Ngày đầu cháu nhập học, bà đến tận trường ngồi chờ mà mặt lo lắng không yên

Shiii 13/09/2020 17:48

Mới đây, mình có thấy hình ảnh về một người bà lặng lẽ ngồi chờ cháu nhập học đại học mà lòng cứ ấn tượng mãi không thôi. Theo như bài viết nói thì bà đã ngồi rất lâu ở chỗ cầu thang. Mặt bà lúc nào cũng ánh lên sự lo lắng. 

Có lẽ vì bà sợ đông nên cùng đi với cháu đến trường. Lúc này bà vẫn chờ cháu, không biết cháu đã xong chưa, đi tìm thì sợ thằng bé không thấy mình lại hoảng nên bà cứ ngồi vậy.

Hình ảnh người bà ngồi ở bậc cầu thang chờ cháu.

Thấy hình ảnh này mà mình cảm động không thôi. Trước đây mình cũng được bà lo lắng, quan tâm như vậy. Thực sự ngoài bố mẹ, ông bà chính là những người thương chúng ta nhiều nhất.

Mình đọc ở bình luận thì thấy có nhiều người bảo là bà quan tâm quá như thế là không nên. Vì cậu bé cháu bà cũng 18 tuổi rồi, đâu còn bé bỏng gì nữa mà cần phải đi theo như vậy.

Nhưng theo quan điểm của mình thì lại khác. Trong mắt người thân thì lúc nào con cháu cũng bé bỏng, nhất là với ông bà, bố mẹ. Mà nói ra thì không phải ai cũng được bảo bọc trong tình yêu thương đâu. Đó là một đặc ân rất to lớn đấy.

Bà ngồi với vẻ mặt lo lắng.

Trước đây mình cũng được bà yêu chiều như vậy. Mỗi lần học xa về, bà lại dúi vào tay mình ít tiền, nào là cố học con nhé, ăn nhiều vào... Tất nhiên, mình hiểu bà cũng chẳng dư dả gì, thế nhưng, tình yêu thương của bà vẫn luôn đong đầy và ấm áp như thế.

Giờ không được ở bên bà nữa, mình cũng buồn lắm. Qua đây, mình chỉ mong cậu bé kia hay mọi người khác hãy biết trân trọng những người thân yêu luôn ở bên mình.


 


Cộng đồng