Kiều Anh • 25-03-2020 17:59

Nếu vợ bạn đưa ra yêu cầu, bạn có đồng ý để con theo họ của vợ không?

1 câu trả lời
Giang Châu 25/03/2020 18:02
1. Tôi dùng câu hỏi này hỏi 1 nữ đồng nghiệp, cô ấy có một đứa con gái. Bả liếc tôi 1 cái, bảo chưa từng nghĩ qua chuyện này.Tôi hỏi mẹ, bây giờ bố mất rồi con có thể đổi sang họ của mẹ được không.Mẹ tôi bảo:”Mày bị thần kinh à.”Cuối cùng tôi hỏi vợ:”Em đã từng nghĩ về việc con chúng ta sẽ mang họ của em chưa?”Vợ tôi ngay lập tức tỏ ra nghiêm túc, chống cằm bảo:“Anh dạo này không được bình thường nha, có phải cua em nào trên mạng rồi không, muốn ly hôn với tôi không cần con nữa chứ gì?”.Tôi vội bảo không phải đâu, không muốn ly hôn đâu.Vợ tôi bảo, chỉ có ly hôn, một mình phụ nữ nuôi con thì mới đổi họ của con thôi. Sau đó còn cảnh giác bảo tôi bớt viết lách đi, dạo này toàn hỏi cái gì đâu đâu. À thì tôi rảnh mà huhu.2. Tôi thấy như vậy cũng chả sao cả.Tôi mang họ của mẹ. Trước khi sinh tôi, mẹ với ba có đặt cược. Ba tôi bảo tôi là con gái, mẹ tôi bảo tôi là con trai. Sau đó ba tôi thua nên tôi mang họ của mẹ. Chớp mắt đã 20 năm rồi đấy thôiNguồn: zhihu
  1. 1. Tôi dùng câu hỏi này hỏi 1 nữ đồng nghiệp, cô ấy có một đứa con gái. Bả liếc tôi 1 cái, bảo chưa từng nghĩ qua chuyện này.

Tôi hỏi mẹ, bây giờ bố mất rồi con có thể đổi sang họ của mẹ được không.

Mẹ tôi bảo:”Mày bị thần kinh à.”

Cuối cùng tôi hỏi vợ:”Em đã từng nghĩ về việc con chúng ta sẽ mang họ của em chưa?”

Vợ tôi ngay lập tức tỏ ra nghiêm túc, chống cằm bảo:

“Anh dạo này không được bình thường nha, có phải cua em nào trên mạng rồi không, muốn ly hôn với tôi không cần con nữa chứ gì?”.

Tôi vội bảo không phải đâu, không muốn ly hôn đâu.

Vợ tôi bảo, chỉ có ly hôn, một mình phụ nữ nuôi con thì mới đổi họ của con thôi. Sau đó còn cảnh giác bảo tôi bớt viết lách đi, dạo này toàn hỏi cái gì đâu đâu. 

À thì tôi rảnh mà huhu.

  1. 2. Tôi thấy như vậy cũng chả sao cả.

Tôi mang họ của mẹ. Trước khi sinh tôi, mẹ với ba có đặt cược. Ba tôi bảo tôi là con gái, mẹ tôi bảo tôi là con trai. Sau đó ba tôi thua nên tôi mang họ của mẹ. Chớp mắt đã 20 năm rồi đấy thôi

Nguồn: zhihu

2 1