Kid • 26-03-2020 23:02

Nếu bạn để 1 đứa bé trong 1 căn phòng trong 80 năm, bạn cho đứa bé thức ăn và nước uống nhưng đứa bé không được giáo dục hay tập thể dục thì điều gì sẽ xảy ra?

1 câu trả lời
Tim Tim 27/03/2020 00:24
Thực chất là đã có những trường hợp như vậy nhưng thời gian không kéo dài đến 80 năm. Theo đó, có 1 cô bé đã bị giam giữ trong phòng từ khi mới 18 tháng cho đến khi được 13 tuổi. Việc bị bỏ bê đã khiến cô bé trở nên kém phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.Khi nghiên cứu thêm về cô bé này, các nhà khoa học đã phát hiện rằng, cô bé đã có thể học được một vài kỹ năng. Cô bé có thể tự đi một cách khá nhanh và có thể tự mặc quần áo và thậm chí là đi xe đạp.Tuy nhiên, cũng có những điều khiến cô bé cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi, học tập. Cô bé phải vật lộn khá lâu với một ngôn ngữ và chỉ bắt đầu học nói cho đến khi 13 tuổi.Ảnh minh họa. (Nguồn: maitinhyeu.com)Theo các nghiên cứu về tâm lý học và ngôn ngữ học thì con người có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng từ khi còn trẻ. Việc giao tiếp của cha mẹ, người lớn xung quanh đứa trẻ sẽ khiến chúng hình thành việc tiếp thu ngôn ngữ ngay từ khi chúng chưa biết nói mà chỉ bập bẹ. Quay lại với cô bé ở trên, mặc dù cô bé có thể học một vài từ cơ bản, có thể cố gắng tạo thành 1 câu nói để giao tiếp với người khác nhưng việc bắt đầu học một ngôn ngữ khi đã 13 tuổi khiến cô bé không thể nói chuyện như một con người đúng cách.Thêm một sự ảnh hưởng nữa là nằm ở tinh thần của cô bé. Mặc dù đã 13 tuổi nhưng trạng thái tinh thần và tâm trí của cô bé trẻ hơn nhiều. Điều đó khiến cô bé phải nhờ vào viện tâm thần để có thể sống những năm tháng của cuộc đời.Một điều khiến các nhà khoa học bất ngờ đó là cô bé này có vẻ như "thờ ơ" với nhiệt độ, cô bé có thể tắm nước đá mà không mảy may cảm thấy lạnh.Vậy đó, dù chỉ 13 năm thôi nhưng nếu đứa trẻ bị nhốt từ lúc mới sinh đến 13 năm sau thì có khả năng sẽ có những biến đổi giống cô bé nói trên. Vì thế nếu nhốt 1 đứa trẻ trong 80 năm mà không có sự tương tác, giáo dục thì rất có thể đứa trẻ sẽ chết trước khi trưởng thành. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, con người nếu bị cô lập với cộng đồng thì sẽ không thể sống sót quá lâu.Tham khảo thêm tại: https://www.quora.com/If-you-keep-a-baby-for-80-years-inside-a-room-and-you-give-it-food-and-water-but-no-education-or-exercise-what-will-the-baby-turn-out-to-be

Thực chất là đã có những trường hợp như vậy nhưng thời gian không kéo dài đến 80 năm. Theo đó, có 1 cô bé đã bị giam giữ trong phòng từ khi mới 18 tháng cho đến khi được 13 tuổi. Việc bị bỏ bê đã khiến cô bé trở nên kém phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.

Khi nghiên cứu thêm về cô bé này, các nhà khoa học đã phát hiện rằng, cô bé đã có thể học được một vài kỹ năng. Cô bé có thể tự đi một cách khá nhanh và có thể tự mặc quần áo và thậm chí là đi xe đạp.

Tuy nhiên, cũng có những điều khiến cô bé cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi, học tập. Cô bé phải vật lộn khá lâu với một ngôn ngữ và chỉ bắt đầu học nói cho đến khi 13 tuổi.

tự trách sau chia tay, đừng như thế nữa!

Ảnh minh họa. (Nguồn: maitinhyeu.com)

Theo các nghiên cứu về tâm lý học và ngôn ngữ học thì con người có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng từ khi còn trẻ. Việc giao tiếp của cha mẹ, người lớn xung quanh đứa trẻ sẽ khiến chúng hình thành việc tiếp thu ngôn ngữ ngay từ khi chúng chưa biết nói mà chỉ bập bẹ. 

Quay lại với cô bé ở trên, mặc dù cô bé có thể học một vài từ cơ bản, có thể cố gắng tạo thành 1 câu nói để giao tiếp với người khác nhưng việc bắt đầu học một ngôn ngữ khi đã 13 tuổi khiến cô bé không thể nói chuyện như một con người đúng cách.

Thêm một sự ảnh hưởng nữa là nằm ở tinh thần của cô bé. Mặc dù đã 13 tuổi nhưng trạng thái tinh thần và tâm trí của cô bé trẻ hơn nhiều. Điều đó khiến cô bé phải nhờ vào viện tâm thần để có thể sống những năm tháng của cuộc đời.

Một điều khiến các nhà khoa học bất ngờ đó là cô bé này có vẻ như "thờ ơ" với nhiệt độ, cô bé có thể tắm nước đá mà không mảy may cảm thấy lạnh.

Vậy đó, dù chỉ 13 năm thôi nhưng nếu đứa trẻ bị nhốt từ lúc mới sinh đến 13 năm sau thì có khả năng sẽ có những biến đổi giống cô bé nói trên. Vì thế nếu nhốt 1 đứa trẻ trong 80 năm mà không có sự tương tác, giáo dục thì rất có thể đứa trẻ sẽ chết trước khi trưởng thành. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, con người nếu bị cô lập với cộng đồng thì sẽ không thể sống sót quá lâu.

Tham khảo thêm tại: https://www.quora.com/If-you-keep-a-baby-for-80-years-inside-a-room-and-you-give-it-food-and-water-but-no-education-or-exercise-what-will-the-baby-turn-out-to-be

0 2