Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

  • 26/08/2018 10:00

Bạn đã bao giờ nghĩ đến như thế nào là tiết kiệm khi đi du lịch chưa? Bạn có bao giờ thắc mắc sao có nhiều bạn đi nhiều điểm chơi mà chi phí thì lại rẻ bèo? Còn bạn thì giá cả cứ đôn lên gấp đôi? Đó là bởi bạn chưa biết những tuyệt chiêu này đấy. Để YAN Go bọn mình bật mí cho các bạn nhé!

Ưu tiên cho những chuyến tàu xe ban đêm

Đây thật sự là một mẹo vô cùng thông minh vì nó giúp bạn cảm thấy tiết kiệm cả một khối lượng lớn thời gian cho việc ngủ vùi trên xe đồng thời nó còn không làm tốn thêm chi phí để tìm chỗ nghỉ qua đêm nữa. Vô cùng lý tưởng đúng không nào? Khi thức dậy đã là một nơi xa mà tiền vẫn "an toàn" rủng rỉnh trong túi bạn.


Luôn biết tận dụng những chuyến tàu đêm. @tranquangdai 
Luôn biết tận dụng những chuyến tàu đêm. @tranquangdai 

Tuân thủ quy luật "6 dãy nhà" khi du lịch

Các bạn đừng nên chọn lựa những quán ăn, nhà hàng tại các điểm du lịch mà nên chịu khó đi xa một chút, bởi những hàng quán gần đó giá cả sẽ rất đắt đỏ. Tốt nhất là lựa chọn những nơi ăn uống cách xa địa điểm bạn đến du lịch một khoảng cách 6 dãy nhà. Đây cũng là một kinh nghiệm mà các tín đồ du lịch và phượt thủ truyền tai nhau cho những cuộc khám phá tiết kiệm.


@goeatgreen
@goeatgreen

Sáng suốt khi gọi món ăn, đừng để "mắt to hơn bụng" nhé!

Khi chọn món ăn, luôn luôn xác định được sức ăn của mình để có thể gọi những món ăn yêu thích nhưng vừa đủ để không lãng phí nha. Tránh trường hợp bạn thấy cả một menu siêu hấp dẫn và cứ thế gọi lấy gọi để. Đến khi cả một bàn ngập thức ăn mà cái bụng bé tí hin của bạn chẳng thể nào chứa nổi. Thay vì chỉ trả cho đủ phần bạn, bạn sẽ phải cho mớ thức ăn thừa mà bạn chẳng tiêu thụ nổi kia.


Đừng gọi quá nhiều hãy gọi vừa đủ @junvu95
Đừng gọi quá nhiều hãy gọi vừa đủ @junvu95

Công viên là nơi tốt nhất cho những buổi dã ngoại

Công viên chắc chắn là một chọn lựa tốt nhất để tổ chức dã ngoại. Chỉ cần chuẩn bị một chút rau quả, trái cây, đồ hộp và bánh mì ở chợ hay khu tạp hóa gần nhà rồi ra công viên tổ chức dã ngoại thay vì phải tốn kém cho những khu du lịch lớn nhưng lại quá đông đúc.


@apiche90
@apiche90

Lưu sẵn cho mình những ứng dụng đi nhờ xe

Với công nghệ hiện đại, ngoài việc đứng bên đường để vẫy xe đi nhờ thì bạn còn có thể sử dụng các trang web như BlaBlaCar, Gumtree để tìm những tài xế có lộ trình giống mình và liên hệ với họ để "quá giang" đỡ được thêm một khoản tiền xe. Điều này cực lý tưởng cho những chuyến xuất ngoại bay nhảy bạn nhé!

Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

Chọn địa điểm ăn uống có nhiều người dân bản địa

Thật sự trên các trang web hay group du lịch có rất nhiều bài review về địa điểm ăn uống món ngon, view đẹp nhưng đôi khi điều đó cũng chưa thật sự đúng. Bạn nên tham khảo nhưng đừng tin hoàn toàn rất có thể sẽ ôm về cục ức đấy nhé! Mà thêm vào đó là hãy để ý những địa điểm ăn uống có nhiều người dân bản địa lui tới. Vì người bản địa sẽ biết chắc nơi nào là quán ăn ngon và giá cả hợp lý, bạn sẽ không phải băn khoăn chọn lựa hay tìm kiếm nơi ăn uống nữa.

Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

Tận dụng Wifi miễn phí để gọi và nhắn tin về nhà

Đây cũng là một cách hay vô cùng tiết kiệm vì hiện tại ở bất cứ đâu cũng có wifi để bạn có thể sử dụng Viber hay Skype để gọi cho người thân. Điều này đặc biệt hữu ích cho những chuyến đi nước ngoài của bạn. Vừa vi vu vẫn có thể tám thả ga với cả nhà mà chẳng phải lo lắng về cước phí quốc tế quá cao.

Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

Mua vé trực tiếp tại các ga tàu

Thường khi đi đâu bạn vẫn có thói quen check giá tàu, xe trên các web để giữ chỗ nhất là vào mùa du lịch cao điểm. Tuy nhiên, ban vẫn có thể đến và mua trưc tiếp tại các ga tàu, đặc biệt hạn chế tối đa việc mua qua một bên thứ ba mà bạn chưa biết rõ. Điều này thật sự quan trọng nhé, vì nếu mua qua một kênh khác chắc chắn là bạn sẽ tốn thêm một khoảng phí cho bên thứ 3 này đấy.

Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

Hãy rút tiền thay vì đổi tiền

Thường khi du lịch nước ngoài bạn vẫn thường đi đổi trước một số lương tùy thích tiền. Nhưng điều bạn quên, mất là bạn vẫn có thể dùng thẻ ATM để rút tại nước bạn kia mà. Việc chênh lệch mệnh giá tiền tệ cũng khiến bạn "lỗ" một khoản. Để tránh việc này, mang theo thẻ ATM để rút tiền theo đơn vị tiền tệ ở nơi bạn đến du lịch.

Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

Đừng cố gắng hoàn thành lịch trình theo kế hoạch đã vạch ra

Không nên gồng mình để đi hết những nơi muốn đến. Hãy du lịch một cách chậm rãi để không quá phụ thuộc vào phương tiện di chuyển, cũng như bạn có thể mặc cả với nơi bạn chọn lưu trú để giảm bớt tiền phòng vì thời gian ở lại của bạn khá lâu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩ bạn "thiếu quan tâm' cho việc lập kế hoạch du lịch nhé! Hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra những quyết định đúng đắn nhé!

Nắm trong tay những bí kíp du lịch siêu tiết kiệm cho hội cuồng xê dịch

Ngoài những tuyệt chiêu trên bạn cũng có thể cân nhắc thêm một số lưu ý sau:

- Tận dụng cơ hội tại các trang “ở nhờ không mất tiền” như Couchsurfing hay Airbnb hoặc bạn bè nước ngoài để tiết kiệm được khoản nhà

- Xin đi nhờ xe hitching hiking để tiết kiệm chi phí đi lại

- Tìm hiểu đặt vé tham quan online để tiết kiệm chi phí. Khi đã có lịch trình bạn hoàn toàn chủ động trong việc mua vé cho những điểm dùng sắp đến của mình. Vậy sao không đặt vé online vừa tiết kiệm lại chẳng tốn thời gian xếp hàng mua vé nữa!

Theo: https://www.tripnow.vn/bai-viet/bo-tui-ngay-nhung-bi-kip-tiet-kiem-chi-phi-sieu-don-gian-cho-hoi-cuong-du-lich-10704

Bình luận