NASA tuyên bố có 1 thiên thạch đang lao nhanh xuống Trái Đất

  • 13/02/2020 12:30

NASA xác nhận có 1 thiên thạch với sức tàn phá lớn đang lao nhanh đến Trái Đất. Chuyện gì đang xảy ra vậy!

Theo Edinburngh News, NASA cho biết thiên thạch này mang tên 2020 CH, có đường kính 22-55m đang lao thẳng đến Trái Đất với vận tốc 33.000km/h. Tuy nhiên, NASA cũng xác nhận khả năng va chạm không cao dù nó được dán nhãn nguy hiểm, cần theo dõi gắt gao.

 
Bài viết về 1 thiên thạch đang lao vào Trái Đất.
Bài viết về 1 thiên thạch đang lao vào Trái Đất.

 
Năm 2013, một thiên thạch với kích thước 20m phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk ở Nga gây ra thiệt hại nghiêm trọng.
Năm 2013, một thiên thạch với kích thước 20m phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk ở Nga gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

NASA xác nhận rằng 1 thiên thạch có đường kính lớn hơn 25m, bé hơn 1km rơi xuống Trái Đất sẽ gây ra thiệt hại cục bộ. Vì vậy, thiên thạch 2020 CH sắp tiếp cận Trái Đất hoàn toàn khả năng gây ra vụ va chạm "khủng khiếp".

Thế nhưng, thực tế thì khoảng cách mà thiên thạch này đạt được khi tiếp cận Trái Đất là 0,029 đơn vị thiên văn, tức cách Trái Đất 4,5 triệu km.

>>> Xem thêm: Chào năm 2020, khởi đầu thập niên mới bằng ba sự kiện thiên văn

"Trái Đất đang lọc mem hay sao mọi người!"

Sau khi đọc qua thông tin này, bạn N.V.Đ (TP.HCM) đã chia sẻ ý kiến của mình:

"Mấy nay toàn thấy tin bệnh dịch bùng phát trên khắp thế giới, hết dịch Corona Vũ Hán rồi lại đến dịch Cúm gà, cúm heo, xong lại còn có bệnh lạ tại Châu Phi... Nghe mà hoang mang và sợ hãi, không biết năm 2020 này như thế nào mà mở màn toàn những chuyện trời ơi đất hỡi.

Xét về vụ thiên thạch, mình cảm thấy vừa thú vị vừa hơi lo lắng. Thiên thạch thì nguy cơ lao vào Trái Đất thấp lắm, theo NASA là chỉ 0,1%, do đó mình yên tâm vụ này. Song, giữa lúc dịch bệnh hoành hành, lại có thêm thông tin 1 thiên thạch đang lao xuống thì thấy nó hơi kịch tính thật. Kiểu như Trái Đất đang lọc mem hay sao đó mọi người!

Bên cạnh đó, mình cũng biết được rằng đang có một tiểu hành tinh (thiên thạch) khác cũng đang muốn "hôn" Trái Đất. Theo tờ Metro, ngoài ra còn có thêm 8 thiên thể có đường bay tương tự được phát hiện gần đây. Tất cả chúng đều đủ lớn và dư sức gây ra một trận mưa thiên thạch. Nói chung là chuyện thiên thạch "hăm he" Trái Đất không phải hiếm nhưng tỷ lệ nó "thành công" lại cực kì thấp.

Song, mình hi vọng là mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Mà mọi người cũng đừng lo lắng quá, NASA vẫn dán nhãn nguy hiểm cho thiên thạch này và đang theo dõi rất sát sao. Mọi động thái của nó sẽ được cập nhật, nhưng trước mắt là đợi nó bay đến Trái Đất để được va chạm cũng lâu à nha."

>>> Xem thêm: Thiên thạch bay ngang Trái Đất, tạo ra hiện tượng thú vị

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 18 hình ảnh kỳ diệu phải rất may mắn bạn mới thấy 1 lần trong đời

Đó là ý kiến của N.V.Đ về chuyện này, còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào, cùng chia sẻ ý kiến với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Bình luận