Nam thanh niên thành người sống thực vật do chơi game liên tục trong nhiều ngày

  • 05/12/2017 09:36

Bởi vì chơi game liên tục suốt nhiều ngày không nghỉ, nam thanh niên 22 tuổi đã nhận lấy hậu quả khôn lường.

Anh chàng game thủ mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này có tên là Lưu Như Thiên đến từ Trung Quốc, vì lý do chơi game thâu đêm, không chịu nghỉ ngơi nên anh chàng 22 tuổi này đã bị xuất huyết não, dẫn đến mất ý thức trở thành một kẻ ngớ ngẩn không biết gì.

Vụ việc được phát hiện lúc 5h sáng vừa qua, khi Lưu Như Thiên bỗng nhiên thấy đau đầu, chóng mặt khó hiểu. Tuy nhiên sau đó, anh chàng không đến bệnh viện khám bệnh ngay mà chỉ là ở nhà nghỉ ngơi theo dõi tình hình sức khỏe.

Sau đó, bệnh đau đầu ngày càng nghiêm trọng và nặng nề hơn, Lưu Như Thiên vẫn cảm thấy đau đớn và rơi vào tình trạng hôn mê. Đến lúc triệu chứng nặng thế này thì gia đình anh mới đưa anh đến bệnh viện cứu chữa, lúc này các y bác sĩ mới chẩn đoán rằng anh đã bị xuất huyết não.

Nam thanh niên thành người sống thực vật do chơi game liên tục trong nhiều ngày

Ngay lập tức, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật não cho Lưu Như Thiên. Đáng tiếc, mặc dù đã hoàn thành ca phẫu thuật nhưng bộ não của anh chàng game thủ này lại không thể phục hồi như xưa, anh rơi vào trạng thái mơ hồ, mất ý thức.

Nguyên nhân của xuất huyết não được các y bác sĩ chẩn đoán là do Lưu Như Thiên thường xuyên thức khuya, không chịu ngủ đủ giấc trong một thời gian dài. Bởi vì trước đó, Lưu Như Thiên là một game thủ và thường thức thâu đêm để chơi game với bạn bè.

Nam thanh niên thành người sống thực vật do chơi game liên tục trong nhiều ngày

Hiện tại, không chỉ Lưu Như Thiên bị ảnh hưởng não bộ mà gia đình của anh chàng này cũng đang gặp phải khó khăn vì tiền viện phí, khi cậu con trai của họ đã nằm viện suốt hơn 5 tháng và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đây là một bài học, lời cảnh tỉnh đối với những ai có thói quen chơi game không lành mạnh, đặc biệt là thích thức khuya, không chịu nghỉ ngơi.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...