Tim Tim • 20-03-2020 17:20

Nếu cư dân Trái Đất định bỏ hành tinh của mình và chuyển lên sao Hỏa, làm cách nào để cho hàng tỷ người lên 1 hành tinh có kích thước bằng một nửa Trái Đất nhỉ?
Nghỉ dịch nên hay tự nghĩ mấy câu ngớ ngẩn dị đó.

2 câu trả lời
Kid 20/03/2020 19:19
Câu hỏi khá thú vị nhưng bạn nên nhớ rằng, 71% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Đương nhiên là trên Google Maps cũng không có hình ảnh những tòa nhà trôi nổi trên đại dương, đúng chứ?Sao Hỏa thì khô như ngói nhưng thực sự lại có thể sinh sống được. Tuy vậy, 2 cực ở sao Hỏa lạnh đến mức CO2 có thể rơi thành tuyết.Nếu muốn di chuyển hàng tỷ người lên sao Hỏa thì hẳn là hạm đội tàu con thoi đã nghỉ hưu sẽ thích hợp cho công tác này. Tàu con thoi có thể chở được 25 tấn hoặc 50,000 pounds tải trọng, tương đương với 357 người một lần di chuyển từ Trái Đất lên sao Hỏa.Trái Đất thì có đến hơn 7 tỷ người, trong khi đó, 1 chuyến đi từ Trái Đất đến sao Hỏa sẽ mất khoảng... 7 tháng. Kể cả có hàng triệu hạm đội tàu con thoi thì cũng sẽ phải mất đến 23,2 năm để đưa hết hơn 7 tỷ người lên đó. (Đây chỉ là tính toán mang tính ước lượng.)Sao Hỏa lúc ban đầu giống như một thung lũng chết vậy. Bởi vì nhiệt độ sẽ bị giảm đi 121 độ C, về cơ bản không khí không hề có, mức đọ gây ung thư từ tia cực tím của mặt trời cao khủng khiếp. Mỗi hạt bụi ở đây đều là chất độc và bạn nghĩ sao nếu loài người sống ở đó?.Và thay vì xâm chiếm sao Hỏa, chúng ta có thể nghĩ đến việc di cư đến hành tinh khác, đó chính là sao Kim.Sao Kim là hành tinh nóng nhất hệ mặt trời với 462 độ C. Áp suất khí quyển ở sao Kim đủ mạng để đè bẹp lon coca. 90% ở sao Kim là CO2, bề mặt có khả năng hoạt động núi lửa rất cao, và mưa axit. Đương nhiên là chúng ta không sống ở đây mà là ở 1 thành phố trên mây.Trên đỉnh của những đám mây sao Kim này có áp suất và nhiệt độ khá tương đồng với Trái Đất. Thứ bạn cần thực chất chỉ là oxy và mặt nạ để có thể thở được trên những đám mây đó.Dù sao Kim ở gần Mặt Trời hơn Trái Đất nhưng thành phố trên mây sẽ không bị nướng khô bởi lớp mây dày 40 dặm (64.3km) - hấp thụ lượng khổng lồ bức xạ đó, khiến cho mức bức xạ mặt trời giảm xuống bằng với mức độ trên Trái đất.Ở sao Kim trọng lực sẽ không thành vấn đề vì nếu trên sao Hỏa có 37,8% trọng lực Trái Đất nhưng sao Kim có đến 90,4% nên các vấn đề thể chất sẽ giảm đi rất nhiều.Còn nữa, theo NASA thì để di chuyển từ Trái Đất đến sao Kim thì chỉ mất khoảng 97 ngày (tức là 3 tháng). Nhưng rốt cuộc tại sao chúng ta phải từ bỏ Trái Đất xinh đẹp này để chuyển đến một hành tinh khác chứ. Dù là vì bất cứ lý do gì thì dường như việc di cư đến hành tinh khác không phải chuyện dễ như ăn bánh đâu.Vì thế hãy yêu thương Trái Đất xinh đẹp của ta nhiều hơn và ngừng nghĩ đến việc di cư lên một hành tinh xa xôi nào đó nhé!.

Câu hỏi khá thú vị nhưng bạn nên nhớ rằng, 71% diện tích của Trái Đất được bao phủ bởi nước. Đương nhiên là trên Google Maps cũng không có hình ảnh những tòa nhà trôi nổi trên đại dương, đúng chứ?

Sao Hỏa thì khô như ngói nhưng thực sự lại có thể sinh sống được. Tuy vậy, 2 cực ở sao Hỏa lạnh đến mức CO2 có thể rơi thành tuyết.

Nếu muốn di chuyển hàng tỷ người lên sao Hỏa thì hẳn là hạm đội tàu con thoi đã nghỉ hưu sẽ thích hợp cho công tác này. Tàu con thoi có thể chở được 25 tấn hoặc 50,000 pounds tải trọng, tương đương với 357 người một lần di chuyển từ Trái Đất lên sao Hỏa.

Trái Đất thì có đến hơn 7 tỷ người, trong khi đó, 1 chuyến đi từ Trái Đất đến sao Hỏa sẽ mất khoảng... 7 tháng. Kể cả có hàng triệu hạm đội tàu con thoi thì cũng sẽ phải mất đến 23,2 năm để đưa hết hơn 7 tỷ người lên đó. (Đây chỉ là tính toán mang tính ước lượng.)

Sao Hỏa lúc ban đầu giống như một thung lũng chết vậy. Bởi vì nhiệt độ sẽ bị giảm đi 121 độ C, về cơ bản không khí không hề có, mức đọ gây ung thư từ tia cực tím của mặt trời cao khủng khiếp. Mỗi hạt bụi ở đây đều là chất độc và bạn nghĩ sao nếu loài người sống ở đó?.

Và thay vì xâm chiếm sao Hỏa, chúng ta có thể nghĩ đến việc di cư đến hành tinh khác, đó chính là sao Kim.

Sao Kim là hành tinh nóng nhất hệ mặt trời với 462 độ C. Áp suất khí quyển ở sao Kim đủ mạng để đè bẹp lon coca. 90% ở sao Kim là CO2, bề mặt có khả năng hoạt động núi lửa rất cao, và mưa axit. Đương nhiên là chúng ta không sống ở đây mà là ở 1 thành phố trên mây.

Trên đỉnh của những đám mây sao Kim này có áp suất và nhiệt độ khá tương đồng với Trái Đất. Thứ bạn cần thực chất chỉ là oxy và mặt nạ để có thể thở được trên những đám mây đó.

Dù sao Kim ở gần Mặt Trời hơn Trái Đất nhưng thành phố trên mây sẽ không bị nướng khô bởi lớp mây dày 40 dặm (64.3km) - hấp thụ lượng khổng lồ bức xạ đó, khiến cho mức bức xạ mặt trời giảm xuống bằng với mức độ trên Trái đất.

Ở sao Kim trọng lực sẽ không thành vấn đề vì nếu trên sao Hỏa có 37,8% trọng lực Trái Đất nhưng sao Kim có đến 90,4% nên các vấn đề thể chất sẽ giảm đi rất nhiều.

Còn nữa, theo NASA thì để di chuyển từ Trái Đất đến sao Kim thì chỉ mất khoảng 97 ngày (tức là 3 tháng). 

Nhưng rốt cuộc tại sao chúng ta phải từ bỏ Trái Đất xinh đẹp này để chuyển đến một hành tinh khác chứ. Dù là vì bất cứ lý do gì thì dường như việc di cư đến hành tinh khác không phải chuyện dễ như ăn bánh đâu.

Vì thế hãy yêu thương Trái Đất xinh đẹp của ta nhiều hơn và ngừng nghĩ đến việc di cư lên một hành tinh xa xôi nào đó nhé!.

4 5
Dương Dương 11/04/2020 20:59

Lên làm gì, tôi thích ở Trái Đất hơn

0 0