"Ngay cả bọn "sinh ra ở vạch đích" thì chúng nó đã nỗ lực hơn bạn ngay từ lúc đầu thai rồi"

  • 11/04/2019 13:15

Ra đường bạn sẽ không còn lạ với người này người kia dùng hàng hiệu, hàng đặt tiền nữa. Nhưng vẫn đầy người có suy nghĩ rằng: "Đấy là bọn làm màu".

Nhưng để trở thành những "bọn làm màu" ấy không hề dễ dàng và thường những người không làm được lại mới hay đi so bì như thế.

Tại sao lại xuất hiện "bọn làm màu"?

Dùng làm gì chiếc máy tính đắt tiền? Đeo làm gì cái túi mấy trăm triệu, mua vài trăm ở chợ cũng đủ để đồ mà! Những thắc mắc ấy vẫn đầy rẫy mỗi ngày và khi không có lời giải đáp phù hợp thì: "Ui giời! Bọn làm màu ấy mà". Thế nhưng phải đọc qua quan điểm này rồi mới nhận ra chân ái:

"Sau khi lương tháng của bạn lên 30 triệu, bạn sẽ thấy bọn dùng iPad không hề làm màu.

Sau khi lương tháng của bạn đến 200 triệu, bạn sẽ thấy chị em cầm túi hàng hiệu tung tăng không hề làm màu.

Đến khi có thể kiếm 10 tỉ một năm, bạn sẽ thấy hội đi xe ô tô tiền tỉ chẳng có ông nào làm màu.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thật ra không có ai làm màu cả, chỉ vì bạn chưa đủ trình mà thôi.

Bọn nhiều tiền hơn bạn, chắc chắn chúng nó đã nỗ lực hơn bạn.

Bọn nỗ lực hơn bạn, kiểu gì cũng có ngày nhiều tiền hơn bạn".

Khi họ làm ra tiền họ cho phép bản thân được sử dụng những món đồ đắt tiền, những món đồ thực sự giá trị, đúng kiểu như tiền nào của đó và khi sử dụng những món đồ đó cũng nói lên được họ là ai, họ làm được gì, không phải là 1 cách khoe mẽ mà là 1 trong những cách để họ khẳng định được bản thân. 

Làm sao để trở thành "bọn làm màu"?

Không phải đơn giản mà có thể trở thành "bọn làm màu", phải có tiền thì bạn mới có thể xúng xính đồ hiệu, đi xe tiền tỉ, khoác lên mình những bộ đồ đắt tiền.

"Cuộc sống này công bằng lắm! Ngay cả bọn "sinh ra ở vạch đích" thì chúng nó đã nỗ lực hơn bạn ngay từ lúc đầu thai rồi. Bạn không vất vả để kiếm tiền, thì bạn sẽ phải đau đầu vì tiết kiệm tiền. Cuộc sống không phải màu hồng, cuộc sống thực tế lắm. Cho nên, thay vì ngồi đó chê bai, ganh tị với bọn có tiền thì hãy cố gắng lên bạn nhé".

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Người làm ra tiền vì đã rất nỗ lực kiếm tiền nên việc dùng đồ đắt tiền là cách mà họ cho bản thân và những người thân của họ những món quà xứng đáng. Đó là những đền đáp mà họ cảm ơn những ngày tháng vất vả của bản thân.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận