Ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ, thanh niên vô tư rút hơn 1 tỷ xài chơi

  • 26/04/2019 17:30

Chuyện các ngân hàng sơ xuất chuyển nhầm tiền không ít nhưng lần này số tiền chuyển nhầm quá lớn khiến nhiều người giật mình.

Nhưng giật mình hơn là người nhận tiền vội mừng, ngây thơ đến độ cầm tiền được chuyển nhầm, ngỡ trên trời rơi xuống ấy xài thả ga.

Được chuyển nhầm 5 tỷ, thanh niên rút hẳn 1 tỷ 

Ngày 26/4, Công an quận 1, TPHCM đang củng cố hồ sơ xử lý với thanh niên 19 tuổi Cù Chi Nguyên về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép. Và theo công an, cuối tháng 3/2019, 1 ngân hàng có trụ sở ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM nhận chi trả lương cho công ty chuyển qua đường bưu điện, vào thời điểm này, Nguyên cũng tới ngân hàng và cấp thẻ. 

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Và vào đầu tháng 4/2019, thanh niên này nhận được số tiền do ngân hàng chuyển nhầm khoảng 5 tỷ đồng. Mặc dù biết có người chuyển nhầm nhưng Nguyên vẫn ra ATM của nhiều ngân hàng rút hàng trăm lần với số tiền hơn 1 tỷ đồng để tiêu xài. Rồi chuyện gì đến cũng đến, sự việc được phát hiện, thanh niên 19 tuổi này bị công anh triệu tập lên trụ sở làm việc, đã lấy lời khai và chưa có quyết định tạm giữ Nguyên.

"Nhặt được của rơi trả lại người mất" chưa bao giờ là bài học cũ

Ngay từ nhỏ chúng ta đã học được bài học "Nhặt được của rơi trả lại người mất", đó là 1 bài học về lòng trung thực rất thiết thực. Thứ gì không phải của mình thì đừng tham lam để rồi nhận cái kết đắng và đầy tiếc nuối. Nếu thanh niên chọn cách báo với ngân hàng là số tiền chuyển nhầm thì có lẽ không có cái cảnh phải đối mặt với pháp luật như bây giờ. 

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Các thanh niên tuổi trẻ bạo dạn nhưng lại không suy nghĩ chín chắn, đồng tiền dễ làm người ta mờ mắt mà vướng phải vòng lao lý. Nên quan trọng dù tiền có nhiều đến thế nào thì cũng nên giữ mình và làm đúng lương tâm, đừng sử dụng tiền và bất kỳ đồ vật gì khi nó không phải của mình.

Bạn nghĩ sao về thanh niên 19 tuổi này? Nếu là bạn người được chuyển nhầm tiền bạn sẽ làm gì? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Bình luận