Nam thanh niên lầm lũi đi ăn sáng một mình nhưng luôn gọi 2 bát: Thấy mà thương

Kiều Kiều 04/08/2020 14:43

Trên đời này ai mà chẳng có một đứa bạn thân đúng không. Tôi cũng vậy, nhắc đến bạn thân là nhớ ngay con "gâu gâu" suốt ngày chở tôi đi học hồi cấp 3 đến tận giờ. Mà nghĩ thân lắm nên nếu nó biến mất chắc tôi đau không tưởng. Giống như chuyện nam thanh niên dưới đây tôi chuẩn bị kể.

Chuyện là như này, có một thanh niên hay qua nhà này ăn sáng. Nghe con trai  chủ tiệm kể thì là hôm nào thanh niên này cũng gọi 2 bát bún, xong thì cắm điếu thuốc vào cái chén rồi ngồi ăn 1 mình chẳng nói gì với ai.

 Ăn xong thì lầm lũi ra thanh toán 2 bát bún với cốc nước rồi đi về. Mấy ngày đầu con chủ tiệm cứ kệ vì nghĩ chắc ổng hẹn bạn đi ăn sáng nhưng lại bị cho leo cây. Sau đến lần thứ 4 không chịu được thì ra hỏi sao anh lại gọi nhiều thế thì ổng mới bảo "anh gọi cho bạn". 

Đã thế bà chủ tiệm còn bảo ông này ngày nào cũng ra đây gọi 2 bát bún ăn một mình như vậy, có hôm còn khóc nữa. Nghe sợ ghê.

 

 

Nghe dân mạng tám nhau thì thấy bảo là thanh niên này ngày trước có 1 người bạn thân, gọi là anh em chí cốt, không may vì gì mà cậu bạn đó đã qua đời. Đến giờ chỉ còn lại mỗi thanh niên kia ngày nào cũng lủi thủi đi ăn sáng một mình. Tốn thế nào cũng phải gọi bằng được 2 bát cho cả thằng bạn, ai hỏi gì cũng không nói. Nghe xong mà thương thật sự.

 


Chắc quán kia là quán quen ngày xưa ông này với bạn thân hay qua đây ngồi. Thế nên giờ bạn đi rồi chỉ còn mỗi ông này lủi thủi đến đây hồi tưởng chuyện xưa. Đau thật đấy, chắc ông bạn kia là người quan trọng lắm của thanh niên này.

 

Tôi nghĩ nếu chuyện là thật thì đúng là cậu thanh niên này nặng tình nghĩa thật. Đúng kiểu dù thế nào chúng ta vẫn mãi là anh em ấy.

Thế mới thấy bạn thân quan trọng thật. Ai có thì nên biết quý trọng. Tìm được một người bạn đã khó, mà còn là người thân thiết, hết lòng vì ta thì còn khó hơn vạn lần. Thế nên đừng vì điều gì mà phản bội hay vứt bỏ anh em, đồng đội. 

Mong rằng nam thanh niên kia có thể vượt qua nỗi đau này...


Cộng đồng