Ngày này năm xưa #3: Cô giáo dạy tiếng Anh từng chửi học sinh "ngu như lợn" giờ ra sao?

  • 27/04/2019 12:00

Đầu tháng 5/2018, dân mạng chia sẻ rầm rộ một đoạn clip ghi lại cuộc cãi vã giữa một giáo viên tiếng Anh và nam học viên với những lời lẽ thô tục tại 1 Trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội.

 
Cô giáo dạy tiếng Anh và học viên cãi tay đôi trong lớp với ngôn từ "chợ búa".
Cô giáo dạy tiếng Anh và học viên cãi tay đôi trong lớp với ngôn từ "chợ búa".

Theo đó, cuộc cải vã bắt nguồn từ lý do học viên không học bài nên cô giáo Nguyễn Kim Tuyến bắt cậu ta phải đóng phạt 100 nghìn đồng, nhưng người này đã không chấp nhận. Lời qua tiếng lại, cô Tuyến đã không kiềm chế được cơn giận, liên tục xưng "mày - tao" và chửi bới, gọi học viên là "con lợn"...

Clip: Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là "óc lợn" gây tranh cãi vào năm 2018.

Ngay khi clip được chia sẻ lúc bấy giờ đã tạo nên làn sóng phản đối dữ dội. Đa số đều cho rằng việc cô Tuyến văng tục và chỉ thẳng tay vào mặt học viên với những lời lẽ xúc phạm là không đúng đắn, không phù hợp với hình ảnh của giáo viên. 

Nhiều người bày tỏ sự bức xúc: "Không biết ai đúng ai sai, nhưng giáo viên mà ăn nói như kẻ vô học thế thì ai tôn trọng", "có dạy giỏi mấy mà không có đức cũng chả ra gì". Bên cạnh đó, cũng có không ít người phê phán thái độ của nam học viên khi cãi tay đôi với giáo viên.

Cô Nguyễn Kim Tuyến bị chỉ trích vì hành xử lỗ mãng, không đúng mực với tư cách của một giáo viên.Cô Nguyễn Kim Tuyến bị chỉ trích vì hành xử lỗ mãng, không đúng mực với tư cách của một giáo viên.

Nhận những lời chỉ trích nặng nề từ dân mạng, cô Tuyến liên tục livestream trên trang cá nhân phân trần về sự việc trên trang cá nhân. Đồng thời, cô Tuyến cũng bày tỏ thái độ thách thức với những người ghét mình: "Dù bạn yêu tôi hay ghét tôi thì bạn vẫn đang PR cho tôi. Vậy thay vì đi PR xấu thì hãy PR tốt đi, đó là bạn đang tạo phúc".

Clip: Cô Tuyến đối chất với dân mạng.

Trước bão dư luận, cơ quan chức năng đã vào cuộc và chỉ trong một thời gian ngắn, Sở GD&ĐT Hà Nội ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng, giải thể trung tâm tiếng Anh này, riêng cô giáo Tuyến bị phạt 5 triệu đồng và buộc phải ngưng mọi hoạt động giảng dạy. Trang cá nhân cũ của cô Tuyến cũng ngừng hoạt động kể từ sau khi sự việc được xử lý đến nơi đến chốn.

Sau 1 năm kể từ ngày gây ồn ào, cô Tuyến giờ ra sao?

Sau 4 tháng kể từ vụ chửi học viên, cô Tuyến đã "tái xuất" với những lớp học online miễn phí trên fanpage với gần 90 nghìn lượt theo dõi, thông qua hình thức livestream để truyền đạt kiến thức tiếng Anh đến với mọi người.

Tuy nhiên, cô Tuyến vẫn giữ nguyên "cá tính" giảng dạy của mình khi thể hiện rõ thái độ dứt khoát: "Ai cần thì học, ai không cần thì biến". 

>> Xem thêm:
Ngày này năm xưa #6: Cuộc sống hiện tại của cô giáo "tao là cung Bò Cạp"
Ngày này năm xưa #4: Đã có một cô gái Pháp, tìm thấy cha người Việt thất lạc tận 26 năm

 
Cô Tuyến liên tục livestream dạy học tiếng Anh trên Facebook và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.
Cô Tuyến liên tục livestream dạy học tiếng Anh trên Facebook và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

 
Cô Tuyến hiện tại.
Cô Tuyến hiện tại.

Dù rằng đôi lúc vẫn bị lôi lại chuyện cũ để chỉ trích, cô Tuyến vẫn mặc kệ và tiếp tục bài giảng của mình. Ngoài livestream dạy học, cô Tuyến cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đời thường của mình trên Facebook. Cô thay đổi rất nhiều từ ngoại hình cho đến cách ăn mặc, thậm chí là thay mái tóc xoăn dài bằng kiểu tóc ngắn trẻ trung hơn.

Sau 1 năm kể từ ngày dính ồn ào văng tục với học viên, cô giáo Tuyến đã có những thay đổi tích cực. Cô vẫn giữ "cá tính" trong cách giảng dạy nhưng biết cách tiết chế hơn. Bên cạnh đó, việc cô Tuyến mở lớp học miễn phí trên mạng đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ và hưởng ứng của nhiều người.

Bạn suy nghĩ như thế nào về sự "lột xác" của cô Tuyến sau thị phi, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Mời các bạn theo dõi Ngày này năm xưa vào lúc 12 giờ trưa thứ 3-5-7 hàng tuần nhé!

Bạn muốn sự kiện, nhân vật nào sẽ được gợi nhắc trong bài viết tiếp theo? Hãy gửi thông tin cho fan page Ngày này năm xưa nhé! Bạn sẽ được nhận nhuận bút với thông tin được chọn đăng tải.

Tham gia ngay nhóm Ngày này năm xưa để cùng trao đổi nhiều hơn về các sự kiện, nhân vật hot thời gian qua.

Bình luận