Hoàng Hương • 03-05-2020 21:00

Nếu mà đang đi đường bỗng phát hiện ô tô bị bốc cháy thì em nên làm như nào vậy các bác? Em cứ tính trước cho nó an tâm

2 câu trả lời
Phi Lâm 03/05/2020 22:48
Èo nghĩ đến cảnh đang đi tự nhiên xe bốc cháy mà hãi. Trước lúc mới mua xe tôi cũng tìm hiểu kĩ lắm. Sợ chẳng may có chuyện gì mà thiếu hiểu biết thì có mà đi tong của 1 đống tiền, chưa kể còn có khi mất mạng chứ chẳng chơi. Thế nên về vụ này tôi hiểu rõ lắm.Cụ thể thì ngay khi bác thấy có dấu hiệu 1 cái, dù nhỏ hay lớn thì tuyệt đối đầu tiên cũng không được hoảng loạn. Người có thể giải quyết vấn đề chỉ có bác, mà bác còn luống cuống thì chỉ có chết. Thế nên, bình tĩnh và tỉnh táo đầu tiên. Sau đó nhanh chóng dừng xe khẩn cấp. Cần nhanh nhưng cũng phải đặt an toàn đầu tiên, đừng có luống cuống chuyển làn hay quẹo phăg vào lề đường là dễ tai nạn như chơi đấy. Xong rồi thì tắt máy, kêu hết người trong xe ra khỏi xe. (nhớ là lady, kid, old people first @@)Lúc này tiếc của là việc khiến mạng sống dễ toang nhất. Vậy nên, hãy nghĩ của đi thay người, sau khi xuống xe phải nhanh nhẹn tránh xa chiếc xe tối thiểu từ 30 đến 45 m để sức nóng và khói độc hại không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài ra, nhiệt độ nóng có thể khiến lốp xe phát nổ, nếu ở quá gần xe sẽ rất nguy hiểm. À đừng quên gọi cho lực lượng chữa cháy, đồng thời ra hiệu cảnh báo các xe xung quanh và người đi đường để họ tránh xa khu vực nguy hiểm. Lúc này bạn phải vì mình và vì người khác nữa.Đấy là cách khi cháy lớn, còn nếu trong trường hợp cháy nhỏ và cháy cách xa bình nguyên liệu thì bạn có thể chủ động dập lửa cho con xe của mình. Tất nhiên dập lửa là phải dùng bình cứu hoả và phải biết cách dập lửa thì mới nên làm. Đừng dùng những cách vớ vẩn rồi lại khiến phản tác dụng thì công cốc. Mà giờ có quy định xe nào cũng phải có bình cứu hoả nên chắc cx ko cần lo, học dùng nữa là xong.À một lưu ý siêu siêu quan trọng cho các anh em chính là tuyệt đối không mở nắp capo nếu lửa xuất phát từ đây. Bởi vì ngọn lửa có thể làm đứt các dây điện bên trong, kể cả dây điện mở capo. Thế nên nhiệt độ capo lúc này là rất lớn. Mở nắp capo chẳng khác gì đang mở bom lửa vậy, dễ khiến bỏng nặng đấy,Tất nhiên chẳng ai muốn xe mình cháy đâu. Cơ mà mấy chuyện xe cộ như này tốt nhất nên tìm hiểu cẩn thận để vừa giữ an toàn cho chính mình vừa bảo vệ cho xe. Đây là mấy cách em học hỏi được. Anh em có gì thì góp ý nhé.

Èo nghĩ đến cảnh đang đi tự nhiên xe bốc cháy mà hãi. Trước lúc mới mua xe tôi cũng tìm hiểu kĩ lắm. Sợ chẳng may có chuyện gì mà thiếu hiểu biết thì có mà đi tong của 1 đống tiền, chưa kể còn có khi mất mạng chứ chẳng chơi. Thế nên về vụ này tôi hiểu rõ lắm.

Cụ thể thì ngay khi bác thấy có dấu hiệu 1 cái, dù nhỏ hay lớn thì tuyệt đối đầu tiên cũng không được hoảng loạn. Người có thể giải quyết vấn đề chỉ có bác, mà bác còn luống cuống thì chỉ có chết. Thế nên, bình tĩnh và tỉnh táo đầu tiên. 

Sau đó nhanh chóng dừng xe khẩn cấp. Cần nhanh nhưng cũng phải đặt an toàn đầu tiên, đừng có luống cuống chuyển làn hay quẹo phăg vào lề đường là dễ tai nạn như chơi đấy. Xong rồi thì tắt máy, kêu hết người trong xe ra khỏi xe. (nhớ là lady, kid, old people first @@)

Lúc này tiếc của là việc khiến mạng sống dễ toang nhất. Vậy nên, hãy nghĩ của đi thay người, sau khi xuống xe phải nhanh nhẹn tránh xa chiếc xe tối thiểu từ 30 đến 45 m để sức nóng và khói độc hại không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài ra, nhiệt độ nóng có thể khiến lốp xe phát nổ, nếu ở quá gần xe sẽ rất nguy hiểm. 

À đừng quên gọi cho lực lượng chữa cháy, đồng thời ra hiệu cảnh báo các xe xung quanh và người đi đường để họ tránh xa khu vực nguy hiểm. Lúc này bạn phải vì mình và vì người khác nữa.

Đấy là cách khi cháy lớn, còn nếu trong trường hợp cháy nhỏ và cháy cách xa bình nguyên liệu thì bạn có thể chủ động dập lửa cho con xe của mình. Tất nhiên dập lửa là phải dùng bình cứu hoả và phải biết cách dập lửa thì mới nên làm. Đừng dùng những cách vớ vẩn rồi lại khiến phản tác dụng thì công cốc. Mà giờ có quy định xe nào cũng phải có bình cứu hoả nên chắc cx ko cần lo, học dùng nữa là xong.

À một lưu ý siêu siêu quan trọng cho các anh em chính là tuyệt đối không mở nắp capo nếu lửa xuất phát từ đây. Bởi vì ngọn lửa có thể làm đứt các dây điện bên trong, kể cả dây điện mở capo. Thế nên nhiệt độ capo lúc này là rất lớn. Mở nắp capo chẳng khác gì đang mở bom lửa vậy, dễ khiến bỏng nặng đấy,

Tất nhiên chẳng ai muốn xe mình cháy đâu. Cơ mà mấy chuyện xe cộ như này tốt nhất nên tìm hiểu cẩn thận để vừa giữ an toàn cho chính mình vừa bảo vệ cho xe. Đây là mấy cách em học hỏi được. Anh em có gì thì góp ý nhé.

8 65
Phan My 08/05/2020 01:58

có nước thì té!!

0 0