Ngay đêm tân hôn mẹ chồng đòi giữ vàng, con dâu không đồng ý thì cả nhà chồng liền trở mặt khó chịu

Crush 08/12/2020 18:24

Mọi người nghĩ sao về việc dù vợ chồng đã kết hôn nhưng mẹ chồng lại đề nghị chuyện giữ tiền bạc hộ? Về điều này thì chắc chắn là cũng có thể nhưng tốt nhất là khi cả 2 bên đều đồng ý. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những bà mẹ khi con dâu không muốn như thế thì lại thay đổi thái độ. Điển hình như câu chuyện của cô gái dưới đây.

Cô gái này đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội “cầu cứu” cư dân mạng. Yêu nhau được 2 tháng thì 2 vợ chồng tiến tới hôn nhân. Trước đó, mọi thứ vẫn rất vui vẻ, đến đêm tân hôn mẹ chồng vào phòng và đề cập chuyện giữ vàng hộ nhưng cô không đồng ý vì nhà chồng cho được 2 chỉ, còn lại là của nhà mình và lớn rồi lấy chồng tự giữ được. Thấy con dâu khước từ, mẹ chồng thái độ thay đổi hẳn.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Cô có đề cập đến chuyện đi hưởng tuần trăng mật thì chồng cũng gạt phắt đi, bảo không có tiền rồi bố mẹ không cho. Mấy hôm sau đang nấu cơm thì mẹ chồng nói bóng gió kiểu, con dâu nhà ông X ngoan, cưới xong nhà ngoại cho hẳn con rể 100 triệu vốn làm ăn???

Gần đây tiếp, cô có nói chuyện vui vẻ với chồng về việc công ty tổ chức đi outting cuối năm (truyền thống của công ty mọi người ạ) thì bị dội cho gáo nước lạnh. Ông chồng bảo là: “Xin phép chồng với bố mẹ chồng chưa mà đòi đi, lấy chồng rồi thì đừng có tư tưởng ăn chơi đú đởn”. Không chỉ có thế, ông chồng còn gọi cho đồng nghiệp của cô nói là đừng có rủ rê cô đi chơi, nhà chồng sẽ không đồng ý. Cô hỏi mọi người: “Mình có nên đưa vàng cho mẹ chồng để yên ổn không?”

Không có mô tả.

Hình minh họa

Mọi người đa số khi đọc được tâm sự của cô đều không đồng tình với cách hành xử của gia đình chồng:

Đúng là lấy chồng chưa biết sướng được bao nhiêu chứ thấy khổ ải gian nan đủ chuyện

Liên quan gì mà đưa vàng giữ hộ? Không cho thêm 2 đứa làm ăn thì thôi chứ tự nhiên muốn gom hết của người ta

Mình tính lấy chồng😒,mà thôi chắc suy nghĩ lại 😌😌”

Đúng là phụ nữ lấy chồng như 12 bến nước. Tưởng đâu tìm được chốn nương tựa của đời mình thì gặp phải cảnh gia đình chồng như thế này. Chả hiểu bà mẹ chồng suy nghĩ kiểu gì nhỉ, nghe kiểu này là biết không có ý tốt, chỉ muốn chăm chăm tiền của con dâu. Thêm cái ông chồng nữa, con gái người ta đã theo anh về nhà rồi mà lại chẳng biết đường bảo vệ và chăm sóc. Hi vọng cuộc sống sau này sẽ tốt hơn chứ nếu cứ như thế này thì không ổn quá.


Cộng đồng