Netizen Trung bình luận sau chiến thắng của Việt Nam trước UAE

  • 18/11/2019 11:30

Không chỉ chúc mừng, cư dân mạng Trung Quốc mà còn bày tỏ sự thán phục trước những gì mà tuyển Việt Nam đã làm được trước UAE.

"Việt Nam đá thắng UAE, tao có xem đây. Cầu thủ UAE đơn giản là không thể lấy được bóng từ Việt Nam, cầu thủ Việt Nam phối với hợp nhau rất tốt, đạt tầm cỡ châu lục rồi". Đây chính là câu nói từ người nước ngoài khiến rất nhiều cổ động viên Việt Nam tự hào sau chiến thắng trước UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Rất nhiều người hâm mộ ở các nước trong khu vực cũng đã lên tiếng ủng hộ và khen ngợi lối chơi của các tuyển thủ Việt Nam. Đặc biệt, những từ khóa về Việt Nam và trận đấu luôn đứng top đầu trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. 

>>> Cộng đồng mạng đang quan tâm: Tiến Linh lập siêu phẩm sút xa, Việt Nam có chiến thắng trước UAE

 
Trên mạng xã hội hàng đầu của Trung Quốc liên tục có các tìm kiếm về tuyển Việt Nam đứng hàng top
Trên mạng xã hội hàng đầu của Trung Quốc liên tục có các tìm kiếm về tuyển Việt Nam đứng hàng top

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng Trung Quốc:

1/  Vấn đề của bóng đá Trung Quốc là một vấn đề xã hội sâu sắc haiz... Tiền chi phối tất cả chính là căn bệnh của bóng đá quốc nội... Không có tiền bạn không được đá bóng, cũng không bao giờ có cơ hội được lên tuyển.

> Bóng đá thì vẫn có thể đá, thế nhưng lại không thể đá một cách chuyên nghiệp được.

2/ UAE còn mạnh hơn cả Syria, đối thủ của đội Trung Quốc, thế mà Việt Nam vẫn thắng, còn đội Trung Quốc thì... (*Trung Quốc vừa thua Syria ở lượt trận vừa rồi, HLV trưởng Marcello Lippi từ chức)

> Thế mà vẫn còn để mất 4 điểm? Đơn giản chính là lại mất mặt mà thôi.

3/ Việt Nam giết chết vô số trường bóng đá ở Trung Quốc chỉ bằng một trường bóng đá Arsenal.

> Chúng ta còn dám cùng Việt Nam so sánh không? Việt Nam cũng không phải là Thái Lan hay Philippines…

>>> Xem thêm: 5 HLV bị mất việc vì thầy Park, cái tên tiếp theo sẽ là HLV UAE

 
Việt Nam giành chiến thắng trước UAE ngay trên sân Mỹ Đình.
Việt Nam giành chiến thắng trước UAE ngay trên sân Mỹ Đình.

4/ Nếu bóng đá có luật cho cầu thủ ngủ trên sân thì đội ta chắc chắn sẽ thắng lớn.

5/ Từ Cúp Châu Á năm ngoái tôi đã thấy đội Việt Nam cực kỳ khó chơi, mấu chốt là cầu thủ của họ còn rất trẻ nữa.

6/ Công tác huấn luyện tài năng trẻ của Việt Nam đang phát triển rực rỡ. Hãy nhìn họ mà xem, từng bước, từng bước họ đang đi trên đúng quỹ đạo.

7/ Nước ta mà để cho những cầu thủ đang ngủ gật trên sân đấu kia (mộng du) đi đào quặng sau trận đấu, có thể biểu hiện của họ sẽ rất tốt.

8/ Hôm qua, Việt Nam đá thắng UAE, tao có xem đây. Cầu thủ UAE đơn giản là không thể lấy được bóng từ Việt Nam, cầu thủ Việt Nam phối với hợp nhau rất tốt, y như Nhật Bản vậy.

9/ Phong thủy bóng đá châu Á thay đổi luôn phiên! Sau này đến Việt Nam cũng không thể động vào, chỉ còn Trung Hoa Dân Quốc vẫn là đội bóng ngoan ngoãn cần luyện tập trên một con đường riêng mà thôi!

10/ Iraq đã chứng minh cho chúng ta thấy bóng đá không liên quan gì đến nền kinh tế. Syria đã chứng minh cho chúng ta thấy bóng đá không liên quan gì đến hòa bình trong chiến tranh. Qatar đã cho chúng ta thấy rằng bóng đá không liên quan gì đến dân số. Việt Nam đã cho chúng ta thấy rằng bóng đá không liên quan gì đến khí hậu nóng bức.

Triều Tiên đã cho chúng ta thấy rằng bóng đá không liên quan gì đến việc chỉ ăn và ăn. Nhật Bản đã chứng minh cho chúng ta rằng bóng đá không liên quan gì đến chủng tộc và địa lý. Còn Trung Quốc đã chứng minh với thế giới rằng bóng đá không liên quan gì đến Trung Quốc.

11/ Chúng ta đã bỏ ra quá nhiều tiền nhưng chỉ thu lại một mớ hỗn độn. Tôi ước bóng đá Trung Quốc được như Việt Nam.

*Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất tại Oh!man nhé!

Các bình luận được dịch bởi Cbiz chuyển động 360

Ảnh: Tổng hợp

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 này, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang tập luyện rất kỹ lưỡng. Hôm nay 14/11, tuyển Việt Nam đã giành trọn 3 điểm trước đối thủ UAE trên SVĐ Mỹ Đình. Hiện Việt Nam, Thái Lan và UAE là 3 đội cạnh tranh suất vào vòng loại cuối của World Cup 2022.

Nếu giành trọn 6 điểm ở 2 trận đấu trong tháng 11 này thì tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối của 1 kỳ World Cup... >>> xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận