Nguyên Kha • 23-03-2020 17:29

Nếu mật ong không bao giờ bị thối, tại sao lọ mật ong tôi mua về lại có ngày hết hạn là 18 tháng?

1 câu trả lời
Huyền Huyền 23/03/2020 19:51
Thật ra thì ngày hết hạn ghi trên chai mật ong không phải là ngày mà nó không còn được sử dụng nữa đâu, đừng sợ bạn mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng nhé. Ngày mà người ta ghi trên đấy chính là để người dùng biết được đến thời điểm nào thì mật ong không còn độ “ngon” như ban đầu nữa, bởi qua thời gian, mật ong sẽ thay đổi dần.Như mình biết, nếu để quá lâu trong thời gian mà không được sử dụng, mật ong sẽ mất đi hương vị và độ ẩm, thậm chí một số còn cứng lại như đá nữa cơ. Bởi vậy, đừng lo chúng sẽ bị hỏng sau thời gian hạn sử dụng nha.À mà tất nhiên thì sử dụng lúc nó ngon nhất sẽ tốt hơn, vì thế, căn cứ vào hạn sử dụng mà mỗi người nên điều chỉnh cách dùng của bản thân.Nguồn: Quora

Thật ra thì ngày hết hạn ghi trên chai mật ong không phải là ngày mà nó không còn được sử dụng nữa đâu, đừng sợ bạn mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng nhé. 

Kết quả hình ảnh cho mật ong

Ngày mà người ta ghi trên đấy chính là để người dùng biết được đến thời điểm nào thì mật ong không còn độ “ngon” như ban đầu nữa, bởi qua thời gian, mật ong sẽ thay đổi dần.

Như mình biết, nếu để quá lâu trong thời gian mà không được sử dụng, mật ong sẽ mất đi hương vị và độ ẩm, thậm chí một số còn cứng lại như đá nữa cơ. Bởi vậy, đừng lo chúng sẽ bị hỏng sau thời gian hạn sử dụng nha.

Kết quả hình ảnh cho mật ong bị cứng

À mà tất nhiên thì sử dụng lúc nó ngon nhất sẽ tốt hơn, vì thế, căn cứ vào hạn sử dụng mà mỗi người nên điều chỉnh cách dùng của bản thân.

Nguồn: Quora

2 5