấy chứ".

"Giới trẻ ngày nay phải chăng quá phụ thuộc vào bố mẹ, đi xa có chút đã khóc lóc, phải tự lập dần đi chứ. Bữa trước nghe kể vụ vì nhớ nhà mà xin thôi học thấy bực mình ghê".

"Phải tự lập thì bố mẹ ở nhà mới đỡ vất vả".

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 lời nói dối xót xa nhất của sinh viên gửi bố mẹ: Ai cũng 1 lần trải qua​

 
Mạnh mẽ để học xa nhà.
Mạnh mẽ để học xa nhà.

Sinh viên đi học xa nhà sẽ không tránh khỏi được việc nhớ bố mẹ, nhớ bữa cơm mẹ nấu. Tuy nhiên, các bạn tân sinh viên vẫn cần phải mạnh mẽ để vượt qua những thử thách bên ngoài vòng tay bố mẹ. Hi vọng chàng tân sinh viên đẹp trai trong câu chuyện trên có thể sớm ổn định tinh thần để học tập.

>>> Có thể bạn chưa biết: Xuất hiện tin nhắn "chê việc nhà" để đi làm "tình nguyện" của một SV khiến CDM tranh cãi gay gắt​

Bạn có muốn nấu cơm giúp cho cậu tân sinh viên kia không? Chia sẻ mọi thông tin tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Mùa nhập học năm nay, cư dân mạng đã được chứng kiến vô số câu chuyện dở khóc dở cười của các bạn tân sinh viên, dưới đây là một câu chuyện được nhiều người chú ý:

Tân sinh viên nhớ nhà đến mức rút hồ sơ về quê

Thi đỗ vào một trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, N.T.L đã cùng bố lên thành phố tìm phòng trọ mua sắm đồ đạc. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày xa nhà sống ở thành phố, L đã nhớ nhà đến mức khóc liên tục. Sau nhiều lần khuyên bảo không được, cộng thêm con gái khóc đến đổ bệnh, bố của L đã xin rút hồ sơ chuyển con về quê... ĐỌC THÊM!

Bình luận