Nếu đã yêu nhau thì xin đừng vì bản thân mà làm tổn thương người mình yêu

  • 25/07/2018 15:25

Để tìm được một người yêu mình và mình cũng yêu người ấy ở thế gian này khó lắm. Vậy nên đừng vì giận dỗi mà buông lời làm tổn thương nhau…để rồi mất nhau.

Mỗi chúng ta là một thực thể riêng biệt, cá tính và cách sống riêng biết. Nhưng giữa nhân gian hơn bảy tỉ người này, số phận sắp đặt cho ta tìm thấy nhau hẳn là một điều may mắn. Hai tâm hồn, hai tính cách hòa quyện vào nhau làm một. Có điều để đi cùng nhau được thì mỗi người cần đặt vị trí của mình trong người kia để thấu hiểu cho đối phương và biết thay đổi bản thân vì cả hai. Không ai sinh ra là hợp nhau cả mà họ biết chấp nhận thay đổi để phù hợp với nhau. Vì thế, trong tình yêu đừng vì cái tôi cá nhân mà làm tổn thương người kia. Khi yêu, hãy nghĩ cho nhau, nhé!

Nếu đã yêu nhau thì xin đừng vì bản thân mà làm tổn thương người mình yêu

Trong tình yêu thì không tránh khỏi những cảnh cãi vả, giận hờn, trách móc lẫn nhau. Nhưng quan trọng là cách chúng ta đối diện với chúng sau đó. Đừng vì một chút xích mích mà đòi buông tay. Tình yêu không phải một trò chơi, mà khi chán chúng ta nghỉ, khi vui chúng ta lại tìm đến. Chúng ta đến với nhau bằng sự tự nguyện, chân thành và chấp nhận những lỗi lầm vì nhau.

Dường như ai yêu thì đều trốn tránh, đổ lỗi cho nhau để rồi chỉ luôn nghe vào cảm xúc của bản thân mà bỏ mặc cảm nhận của đối phương để rồi vết thương ấy cứ lớn dần ra. Đừng làm theo những gì bạn thích mà đôi lúc bạn cần đặt mình vào người ấy và cảm nhận xem người ấy có chịu tổn thương như bạn không hay là còn nhiều hơn thế nữa. Thiết nghĩ, khi hai người hoán đổi vị trí cho nhau mà nhìn nhận thì mọi mâu thuẫn đều sẽ hoá giải. Hai người hãy thử nhìn sự việc ở một góc độ của đối phương, chúng ta hãy xem đối phương có cảm nhận giống như mình đang nghĩ hay không?

Nếu đã yêu nhau thì xin đừng vì bản thân mà làm tổn thương người mình yêu

Hãy học cách yêu thương và đừng khiến cho chính ta hay người mà ta yêu thương chịu tổn thương dù rất nhỏ. Cũng đừng vì cái tôi quá lớn, sự ích kỷ của bản thân mà khiến cho đôi bên ngày càng xa cách nhau. Bạn hãy nhớ rằng yêu là để giành cho nhau những gì tốt đẹp và hạnh phúc nhất chứ không phải yêu là để chiếm hữu hay tranh giành. Hãy để cho người ấy sống theo cách của chính mình để mang đến yêu thương hạnh phúc cho bạn chứ đừng bắt người ấy phải sống theo cách của bạn.

Chúng ta có thể quan tâm nhau, nhưng nhất định chừa cho nhau một khoảng trống trong thế giới của riêng mình, để có thể tập sống một cách độc lập chứ không phải suốt ngày dính vào nhau dựa dẫm, để có thể tập yêu nhau một cách chín chắn và trưởng thành.

Đôi khi, trong tâm biết rõ rằng đã sai, nhưng chúng ta vẫn tìm lý do bao biện cho chính mình. Chúng ta thường dùng cái tôi để chứng tỏ mình đúng và những việc mình làm đều vì người khác. Nhưng đó là suy nghĩ của bạn, bạn không thể biết rằng người khác có bằng lòng điều ấy hay không. Người yêu mình chỉ biết cam chịu, nhẫn nhịn những đau thương do chính bạn gây ra mà chẳng hề oán than. Nhưng ẩn sâu trong những sự im lặng, âm thầm chịu đựng ấy là những giọt nước mắt rơi hằng đêm. Bạn nào có biết!

Chúng ta thường nghĩ rằng những chuyện đó là chuyện thường tình, rồi thời gian sẽ chữa lành vết thương hoặc sẽ khiến người kia quên đi. Sự thật thì vết thương có thể lành nhưng đó là những vết sẹo hằn sâu trong lòng, mãi chẳng thể trở lại ban đầu. Như ly nước hất đi rồi chẳng thể nào lại đầy vơi…

Nếu đã yêu nhau thì xin đừng vì bản thân mà làm tổn thương người mình yêu

Mỗi một lần chúng ta lựa chọn làm tổn thương người ta thì trái tim con người ta cũng bớt dũng cảm đi một chút, bớt niềm tin để tiếp tục tình yêu, bớt hy vọng để đi cùng nhau đến cuối đường. Trên trời này dù là đàn ông hay đàn bà, chẳng ai chịu nhiều tổn thương mà trở nên dũng cảm.

Trong lúc giận dỗi, chúng ta luôn tìm cách làm tổn thương lẫn nhau, dùng lời nói, hành động để lấn át đối phương, nhưng chúng ta không biết rằng, kỳ thực, mình mới là người thua cuộc về tình cảm.

Thế nên đã yêu một ai đó thật sự thì đừng để lòng vị kỷ làm tổn thương họ. Bởi vì ngay chính bản thân mình cũng không nhận ra thứ đó có sức ảnh hưởng đến như thế nào. Trái tim, tình cảm hay những đau khổ cũng chỉ có giới hạn và khi chúng ta để chúng chạm đến ranh giới mong manh của người ấy thì bất cứ cứu vãn nào cũng trở nên vô nghĩa.

Đừng bao giờ làm tổn thương người mình yêu thương vì để tìm một người yêu mình thật lòng thì rất khó và khó hơn là để giữ họ mãi bên mình và nếu có một ngày xa cách thì liệu họ có còn yêu thương mình như lúc ban đầu không.

Bình luận