Ngậm đắng nuốt cay sống nửa đời với chồng gia trưởng, người phụ nữ 56 tuổi quyết định "đào tẩu hôn nhân": Phượt một mình, ai gọi cũng không về

Đàn ông có tính gia trưởng thời nay không hiếm, chỉ khác là cách họ bộc lộ ra ngoài như thế nào. Cứ nghĩ xã hội đổi mới thì cái tính của con người cũng phát triển theo, tốt hơn. Nhưng không. Bản chất của nhiều ông chồng vẫn còn ăn sâu lắm, vẫn còn đầu óc phong kiến, coi phụ nữ là những người bếp núc trong gia đình, là "công cụ sinh sản".

Muốn phát triển, bình đẳng trong xã hội thì suy nghĩ cũng cần được thay đổi. Không thể "ngồi ăn mâm dưới " ngậm đắng nuốt cay mãi được. Muốn công bằng, tự do thì phải đứng lên đòi lại, gặp chồng gia trưởng thì phải học cách trị.

Mới đây, trên nền tảng Douyin, video của bà Tô Dân, 56 tuổi sống tại Hà Nam, đã trở thành tâm điểm của của cộng đồng mạng quốc gia đông dân nhất thế giới này. Bà đăng tải đoạn video vừa lái xe, vừa giải thích lí do "phượt một mình". 

Bà kể lại câu chuyện của mình

Hóa ra, việc đi du lịch của người phụ nữ Hà Nam này, là để trốn khỏi "nấm mồ" của hôn nhân cùng người chồng keo kiệt, bủn xỉn của mình. Sống chung với nhau hơn nửa đời nhưng chồng bà chỉ hào phóng với bản thân, nhưng đối với người vợ như bà thì ki bo từng đồng, từng cắc. Nên bà đã quyết "bỏ nhà ra đi" để có thể sống an nhiên và tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Tâm sự về quá khứ của mình, bà nói: “Từ khi tôi lấy chồng đến nay, chồng chưa bao giờ chi một xu cho vợ để trang trải cuộc sống, thậm chí các bữa ăn hàng hàng tôi cũng chỉ mua rau cỏ tạm bợ để cầm chừng.

Nhiều lần bà đã muốn ly hôn, nhưng đã sống hơn nửa đời người với chồng, còn con cái... nên bà đã cố chịu đựng.

Dĩ nhiên ở cạnh vợ đã lâu, thấy vắng vợ chồng bà lập tức gọi điện, những tưởng ông sẽ hỏi han nhưng ông chỉ quát mắng bảo bà về ngay. Điều này càng khiến người phụ nữ người Hà Nam quyết tâm "chu du một mình" hơn cả.

Những đồ dùng thiết yếu của bà 
chuẩn bị những món ăn bà yêu thích

Bà lái xe chu du một mình suốt 2 tháng và cảm thấy trái tim, tầm mắt mở rộng hơn, yêu đời hơn. Bà cũng cảm thấy qua chuyến đi bà biết được giá trị của bản thân. Thấy mẹ vợ như thế, chàng rễ cũng lo, ngỏ ý muốn mẹ về trước Tết nhưng bà đã từ chối vì "không muốn sống vì mọi người nữa".

Thế nên, các chị em ạ, thay vì chịu bất công hãy thay đổi suy nghĩ của mình, sống vì bản thân. Cưới chồng là để được chồng yêu thương, sống trong hạnh phúc. Đừng cam chịu, nhẫn chứ nhất định không chịu nhục. Rồi hạnh phúc sẽ đến với ta.


Cộng đồng