Ngẩn ngơ trước màu xanh mát của đồi chè trái tim có 1-0-2 ở Mộc Châu

  • 02/08/2018 11:37

Đứng giữa đồi chè bao la bát ngát, hít đầy một hơi thoang thoảng mùi lá trà, thế là đủ đầy cho những ngày làm việc căng thẳng. Thế này thì chỉ cần “phóng” lên Mộc Châu là đã có ngay không gian tuyệt vời ấy rồi!

Mộc Châu chưa bao giờ hết cuốn hút dân du lịch tụi mình vì lúc nào cũng tràn đầy màu sắc và thú vị. Thích hơn cả là lúc nào Mộc Châu cũng khoác lên mình tấm áo xanh tươi - màu xanh của núi rừng và màu xanh của những đồi chè tươi mới. Và đặc biệt là ở Mộc Châu có một đồi chè trái tim vô cùng lãng mạn có 1-0-2 đấy nhé!


@longzin
@longzin


@pommoq
@pommoq


@_imnem
@_imnem

Do nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè nơi đây sở hữu cái tên khá “ngoại quốc” đồi chè trái tim Đài Loan. Đây cũng chính là nông trường chè trái tim gần nhất, chỉ cách nông trường thị trấn Mộc Châu 10km mà thôi. Để đến nông trường này bạn có thể xuất phát từ thị trấn Mộc Châu đi theo Quốc lộ 43, qua chợ 70 khoảng 1km thì rẽ trái vào ngã ba. Từ ngã ba băng qua những quả đồi rộng rãi với mùi cỏ voi và hình ảnh đặc trưng của bò sữa xứ Mộc bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của cao nguyên Mộc Châu. Tiếp tục đi thêm tầm 10km bạn sẽ gặp 1 ngã ba không biển, đây chính là cửa ngõ dẫn bạn đến Tân Lập, Ngũ Động – Bản Ôn và khu chè Đài Loan. Đừng băn khoăn, bạn hãy rẽ phải nhé! Với khoảng chừng 1km nữa khung cảnh đồi chè trái tim Đài Loan đã thu trọn vẹn vào tầm mắt bạn rồi đấy.


@bhdiep
@bhdiep


@changheo
@changheo


@dan_liv
@dan_liv

Mùa chè thường được bắt đầu từ tháng 3 - 4 đến tầm tháng 11 - 12, sau đó có nơi sẽ đốn chặt để chờ vụ mới nên đi vào thời điểm trên là đẹp nhất đấy. Và có một tips nhỏ là các bạn nên đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn thì sẽ đẹp hơn và nắng cũng không gắt lắm nữa, thế mới thoải mái bung lụa chụp choẹt chứ!


@k.u.b.e.e
@k.u.b.e.e


@jenhey.jenhey
@jenhey.jenhey


@nthn.hyn
@nthn.hyn

Nếu Đà Lạt có đồi chè Cầu Đất trứ danh thì Mộc Châu cũng có đồi chè trái tim độc đáo đấy chứ. Các bạn Hà Thành giờ chẳng phải đi tận đến Đà Lạt nữa rồi vì chỉ cần lên Mộc Châu thôi là đủ rồi! Đứng giữa đồi chè ngắm mặt trời vẫn còn lấp ló phía xa tấp và không gian vẫn đang đắm chìm trong màn sương mờ ảo, những cây chè xanh ươm vẫn còn đọng sương nối đuôi nhau,…thật nên thơ đúng không?


@kimngan187
@kimngan187


@miapham.lav
@miapham.lav


@ptt.cry
@ptt.cry

Trong cái xanh mát của đồ chè, các bạn có thể hóa thân thành những cô gái, chàng trai dân tộc cũng thú vi quá đấy chứ! Tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo và ngắm nhìn từng cụm mây trắng trôi chầm chậm trên các luống chè, tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để cho những mệt nhọc tan biến. Ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, và ta sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái.


@thuylinhhaha
@thuylinhhaha


@chanhxinhh
@chanhxinhh


@tit.tit.1102
@tit.tit.1102

Không chỉ đắm chìm trong không gian đấy mà đây còn là “thiên đường” tạo nên những bức ảnh siêu nghệ, siêu ảo nữa chứ. Ắt hẳn team sống ảo sẽ thích thú lắm đây! Từng hàng chè uốn lượn tạo nên “trái tim” của Mộc Châu, các bạn có thể đứng vào tâm trái tim ấy và tha hồ làm dáng nhé!


@zluuhaiz
@zluuhaiz


@helianthuspham
@helianthuspham


@minpiupiu
@minpiupiu

Nếu chỉ có vài ngày cuối tuần để “đi thật xa” thì đừng ngần ngại mà xách balo lên và đến ngay đồi chè trái tim này nào!

Bình luận