Nam thanh niên dùng quốc kỳ để trải ghế khiến cư dân mạng tức giận

  • 11/10/2019 07:00

Đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên dùng quốc kỳ của Việt Nam để trải xuống ghế ngồi khiến cư dân mạng vô cùng tức giận.

Quốc kỳ chính là một trong những biểu tượng đặc trưng của mỗi quốc gia trên thế giới. Hầu như trong bất kỳ sự kiện giao lưu quốc tế nào cũng đều có sự xuất hiện của quốc kỳ.

Và trong trận đấu bóng giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tối nay, quốc kỳ cũng mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Thế nhưng hình ảnh phản cảm của một người đàn ông với lá cờ đỏ sao vàng đã khiến cộng đồng mạng tức giận.

Người đàn ông dùng quốc kỳ để trải ghế ngồi

Tối 10/10/2019, trên sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận đấu lượt đi bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Kết thúc trận đấu, phần thắng nghiêng về phía đội tuyển Việt Nam với pha lập công của Quang Hải. Chiến thắng này khiến các cổ động viên Việt Nam vô cùng vui mừng.

 
Đội tuyển Việt Nam chiếc thắng trước Malaysia.
Đội tuyển Việt Nam chiếc thắng trước Malaysia.

Tuy nhiên, một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông có hành động phản cảm với lá cờ đỏ sao vàng được lan truyền đã khiến nhiều người tức giận.

Cụ thể, trong khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đang diễn ra, người này đã dùng quốc kỳ để trải xuống ghế và ngồi lên. Đoạn video này vừa được đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Có thể coi lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của Việt Nam, vì vậy hành động của người đàn ông kia là không thể chấp nhận được. Đa số cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích hành động phản cảm này.

>>> Xem thêm: Việt Nam chiến thắng Malaysia nhờ siêu phẩm của Quang Hải​

Nam thanh niên dùng quốc kỳ để trải ghế khiến cư dân mạng tức giận

 
Hành động phản cảm với quốc kỳ. Ảnh cắt từ clip.
Hành động phản cảm với quốc kỳ. Ảnh cắt từ clip.

Cư dân mạng lên tiếng chỉ trích hành động xúc phạm quốc kỳ

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, đoạn video này đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và bày tỏ cảm xúc. Hầu như tất cả đều không thể chấp nhận được hành động của người đàn ông này. Dù mang danh là cổ động viên của đội tuyển Việt Nam nhưng người này lại có hành động không đẹp như vậy với quốc kỳ của quê hương, đặc biệt là lại trong một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

"Không thể chấp nhận được, anh ta có biết bản thân mình đang có hành động gì hay không nữa, rồi các cổ động viên Malaysia nhìn vào sẽ như thế nào?".

"Thật quá thấy vọng vì ý thức của người đàn ông này, sao có thể đem bộ mặt của quốc gia ngồi dưới mông, đã vậy lại còn trong một sự kiện mang tính quốc tế nữa chứ".

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm nhấn Việt Nam - Malaysia: Chúng ta đã phải xem bóng đá câm​

 
Cư dân mạng tức giận vì hành động phản cảm. Ảnh cắt từ clip.
Cư dân mạng tức giận vì hành động phản cảm. Ảnh cắt từ clip.

"Trong những sự kiện thế này, quốc kỳ là để giương cao lên chứ không phải là để đặt dưới mông đâu, ý thức cao lên một tí, đừng làm xấu mặt đất nước".

"Hành động này thực sự rất đáng lên án. Tôi mua cờ, dùng xong còn phải giặt rồi cất đi cẩn thận lần sau dùng tiếp vì nó rất thiêng liêng".

"Bạn bè quốc tế mà nhìn thấy hình ảnh này thì sẽ suy nghĩ thế nào cơ chứ? Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của Việt Nam đấy".

>>> Có thể bạn chưa biết: Cảnh sát đặt camera xử lý CĐV đốt pháo tại trận Việt Nam - Malaysia​

 
Hành động bị chỉ trích nhiều nhất đêm nay. Ảnh cắt từ clip.
Hành động bị chỉ trích nhiều nhất đêm nay. Ảnh cắt từ clip.

Hiện tại, hành động của người đàn ông này với lá cờ đỏ sao vàng vẫn tiếp tục trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng. Hy vọng chủ nhân của hành động kia sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm rằng: "Quốc kỳ là để tung bay chứ không phải để đặt dưới mông".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động này? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Quốc kỳ có ý nghĩa rất lớn với mỗi quốc gia và cũng có những luật riêng để xử phạt những ai có hành động trái pháp luật:

Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy đã được quy định cụ thể tại Điều 276 Bộ luật hình sự

Dấu hiện nhận biết

Khách thể: tội phạm này xâm phạm đến biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc. Đối tượng phạm tội là Quốc kỳ, Quốc huy của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thể hiện ở chỗ viết, vẽ những nội dung không lành mạnh, có tính sỉ nhục hoặc xé rách, đâm thủng, giẫm đạp, vò nát cờ Tổ quốc hay có hành vi có tính chất nhạo báng, phá hỏng Quốc kỳ, Quốc huy hoặc bằng những thủ đoạn khác làm biến đạng Quốc kỳ, Quốc huy.

Tội phạm hoàn thành khi có một trong những hành vi kể trên mà không cần dấu hiệu hậu quả.

Chủ quan: Tội phạm được thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp. Nếu hành vi được thực hiện với lỗi cố ý gián tiếp hay vô ý thì không cấu thành tội phạm.

Chủ thể: Là bất kỳ người nào có năng lực trách nhiệm hình sự theo luật định.

Hình phạt cho tội phạm

Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến 3 năm.

Bình luận