Nép mình sau cánh cửa, tôi ngã quỵ khi nghe người yêu gọi bạn thân là "vợ"

Du Phong 21/10/2020 20:54

Tôi sẽ chẳng bao giờ ngờ rằng, hai người mà mình tin tưởng nhất sẽ có thể phản bội mình, theo một cách cay đắng và chua chát đến thế. Giây phút nghe được người yêu gọi bạn thân bằng "vợ", tim tôi như bị cứa ra.

Tôi và anh yêu nhau đến nay cũng đã được 5 năm, cả hai cùng trải qua những khó khăn, gian truân nhất. Cũng là 5 năm anh cố gắng thuyết phục ba mẹ tôi để hai đứa cùng nhau cố gắng và đồng hành. Nhưng lần này, tôi không thể cùng anh bước tiếp trên con đường này nữa rồi.

Thủy là bạn thân của tôi, bạn thân 12 năm, hơn cả chặng đường tôi và anh đã đi. Thủy bên tôi qua những cuộc thi từ cấp hai, cấp ba, cùng học đại học và bây giờ cùng làm một công ty. Có lẽ câu nói: "Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" đã đúng thật rồi. Thủy và người yêu tôi, hôm nay tôi lại nghe hai người xưng hô với nhau là "vợ - chồng" cơ đấy.

Sinh nhật của một người bạn chung, nên cả 3 chúng tôi quyết định cùng nhau đến bữa tiệc. Có lẽ cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, đi từ ngoài sân vào bếp thì thấy anh và Thủy đang xếp hoa quả. Định bụng chạy sang phụ giúp thì câu nói của anh khiến tôi như quỵ xuống, chân tay rã rời: “Vợ để anh làm cho, cẩn thận kẻo đứt tay bây giờ”. Anh gọi bạn thân tôi là "vợ", vậy tôi là anh, tôi là ai đối với anh cơ chứ.

Rồi cả hai người đã lừa dối tôi từ lúc nào, mối quan hệ của hai người bây giờ là sao? Hàng ngàn câu hỏi cứ chạy trong đầu, nhưng tôi không làm gì được, không dám mở cửa đi vào, không dám lên tiếng, chỉ có những giọt nước mắt là cứ thế lăn dài không ngưng. 

Tôi đi về, lần đầu tiên bước từng bước chân nặng nề đến thế. Tôi nhớ anh, nhớ tôi, nhớ về chúng tôi của ngày xưa. Nhớ về cách anh đã cố gắng ra sao để ba mẹ tôi có thể tin tưởng giao con gái cho anh. Nhớ về những ước mơ về gia đình nhỏ mà chúng tôi đã có. Vậy mà giờ, anh phản bội, cho tôi một cái kết bẽ bàng đến như thế. Giờ thì hết rồi, không còn gì nữa. Bạn thân à, cậu cũng làm tớ bất ngờ quá rồi!


Cộng đồng