Ngày giáp Tết, bến xe chỉ lác đác mà ngoài đường thì chật kín người

  • 15/01/2020 13:30

Tết đến nơi rồi mà bến xe Miền Đông bỗng thưa thớt người một cách bất thường, các tuyến đường xung quanh thì lại ngược lại, xe cộ chen nhau đến "nghẹt thở".

Hàng năm, vào những ngày cận Tết như thế này, các bến xe đang bước vào đợt cao điểm đón khách. Tuy nhiên, năm nay bến xe Miền Đông lại chỉ lác đác ít người.

Trong khi bến xe chỉ thưa thớt vài người thì những tuyến phố, con đường xung quanh thì lại chật kín người tham gia giao thông, xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

 
Trong và ngoài bến xe Miền Đông.
Trong và ngoài bến xe Miền Đông.

Bến xe Miền Đông bất ngờ "ế" khách dịp giáp Tết

Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đã bước sang năm mới Canh Tý 2020. Đây là thời điểm mà những người ở quê lên Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp đều nhanh chóng tìm kiếm các loại xe, tàu để về quây quần, đón Tết bên gia đình.

Như mọi năm, vào những ngày này các bến xe thường "thất thủ" do số lượng người đổ về đây quá đông, dẫn đến tình trạng quá tải. Mặc dù là bến xe lớn nhất TP.HCM nhưng bến xe Miền Đông vẫn vắng vẻ đến lạ thường.

>>> Xem thêm: 12 con giáp nên xông đũa món gì vào ngày mùng 1 Tết để gặp may mắn.

 
Bến xe Miền Đông vắng vẻ đến lạ thường trong những ngày cận Tết.
Bến xe Miền Đông vắng vẻ đến lạ thường trong những ngày cận Tết.

 
Hàng nghìn phương tiện đón, trả khách đã vào "vị trí chiến đấu".
Hàng nghìn phương tiện đón, trả khách đã vào "vị trí chiến đấu".

 
Bên ngoài khu vực đón khách vẫn chưa có dấu hiệu "vỡ trận" như mọi năm.
Bên ngoài khu vực đón khách vẫn chưa có dấu hiệu "vỡ trận" như mọi năm.

Video: Dân mạng “cười tụt quần” với tục khảo cây như đánh nhau ngày Tết Đoan Ngọ.

Bên trong bến xe thì vắng, ngoài đường thì ngược lại

Trong khi bến xe Miền Đông những ngày cận Tết lại thưa thớt, vắng vẻ lạ thường thì bên ngoài những tuyến đường xung quanh đó lại chật kín người tham gia giao thông, dẫn đến việc ùn tắc nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Tết này, "thủ" ngay cách làm mứt dừa non bùi bùi lạ miệng, rất dễ làm.

 
Hàng nghìn phương tiện chen chúc nhau trên đường.
Hàng nghìn phương tiện chen chúc nhau trên đường.

Những người di chuyển trên các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh đoạn qua bến xe Miền Đông, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và Quốc lộ 13 như đang chơi trò chơi "lấp vào ô trống". Cứ ở đâu có chỗ là họ lại nhích lên từng centimet, cảm giác đông đúc đến mức nghẹt thở.

Dòng người chen chúc, nhích từng centimet trên đường.Dòng người chen chúc, nhích từng centimet trên đường.

Hàng nghìn phương tiện chen chúc nhau trên đường, có những người còn phải xuống xe, dắt bộ qua đoạn ùn tắc vì quá mệt mỏi khi phải đứng nhích từng tí một.

 
Xuống xe dắt bộ có khi còn nhanh hơn.
Xuống xe dắt bộ có khi còn nhanh hơn.

Có vẻ như năm nay phần đông người lao động xa quê vẫn đang gắng làm thêm vào những ngày cuối năm để lo cho bản thân và gia đình có một cái Tết ấm no hơn. Một lí do nữa khiến bến xe thưa người là nhiều trường vẫn chưa cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán.

Mấy ngày nữa sát với ngày người lao động được nghỉ Tết thì bến xe có thể sẽ đông hơn rất nhiều và tình trạng ùn tắc giao thông sẽ giảm đáng kể.

Cập nhật thêm những thông tin mới và hấp dẫn tại mạng xã hội Oh!man.

Nguồn ảnh: Vietnamnet.

Vào thời điểm hiện tại các bến xe lớn mà đang thưa thớt như thế nào thì mình mạnh dạn dự đoán rằng những ngày tới sẽ rất đông. Chính vì thế các bạn nên chuẩn bị tâm lí trước, dự trù nhiều phương án để có thể về quê ăn Tết tiết kiệm, đỡ chen chúc.

Một số bí quyết đi xe về quê ăn Tết 

- Nếu ngoài bến quá đông, bạn hãy lên mấy trang web đi xe chung, tìm những người cùng quê, đi cùng chuyến xe này để không phải chen chúc, giành chỗ ngồi.

- Đi "ké" những chiếc taxi chiều về tỉnh lẻ. Taxi chiều lên thành phố lúc về tài xế sẽ tìm người đi về cùng để "gỡ tiền xăng". Chính vì thế bạn hãy để ý xem có xe không nhé.

- Nếu bạn có cùng bạn bè, người thân thì hãy rủ thêm những gia đình khác để thuê riêng một chuyến xe về quê ăn Tết. Xe 16 chỗ cũng chỉ khoảng 2-3 triệu. Tính ra mỗi người dao động khoảng 150k.

Hoặc bạn có thể chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển, hiện tại đang có nhiều chương trình giảm giá vé tàu Tết, để biết thông tin chi tiết, đọc thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận