Nét đẹp như trời thu Hàn Quốc tại Gia Lai khi hoa muồng vàng nở

  • 25/09/2019 13:30

Hiện đang vào mùa nở rộ của hoa muồng vàng tại Gia Lai, khung cảnh vàng rực như tranh vẽ vậy thì còn tiếc gì một kèo check-in với bạn bè tại phố núi mùa này.

Hoa cỏ thì nơi nào cũng có, nhưng mỗi nơi lại mang màu sắc, nét đẹp riêng. Nếu như Hà Nội có màu trắng thơ mộng của hoa sữa, Đà Lạt lại nổi bật với hoa dã quỳ,... thì vùng đất đỏ bazan Gia Lai cũng không hề chịu thua kém, vào mùa này phố núi đang vàng rực đẹp tựa tranh vẽ khi hoa muồng đua nở. Chờ gì mà không set kèo check-in ngay!

 
Sắc vàng rực bắt mắt của hoa muồng vàng vào mùa nở rộ.
Sắc vàng rực bắt mắt của hoa muồng vàng vào mùa nở rộ.

Ai nói Gia Lai chỉ có cái nắng như đổ lửa? Chỉ vì đi không đúng mùa thôi!

Vùng đất tây nguyên bazan đầy nắng và gió khiến nhiều người nghĩ rằng nếu tới nơi đây sẽ chẳng có gì mang về ngoài làn da đen nhẻm, nhưng chẳng qua là họ chưa đi đúng mùa thôi.

Hiện tại đang vào mùa hoa muồng vàng nở rộ, đây được cho là mùa Gia Lai đẹp nhất trong năm khi cảnh đi đến đâu cũng thấy vàng rực một góc trời, tưởng như lạc vào khung cảnh của phim ngôn tình Hàn Quốc.

Hoa muồng vàng có năm cánh, màu vàng tươi, nở thành từng cụm, rủ xuống. Một đặc điểm rất đặc biệt của loài hoa này là khi đã nở thì nở cả cây, chùm này đến chùm kia đua nhau khoe sắc vàng, đến cả những chiếc lá cũng khép nép nhường chỗ để cùng vẽ lên bức tranh vàng rực khúc giao mùa.

 
Hoa muồng vàng mỗi khi nở là nở rộ hết cây, theo từng chùm lớn.
Hoa muồng vàng mỗi khi nở là nở rộ hết cây, theo từng chùm lớn.

Den Gia Lai ngat ngay truoc rung hoa muong vang ruc hinh anh 9
Nếu đi dọc những cung đường có hoa muồng vàng, hàng ngàn cánh hoa rơi tạo nên nên khung cảnh lãng mạn hiếm có.​

Ngắm hoa muồng vàng rực rỡ nhất ở đâu thì hợp lý?

Hoa muồng vàng có rất nhiều tên gọi như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn, Osaka,... Loài hoa này được trồng nhiều ở Sài Gòn, Đắk Lắk, Đà Nẵng... nhưng nơi được nhiều người cho là vùng đất vàng để hoa đẹp và rực rỡ nhất là phố núi Gia Lai.

>>> Xem thêm: Ráo riết truy tìm "tiểu Tokyo" thứ hai khiến giới trẻ chao đảo thời gian gần đây

 
Gia Lai được cho là nơi có hoa muồng vàng rực rỡ nhất.
Gia Lai được cho là nơi có hoa muồng vàng rực rỡ nhất.

Tại đây du khách có thể đến khu nương chè Đội 2 và Đội 3, thuộc nông trường chè Bầu Cạn, huyện Chư Prông. Đây được cho là những địa điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của rừng hoa muồng, đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên bạn phải đi vào sáng sớm mới chiêm ngưỡng trọn vẻ được rực rỡ nhất của loài hoa này.

Ngoài ra, loài hoa này còn mọc xen lẫn giữa các đồn điền trồng chè tại Gia Lai, vì thế đến đây, không những khách tham quan mang về được những tấm ảnh đẹp đến nao lòng với khung cảnh như mùa thu Hàn Quốc mà còn được dịp ghi lại cảnh đồi chè xanh mướt mắt.

>>> Xem thêm: Những "thiên đường hoa" ngập tràn màu sắc ngay sát vách Sài Gòn

 
Đồi chè mướt mắt, xa xa là hàng muồng vàng tô điểm, cảnh thế này đã đủ để bạn xách balo đi Gia Lai chưa?
Đồi chè mướt mắt, xa xa là hàng muồng vàng tô điểm, cảnh thế này đã đủ để bạn xách balo đi Gia Lai chưa?

Video xem thêm: Chưa bao giờ hành trình đến với Gia Lai lại đẹp như thế

Ảnh: FB

Không chỉ hoa muồng vàng đâu, Gia Lai còn nổi tiếng với loài hoa có cái tên rất đẹp là xuyến chi.

Giống muồng vàng, xuyến chi mỗi khi nở là trở thành một cánh đồng bạt ngàn, khiến ai cũng muốn xách balo lên và khám phá ngay vùng đất thiên nhiên tươi mới tại Gia Lai.

Xốn xang xiêm áo, check in ngay đồng hoa xuyến chi mới nổi của Gia Lai

Từng cánh hoa trắng mềm mịn được tô điểm bởi sắc vàng tươi của nhụy đã khiến cho không gian nơi đây trở nên thơ mộng biết chừng nào. Và có lẽ chính vì điều đó mà khiến cho bất kì du khách nào khi đến đây cũng ngỡ như bản thân đang lạc ở trời Tây vậy... >>> XEM TIẾP.

 

 

Bình luận