Nàng dâu quyết đòi ly hôn vì không muốn bố mẹ chồng về ở chung nhà

  • 06/12/2019 08:00

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu chưa bao giờ có hồi kết khi bố mẹ chồng muốn về chung nhà nhưng con dâu lại không vì thế mà gây ra mâu thuẫn giữa hai bên.

Sẽ ly dị nếu chồng đưa bố mẹ về ở cùng

Chị Thanh (35 tuổi, TP.HCM) kết hôn với chồng được 1 năm, cả hai đều có mức thu nhập ổn định và sang năm định mua một căn nhà nhỏ ở Sài Gòn.

Mọi chuyện tưởng như sẽ rất vui khi sắp tậu được ngôi nhà mới thì bố mẹ chồng của chị Thanh đòi vào ở cùng. Ông bà có nhà riêng ở Đà Nẵng nhưng vẫn nằng nặc muốn vào sống cùng con trai khiến chị không thích và cảm thấy stress.

Chị giải thích về việc không muốn ở cùng bố mẹ chồng vì sợ đụng chạm, "xa thơm gần thối". Tuy nhiên, trước đó chị vẫn chu cấp đầy đủ cho ông bà không thiếu thứ gì, sẵn sàng nghỉ làm vài hôm để dẫn mẹ chồng từ Đà Nẵng vào đi khám bệnh. Tết đến, chị luôn chuẩn bị quà cáp rủng rỉnh để biếu, hoàn thành trách nhiệm của một người con.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Chị cho rằng ở xa thì sẽ hay hơn nếu về sống chung một nhà sẽ rất khó chịu nhưng chồng chị không đồng ý và vẫn muốn bố mẹ vào ở cùng.

Hiện tại, vợ chồng chị đang căng thẳng về vấn đề này, chồng thì bảo chị không thương bố mẹ anh, chị thì cho rằng sẽ bất tiện và nếu chồng vẫn quyết cho bố mẹ về ở cùng, chị sẽ ly hôn chứ quyết không ở cùng.

Sau khi nghe câu chuyện của anh chị, nhiều người đồng tình với việc đưa bố mẹ về ở cùng của người chồng, kẻ khác cho rằng chị vợ cư xử đúng và ông cần khéo léo hơn trong việc giải quyết.

>>> Xem thêm: Vụ mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng: Em chồng lên tiếng về sự thật mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

"Tôi ủng hộ ý kiến của người vợ"

Quang Huy: "Tôi ủng hộ ý kiến này, có thể ở gần nhưng nên ở riêng biệt, khẳng định 100% chẳng cô nào thích làm dâu cả, việc này rất tự nhiên vì "ngôi nhà là thế giới của đàn bà" còn "thế giới là ngôi nhà của đàn ông".

Tôi mong chồng bạn và các ông chồng Việt Nam gia trưởng khác hãy theo ý thích của vợ mà tôn trọng giải quyết cho hài hòa thì gia đình mới hạnh phúc, áp đặt sự duy ý chí rằng chữ hiếu với cha mẹ... thường chỉ gây bất hạnh cho các thành viên mà thôi, có sống cùng cũng là gượng ép, chịu đựng."

 
Ảnh minh hoạ.​
Ảnh minh hoạ.​

Lê Phương: "Nhiều người kì cục, thấy than vãn làm dâu kinh khủng lắm muốn ra riêng. Giờ đang ở riêng ba mẹ chồng sống chung thì nói chồng vô phước. Tôi nghĩ nếu ba mẹ chồng muốn từ Đà Nẵng vào sống, bạn có thể nói họ bán ngoài đấy mua nhà gần tiện chăm sóc, vẹn đôi đường."

"Nếu là chồng bạn, tôi sẽ ly dị ngay"

Châu Lê: "Bạn từ hòn đá ra à. Ông bà muốn ở cùng con cháu chứ đâu phải vì tiền bạc hay quà cáp,  sau này về già bạn có muốn ở cùng con cháu hay ko?"

Dung Nguyễn: "Là chồng bạn tôi sẽ ly hôn, không nói nhiều."

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Dũng Phan: "Em ly dị trước khi mua nhà đi còn kịp, lỡ sau này mua nhà rồi lại hối không kịp. Nếu anh là chồng em anh sẽ ly dị."

Ngọc Trần: "Chị vợ này quá ích kỷ rồi, chỉ biết nghĩ đến cảm xúc bản thân thôi. Người già vui nhất khi có con cháu bên cạnh chứ không phải tiền hay quà cáp. Mình cũng là dâu mà nghe chuyện vẫn thấy chướng tai."

>>> Xem thêm: Nỗi khổ của cô gái cưới phải 1 "mami-boy": Khi người thứ 3 mang tên mẹ chồng

Kết

Câu chuyện này thật sự khó giải quyết cho người chồng, anh chồng cần có bản lĩnh và một tình yêu thương vô bờ bến đối với vợ mình. Theo nhiều hiến kế của nhiều người thì nên mua một ngôi nhà riêng cho bố mẹ và tiện đường qua chăm sóc hơn là ở cùng bố mẹ chồng.

Mọi người có ý kiến nào khác hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

4 cách cư xử khôn khéo khiến mẹ chồng yêu thương con dâu hơn

- Hãy nhìn mọi việc theo quan điểm của mẹ chồng

Trước mỗi hành động mà bạn chưa vừa ý với nhà chồng, mẹ chồng, bạn hãy thử nhìn mọi việc theo quan điểm của mẹ chồng để thấu hiểu hơn sự việc vừa xảy ra. Khi có cái nhìn khách quan bạn sẽ hiểu và thông cảm hơn với mẹ chồng

- Tuyệt đối không hỗn láo, trả treo với mẹ chồng

 Nếu mẹ chồng tiếp tục can thiệp vào cuộc sống của gia đình bạn, bạn phải cố gắng giữ được vị trí của mình, nhưng đảm bảo rằng bạn không gây nên tranh cãi hay có cảm giác oán giận.

- Hạn chế tâm sự tất cả mọi thứ với mẹ chồng

Nếu bạn chia sẻ mọi điều với mẹ chồng thì cũng có nghĩa là bạn đang cho mẹ chồng tham gia vào tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của mình. Hãy cố gắng tự mình giải quyết mọi việc.

- Thẳng thắn chia sẻ với mẹ chồng về những cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn cảm thấy buồn phiền về mẹ chồng cũng như cảm thấy mẹ chồng đang thiếu tôn trọng mình, thay vì đối đầu, bạn hãy cố gắng nói chuyện với mẹ chồng về điều này.

Nhưng không phải nàng dâu nào cũng khôn khéo đến thế, không ít trường hợp các nàng dâu đã phản ứng lại và quyết định ly hôn vì mẹ chồng...>>> XEM TIẾP

Bình luận