Nếu tình yêu mệt mỏi, đừng buông tay mà hãy cho nó một khoảng trống để nghỉ ngơi

  • 23/07/2018 17:49

Tình yêu vốn dĩ phức tạp mà hai người trong cuộc đôi khi cũng không thể hiểu hết được. Hôm nay còn nói lời yêu ngọt ngào biết đâu một sớm mai bỗng hóa thành người dưng. Người ta tưởng rằng yêu nhau nhiều sẽ mãi mãi nhưng có mấy ai biết được mãi mãi là bao xa. Mỗi chúng ta khi quá chán chường với tình yêu thường chọn cách buông tay hơn là cùng nhau vượt qua thử thách đó. Chúng ta không biết rằng tình yêu cũng giống như quy luật cuộc sống, cái gì nhiều quá cũng không tốt và tình yêu khi trải qua một thời gian dài, nó cũng biết mệt mỏi. Hãy khoan nghĩ tới việc chia tay, vì đó không phải cứu cánh cho việc hai người cảm thấy nghẹt thở trong mối quan hệ ấy. Hãy cho tình yêu một khoảng trống để nó nghỉ ngơi như cách mà mọi người vẫn hay làm khi mỏi mệt.

Nếu tình yêu mệt mỏi, đừng buông tay mà hãy cho nó một khoảng trống để nghỉ ngơi

Tình yêu không phải là chiếc bánh ngọt ngào mãi được, mà lắm khi nó cũng có vị đắng cay mặn chát. Vì là đồng ý yêu nhau nên mỗi người cần nhủ lòng rằng tình cảm sẽ có lúc khó khăn, thử thách. Cãi nhau, giận hờn, trách móc, hiểu lầm,… cũng là điều tất yếu, quan trọng là đối mặt với chúng thế nào.  

Chắc hẳn sẽ có người nói tình yêu mà cũng mệt mỏi hay sao? Ngay cả cơ thể của chúng ta cũng cần lúc ngơi nghỉ, thì tình yêu tại sao lại không chứ? Dừng lại và lặng im. Tình yêu đã mệt mỏi, hãy cho nó một khoảng thời gian để nghỉ. Dài hạn hay ngắn hạn không quan trọng, quan trọng là chúng ta muốn thuộc về nhau mãi mãi.

Chúng ta cảm thấy khó chịu khi đối mặt nhau, chúng ta không biết nói gì khi những câu chuyện thường ngày bỗng chốc trở nên dư thừa và nhàm chán, chúng ta không còn hứng thú  khi nhắc về đối phương nữa. Đó chính là lúc tình yêu đã đến thời điểm cần nghỉ ngơi. Đừng sợ hãi, đừng nghi hoặc mà hãy tự nhiên cho nhau một khoảng trống để có thể nhìn lại mọi thứ.

Đừng nghĩ rằng những cặp đang yêu nhau mới cần làm như thế. Ngay cả những cặp kết hôn, tôi vẫn nghĩ thi thoảng nên cho nhau được xả hơi vài ngày như thế. Nghĩa là để đối phương được sống như thuở còn độc thân, không có những trách nhiệm ràng buộc. Anh lên rừng xuống biển với đám bạn, anh đi tìm thú vui mà thời trai trẻ đã từng làm, nhưng có gì hay nhớ biên thư về cho em biết. Em chăm sóc bản thân tươm tất rồi gọi một cuộc điện thoại hẹn đám cạ cứng cùng đi shopping, cùng đi nhảy đầm. Chúng ta sẽ trở lại cái thời còn độc thân, tự do bay nhảy. Khoảng thời gian ấy, ai cũng cần cho đối phương một vùng trời tự do, đừng ràng buộc hay theo dõi người kia làm gì, đi đâu. Để làm chi, bạn biết không?

Nếu tình yêu mệt mỏi, đừng buông tay mà hãy cho nó một khoảng trống để nghỉ ngơi

Thời gian chúng ta sống trong cô đơn và nhung nhớ khiến ta biết rằng nửa kia quan trọng như nào với mình, và có được tình yêu ấy thêm một lần nữa mới là điều ta mong mỏi.

Cái đoạn đứt ấy có thể dài nhưng cũng có thể ngắn, nhưng nó là cần thiết nếu hai người thực sự yêu thương nhau và muốn ở bên nhau lâu dài. Chúng ta cần nạp lại năng lượng sau những ngày tháng yêu đương quên cả bản thân, chúng ta cần khoảng trống để suy nghĩ mình đã làm được những gì và mình cần họ như thế nào trong đời mình. Sau đó chúng ta quay lại, thoải mái và biết trân trọng hơn với tình yêu của mình vì lúc này có thể chúng ta đã biết mình nên cho đi những gì, thay vì đòi hỏi phải được nhận lại những gì.

Đừng nghĩ rằng cho tình yêu nghỉ ngơi là dấu chấm hết cho cuộc tình. Đó chỉ là một chặng nghỉ trong cả quãng đường dài yêu đương. Thà cho nhau một khoảng trống hơn là câu nói chia tay có thể dễ dàng buông ra một cách nhẹ tênh chỉ vì những lý do ngớ ngẩn như: chúng ta không hiểu nhau hay anh và em không có cùng suy nghĩ. Vậy liệu bạn cũng sẽ buông tay? Điều ấy thật tệ hại và đau lòng biết bao. Hãy nhớ rằng, hai mảnh ghép giống nhau chẳng thể ghép thành một trái tim. Tình yêu là sự bù đắp giữa những cá tính độc lập để trung hòa thành sự đồng cảm. Hãy bình tĩnh đặt cái tôi của mình xuống, suy nghĩ vấn đề hơn là sự tranh cãi.

Tình yêu không dễ kiếm tìm đừng vì một chút lỗi lầm mà nỡ buông tay. Chỉ là tình yêu cũng có lúc thấm mệt, hãy nhẹ nhàng đặt nó xuống, cho nó được nghỉ ngơi và sẵn sàng mở rộng vòng tay ôm lấy nó khi nó trở về.

 

 

Bình luận