Nể cách xử lý của chủ nhà bị xe ô tô vô duyên đỗ chắn cửa, nhẹ nhàng nhưng đầy thâm thúy

lee128 18/08/2020 18:41

Câu chuyện đỗ xe thiếu ý thức chắc ai cũng từng được nghe qua. Ấy thế mà ở hiện tại vẫn còn không ít người thừa tiền nhưng thiếu ý thức đến mức đỗ xe vô duyên như vậy.

Cụ thể thì mình có đọc được một bài đăng trên mạng xã hội như này. Có một người phụ nữ mới sáng sớm còn chưa bước chân ra đường ngắm nhìn đường phố thì đập vào mắt một chú oto khá vướng víu dựng ngay trước cửa nhà. Thế là muốn ra cũng không được mà vào cũng không xong.

Tất nhiên, nếu ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ nghĩ đúng là không cáu không làm người mà. Ấy thế mà vị chủ nhà kia lại có cách hành xử rất khác bọt nhé.

Theo đó, người chủ nhà không hề hành động gì gay gắt như vẽ bậy, sơn lên xe... giống nhiều trường hợp trước đây. Thay vào đó, ông còn khiến người ta nể phục chỉ bằng một mảnh giấy thâm thuý: " Không để xe ở đây em nhé! Chị muốn hỏi thêm là bệnh vô duyên của em là do bẩm sinh hay do luyện tập mà có."

Đấy, chưa bao giờ tôi thấy tiếng Việt sắc bén đến thế.

Thực ra, mình nghĩ nếu như họ thiếu chỗ để xe đến mức phải để nhà dân thì ít nhất cũng nên để lại số điện thoại gắn trên kính xe để người ta có thể tiện liên lạc. Nếu lịch sự hơn thì nên kèm với tờ giấy mong chủ nhà thông cảm việc đột xuất để tránh khiến người khác phải bực tức.

May cho anh lái xe này là chủ nhà là người dễ tính, có học thức đủ bình tĩnh để xử lý mọi chuyện nhẹ nhàng mà đầy thâm thúy như vậy.

Và câu hỏi của chủ nhà này cũng đủ khiến chủ xe phải cảm thấy xấu hổ khi đọc được. Hy vọng chủ xe rút kinh nghiệm để những tình huống tương tự không xảy ra.


Bình luận
idgaf 09/09/2020 19:23

Hy vọng chủ xe rút kinh nghiệm để những tình huống tương tự không xảy ra.

kevin 09/09/2020 19:30

May cho anh lái xe này là chủ nhà là người dễ tính, có học thức đủ bình tĩnh để xử lý mọi chuyện nhẹ nhàng mà đầy thâm thúy như vậy.

Don 09/09/2020 19:33

nhẹ nhàng tình cảm mà thâm thúy

Sam 09/09/2020 19:37

ý thức cẩu tha roi hay sao ấy

Jess 09/09/2020 19:40

không biết nghĩ gì mà đậu xe ở đó luôn ấy

Xem thêm
Cộng đồng