Ngay đến Miu Lê còn bất bình vì bị chê mập thì cũng xin là bỏ ngay thói body shaming người khác đi!

San Á 25/04/2020 20:29

Sáng nay lướt mạng chơi chơi mà đọc được một story ấm lòng và tâm đắc cực kì của chị Miu Lê. Muốn chia sẻ với mn liền cho nóng hổi vừa thổi vừa chém gió. Chuyện là mọi người cũng biết đấy, Miu Lê không phải là người có hình thể nuột nà, hiếm khi mn thấy chị ăn mặc đầm đuôi cá hay ôm sát lắm vì dáng chị tròn, lộ nhiều khuyết điểm.

Chị Miu đẹp nhất là khi đóng phim, xinh xuất sắc nhưng tham gia show truyền hình thì toàn bị dân mạng chê béo, ục ịch này nọ, mà ai theo dõi chị từ lâu biết tính bà thẳng tưng mà cũng íu đuối lắm, đợt này thấy Miu chăm chỉ tập gym để cải thiện vóc dáng.

Post trên story của nữ diễn viên nè.

Mình hoàn toàn đồng ý quan điểm cơ thể là của mình, dù béo dù gầy cũng cần được tôn trọng và bản thân mình mới chính là người quyết định và có trách nhiệm với body của mình. Điều này nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được đâu nhé, bạn biết là mỗi ngày quy chuẩn về cái đẹp lại càng khắt khe và hẹp hòi, bao nhiêu chế độ ăn kiêng, tạp nham các loại thuốc giảm cân chỉ để giúp chị em có một vóc dáng trong mơ.

Nhưng đâu phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế và hay một hình thể tập là đẹp để đáp ứng điều đó. Và nhiều lúc không phải xã hội đâu mà ngay chính người thân, bạn bè lại vô tình buông lời body shaming khiến bạn tủi thân. Mình là một đứa thấp, chỉ vỏn vẹn 1m50, vai lại rộng, không mập nhưng bị béo bụng, da sần sùi, lần nào gặp nhau bạn thân mình cũng chê mình đen. Mỗi lần đi mua quần áo, mình thử gì nó cũng bảo vai rộng nên xấu, đến độ thử bộ quần áo ngủ nó cũng chê mình mặc nhà quê không tiểu thư xịn-mịn như nó. Đấy chỉ mấy lời xuồng xã vậy thôi mà tổn thương lắm. Cô em mình thấp hơn mình, vòng 1 hơi to nên hơi bất cân đối, con bé lúc nào cũng mặc áo rộng thùng thình để che đi, vai thì gù xuống sợ bị bạn bè nói ngực to.

Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả, thuật ngữ body shaming không tự nhiên mà tồn tại, mỗi người chúng ta có quyền đánh giá nhưng không có quyền làm tổn thương người khác. Giờ cứ hiểu đơn giản cha mẹ sinh ra ta như thế nào là ta phải cảm ơn điều đó, đừng cố chạy theo ai đó để hoàn hảo các bạn nha.


Bình luận
Đức Thịnh 25/04/2020 22:01

chả hiểu sao chê cô ấy mập??

Gia Bảo 26/04/2020 00:51

Béo hay gầy thì cũng đừng chê bai người khác chứ

Thu Phương 26/04/2020 00:57

Chê con gái béo là một tội ác đấy 

Nguyễn Thị Mai 26/04/2020 01:20

Không ai là hoản hảo cả, vậy nên xin đừng lôi khuyết điểm của họ ra để chê bai này nọ

Phương Chi 26/04/2020 09:27

 Thích đôi bạn thân Miu Lê Duy khánh dã man 

Xem thêm
Cộng đồng