Nàng trẻ con muốn được tặng đồ, nàng trưởng thành nghĩ kiếm tiền

  • 25/11/2019 14:45

Nếu như nàng trẻ con còn quan tâm nhiều đến cảm xúc cá nhân thì nàng trưởng thành lại biết cách kiềm chế cảm xúc hơn.

Con gái trong mắt cánh đàn ông thường là một "sinh vật khó hiểu" bởi các cô nàng có thể sáng nắng, chiều mưa, trưa dầm dề. Thế nhưng, cánh mày râu à! Các anh nên nhớ là con gái cũng có "con gái this, con gái that" nhé!.

Cùng là con gái nhưng đối với mỗi người thì cách suy nghĩ, hành động và cách thể hiện đều khác nhau ở mỗi thời điểm. Cụ thể, có thể tìm hiểu phái nữ với 2 trường phái: những cô nàng tính trẻ con và những cô gái trưởng thành.

1. Nàng trẻ con yêu nhanh, chia tay nhanh, nàng trưởng thành thích sự ổn định

Con gái nếu thuộc team trẻ con thì thường thích những điều mới mẻ, cũng chẳng phải "cả thèm, chóng chán" đâu mà đơn giản vì họ muốn khám phá những điều mới mẻ của cánh nam nhi thôi. Những cô gái thuộc team này thường không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu hay hẹn hò một ai đó.

 
Nàng trẻ con dễ hợp dễ tan, nàng trưởng thành thích sự ổn định (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Nàng trẻ con dễ hợp dễ tan, nàng trưởng thành thích sự ổn định (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Trong khi các cô gái trẻ đuổi theo những cái mới thì những cô nàng trưởng thành lại thích sự ổn định, chậm mà chắc. Có thể cô nàng này sẽ dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu một người rồi mới tiến tới hẹn hò hoặc hơn thế. Điều đó tạo nên sự khác biệt với cô nàng trẻ con.

Tuy nhiên, cũng sẽ có thời điểm cô nàng trẻ con dần chuyển thành nàng trưởng thành. Ấy là sau khi chán chê với việc dễ hợp dễ tan thì cô gái trẻ con sẽ muốn một sự ổn định, muốn một nửa còn lại phải là người gắn bó lâu dài với mình. Vậy là cô nàng từ trường phái trẻ con nay đã trưởng thành rồi đó! Bạn có vậy không?

2. Nàng trẻ con dễ nổi cơn thịnh nộ, nàng trưởng thành biết tiết chế cảm xúc

Những cô nàng còn chưa trưởng thành thường dành sự quan tâm đến cảm xúc của cá nhân, vì vậy mà nàng thường không kiểm soát được lời nói mỗi khi lên cơn giận. Khi nổi cơn thịnh nộ, nàng trẻ con thường bộc lộ hết tính cách ra ngoài như một đứa trẻ đang gào khóc trong vô thức.

>>> Có thể bạn muốn biết: Trong tình yêu, người con gái luôn chịu thiệt thòi

 
Nàng trưởng thành dễ kiềm chế cảm xúc (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Bảo Uyên).
Nàng trưởng thành dễ kiềm chế cảm xúc (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Bảo Uyên).

Nàng trưởng thành lại khác, có phần điềm tĩnh trước những gì đang xảy ra. Cũng bởi vậy mà dù trong lòng đang "sôi máu" nhưng nàng vẫn kiềm chế được và thái độ hết sức bình tĩnh, khoan thai không chút bực bội tỏ ra bên ngoài. 

3. Nàng trẻ con muốn người yêu mua đồ cho còn cô gái trưởng thành lại tự chi trả mọi thứ

Cô nàng còn trẻ con thường muốn được bạn trai cưng chiều, yêu thương hết mực, chính vì thế mà những cô nàng này sẽ thường xuyên xem những bức ảnh túi xách, giày dép rồi gửi bạn trai với mong muốn sẽ được mua tặng. Họ muốn được bạn trai bao bọc như cách cha mẹ họ chở che họ vậy.

>>> Có thể bạn muốn biết: Thế nào là tình yêu thật sự? Là có thể cùng nhau trải qua bão giông, "gian nan mới biết chân tình"

 
Nàng trẻ con luôn muốn được cưng chiều (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Nàng trẻ con luôn muốn được cưng chiều (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Trái ngược với cô nàng trẻ con, nàng trưởng thành lại có ý chí độc lập, đặc biệt là về mặt tài chính. Họ cũng mong muốn người đàn ông của họ vững mạnh về tài chính, nhưng là để lo cho tương lai và cuộc sống sau này. Còn đối với bản thân những cô gái trưởng thành thì họ có thể tự chi trả mọi hóa đơn, mua những gì mình thích và luôn nỗ lực để trong túi có tiền.

4. Nàng trẻ con ảo tưởng ngôn tình, nàng trưởng thành nhìn vào thực tế mà sống

Cô gái còn non trẻ thường chìm đắm vào những thứ gọi là ngôn tình và mong ước có một ngày chàng hoàng tử sẽ xuất hiện xua tan đi mây mù xung quanh. Những cô nàng như vậy thường luôn ôm một giấc mộng to như "con kiến" và hy vọng sẽ có một người đàn ông khiến chuyện tình của họ như cổ tích.

 
Hãy nhìn vào thực tế, đừng chìm trong ngôn tình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Hãy nhìn vào thực tế, đừng chìm trong ngôn tình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Trong khi đó thì cô nàng trưởng thành lại luôn đối diện với thực tế cuộc sống. Họ chấp nhận đương đầu với sóng gió để giành giật lấy thành công. Có thể họ vẫn đọc ngôn tình đấy chứ, nhưng cách họ lựa chọn lại là nhìn vào thực tế thay vì chìm đắm vào chúng.

Video xem thêm: 12 chòm sao làm gì để tìm thấy tình yêu đích thực.

5. Khi tình yêu tan vỡ, nàng trẻ con và trưởng thành có cách đón nhận khác biệt

Mỗi người đều có cách đối mặt với khoảng trống vun vỡ khi chia tay khác nhau. Như đã nói ở trên, nàng trẻ con thường dễ yêu, dễ chán, thế nhưng nếu phải chia tay một mối tình thì họ cũng có đau khổ, họ có thể sẽ gào thét, khóc lóc ỉ ôi và thậm chí là lấy rượu giải sầu. Thế nhưng những điều đó chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn. Và sớm thôi thì con tim họ lại vui trở lại sau vụn vỡ ấy.

 
Mỗi nàng có cách đối mặt với tan vỡ khác nhau (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Mỗi nàng có cách đối mặt với tan vỡ khác nhau (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Ngược lại, cô nàng trưởng thành thường không thể hiện quá nhiều sau chia tay, họ vẫn có thể đi làm bình thường như bao người và kiềm chế nỗi buồn. Nhưng có thể khi đêm về họ lại gặm nhấm nỗi buồn cho qua ngày này tháng khác. Có thể dùng rượu giải sầu đấy nhưng khi tỉnh rượu rồi, họ lại trở về với nỗi buồn đó, sâu và cay.

Trong khi nàng trẻ con mau chóng tìm được tình yêu mới thì nàng trưởng thành có lẽ sẽ phải dành khá nhiều thời gian mới "tẩy" được hình bóng người đó. Điều đó càng khiến họ không mong đợi và trông chờ quá nhiều vào tình yêu và từ người khác.

Kết

Mỗi người đều có một tính cách khác nhau nên không phải lúc nào cô nàng đó cũng trẻ con. Có đôi khi nàng trưởng thành trong vấn đề này nhưng ở một thời điểm khác nàng lại vô cùng trẻ con. Thử nhìn nhận xem, bạn thuộc team trẻ con hay người lớn nhé!

*Bài viết trên đây dựa theo quan điểm cá nhân*

Chia sẻ với Oh!man để xem bạn thuộc team trẻ con hay trưởng thành nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital

Bạn có biết sự khác biệt giữa kiểu tình cảm sét đánh và kiểu tình cảm thực sự đến từ con tim không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra liệu quan niệm về tình yêu của bạn có đang ở giai đoạn đầu hay đã hướng đến những thứ trưởng thành và sâu sắc hơn.

Sự khác biệt giữa tình yêu sét đánh và tình yêu thực sự

Bất kể quan niệm về tình yêu của các bạn ra sao, chúng ta cũng đều chia sẻ những suy nghĩ chung lúc ban đầu: Tình yêu là để dành cho nhau, là việc tìm kiếm những niềm vui riêng, là việc làm cho cuộc sống của cả hai được tốt hơn. Nhưng chúng ta thường quên rằng: để tình yêu thực sự đẹp đúng nghĩa, chúng ta cần có lòng vị tha. Chúng ta cần...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận