Ngắm nhìn Đà Lạt qua khung cửa sổ, một nét đẹp thật khác

  • 01/06/2019 13:50

Hai từ “Đà Lạt” dường như đọng lại trong tâm trí của mỗi người một cảm giác thân quen, là nhà, là cả một bầu trời kỷ niệm. Đà Lạt sở hữu một phong cảnh nên thơ mà ở bất cứ địa điểm nào ta đều chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của Đà Lạt. Thế nhưng đã bao giờ bạn ngắm nhìn một Đà Lạt dịu dàng qua khung cửa sổ chưa?

Ngày mới bắt đầu trên phố núi

Ngắm nhìn Đà Lạt qua khung cửa sổ, một nét đẹp thật khác

Đà Lạt mang trong mình một nét dịu dàng, e ấp mà bất cứ ai khi đến đây đều cảm nhận được. Ở đây là chốn bình yên, là nơi nghỉ dưỡng của khách thập phương cũng như người Đà Lạt. Thoát khỏi những bộn bề, tấp nập của cuộc sống, khi đến đây sẽ cảm được cái an nhiên, tự tại, nhỏ bé giữ núi rừng. Mang trong mình cái lạnh của khí hậu cao nguyên, mỗi sáng thức dậy ở đây, nhìn qua khung cửa sổ còn đọng lại những giọt sương, xa xa những ánh mặt trời đang dần lên cao, những cây thông xanh ngát. Qua khung cửa sổ một ngày mới bắt đầu trên phố núi thật nhẹ nhàng và bình yên.

Một chiều mưa buồn

mưa chiều.jpg

Đà Lạt có những cơn mưa bất chợt, ngoài đặc sản là hoa và phong cảnh thì mưa cũng là một trong những điểm đặc biệt của nơi đây. Qua khung của sổ mưa Đà Lạt mang một nét ưu buồn, một chút hoài niệm, bầu trời xám xịt như mang cả một bầu tâm sự. Những cơn mưa mang theo cái lạnh giá, ngồi bên khung cửa sổ, cô gái đặt cằm lên mà thơ thẩn về một chàng trai, về những câu chuyện riêng của bản thân.

Màu của hoàng hôn

hoang hon.jpg

Một chiều hoàng hôn Đà Lạt. Mỗi một thời điểm đều mang lại những cảnh đẹp làm lòng người ta xao xuyến. Ngoài kia cửa sổ là những tia mặt trời màu cam, mặt trời dần xuống trên triền đồi. Những mảng tối bắt đầu xuất hiện tĩnh lặng. Hoàng hôn Đà Lạt còn là cảm hứng của những nhạc sĩ. Cái bình yên của hoàng hôn như lời bài hát “lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ”.

Thành phố lên đèn

44126764_271551500154438_7888496102473728000_n.jpg

Thời gian tại nơi này trôi qua một cách nhẹ nhàng mà chẳng một ai để ý đến. Không gian trở nên tĩnh mịch, sự yên ắng lắng đọng nơi tâm hồn. Ngắm nhìn thành phố lên đèn qua khung cửa sổ ta thấy một Đà Lạt với vẻ bình yên vốn có và mang một sự cô đơn. Xa xa ngoài ô cửa kia là những chùm đèn của nhà lồng được bật lên sưởi ấm cho những bông hoa. Với du khách là một cảnh đẹp, còn với người Đà Lạt lại chính là mưu sinh, là cuộc sống.

Đà Lạt mang trong mình vẻ bình yên và diu dàng đến thế. Qua mỗi khung cửa đều mang lại một nét đẹp riêng của phố núi, của thành phố buồn. Ở mỗi góc nhìn, mỗi phong cảnh đều cho ta một cảm xúc khác.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận