Nếu Thái Lan bị loại, Malaysia sẽ là chủ nhà của VCK U23 châu Á

  • 15/09/2019 23:00

Trong trường hợp Thái Lan không đủ điều kiện để tổ chức VCK U23 châu Á do các sân đấu không thể hoàn thành đúng kế hoạch của AFC thì Malaysia sẽ thay thế.

Theo kế hoạch Thái Lan sẽ là chủ nhà của  VCK giải U23 châu Á năm 2020, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8 – 26/1 năm 2020. Việc gặp khó khăn trong việc nâng cấp sân để tổ chức giải cũng được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Thậm chí, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC cũng đã nhiều lần gửi thư cảnh báo Thái Lan về nguy cơ bị mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á nếu như họ không thể hoàn thành kịp tiến độ.

Hiện nay ít nhất có 2 trong 4 sân bóng dự kiến tổ chức VCK U23 Châu Á không kịp tiến độ, thậm chí còn chưa xác định được thời gian bàn giao cho AFC.

>>> Xem thêm: Vùi dập U23 Thái Lan, U23 Việt Nam hiên ngang vào VCK U23 Châu Á

 
Quá trình cải tạo sân Rajamangala cũng đối mặt nguy cơ không kịp tiến độ để bàn giao cho AFC
Quá trình cải tạo sân Rajamangala cũng đối mặt nguy cơ không kịp tiến độ để bàn giao cho AFC

Và nếu không thể đăng cai VCK U23 châu Á 2020 thì Thái Lan cũng sẽ bị loại luôn khỏi giải đấu do trước đó Thái Lan không vượt qua được vòng loại.Thái Lan chỉ về thứ nhì ở bảng đấu có sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam.

Hiện nay, việc tìm các sân bóng tại Thai-League thay thế cho các sân chưa kịp nâng cấp cũng gặp khó khăn, vì hấu hết các sân tại Thai League không đủ yêu cầu với chỉ tiêu của AFC đưa ra: Ngoài chất lượng mặt sân, chất lượng khán đài, còn có ít nhất 4 phòng thay đồ, hệ thống chiếu sáng đạt hoặc vượt thông số kỹ thuật của AFC… 

Ngày 20 - 24/9, AFC sẽ có đợt kiểm tra cuối cùng của AFC đối với các sân bóng tổ chức VCK U23 châu Á. Nếu trong thời gian này mà AFC không chấp nhận với tiến độ nâng cấp sân từ phía Thái Lan thì U23 Thái Lan chắc chắn sẽ bị tước quyền đăng cai giải đấu này và mất luôn suốt tham dự giải đấu.

>>> Xem thêm: U23 Thái Lan có nguy cơ mất tiền đạo chủ lực

   
U23 Thái Lan đã có trận thua 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á
U23 Thái Lan đã có trận thua 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á

Hiện nay, AFC cũng đã lên danh sách các quốc gia có thể thay thế Thái Lan để đăng cai VCK U23 châu Á, và quốc gia thay thế nhiều tiềm năng có Malaysia, Australia, Iran, Syria và Saudi Arabia.

Giải U23 châu Á 2020 sẽ có 16 đội tham gia, được chia thành 4 bảng. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/9.

Ảnh Tổng Hợp

Oh!man luôn cập nhật những thông tin về vòng chung kết U23 Châu Á 2020 sớm nhất và đầy đủ nhất. Cùng đồng hành với Oh!man nhé!

Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2020 (tiếng Anh: 2020 AFC U-23 Championship, còn được gọi là Cúp bóng đá U-23 châu Á 2020) sẽ là lần thứ tư của giải vô địch bóng đá U-23 châu Á, giải vô địch bóng đá dành cho cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi, được tổ chức hai năm một lần, bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Tổng cộng có 16 đội tuyển sẽ thi đấu trong giải đấu, và được tổ chức tại Thái Lan.

Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á này sẽ đóng vai trò là vòng loại AFC cho giải đấu bóng đá Thế vận hội, giống như năm 2016 (các giải U-23 châu Á cùng năm với Thế vận hội thì sẽ là vòng loại Thế vận hội). Ba đội tuyển hàng đầu của giải đấu sẽ giành quyền tham dự môn bóng đá nam Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Nhật Bản với tư cách là đại diện của AFC. Vì Nhật Bản đã đủ điều kiện với tư cách là đội chủ nhà của Thế vận hội Mùa hè 2020, nếu họ vào đến vòng bán kết, các đội còn lại vào bán kết cũng sẽ giành quyền tham dự môn bóng đá nam Thế vận hội Mùa hè 2020 kể cả khi vòng đấu này chưa diễn ra.

Uzbekistan là đương kim vô địch.

Bình luận