Ngày này năm xưa #6: Cuộc sống hiện tại của cô giáo "tao là cung Bò Cạp"

  • 04/05/2019 12:00

Đầu tháng 8/2015, cô giáo "Cung bọ cạp" vang danh khắp mạng xã hội với câu nói "trứ danh" trong đoạn clip dài gần 8 phút đôi co với học viên: "Tao là cung Bọ cạp, một khi mày đã đụng đến lòng tự ái và tự trọng của tao. Tao sẽ làm đúng những gì mày đang làm với tao".

Cụ thể, câu chuyện này bắt đầu từ vấn đề gia hạn thi cử giữa giáo viên Phạm Nguyễn Lê Na và học viên tại trung tâm ngoại ngữ của cô giáo này ở Hà Nội. Từ tranh luận chuyển sang căng thẳng, cô giáo Lê Na đã tức giận và bắt đầu xưng "mày - tao", dọa "xử lý" cũng như nói những điều rất khó nghe với giọng điệu gắt gỏng.

 
Hình ảnh cô Lê Na dùng lời lẽ phản cảm để chỉ trích học viên.
Hình ảnh cô Lê Na dùng lời lẽ phản cảm để chỉ trích học viên.

Ngay sau đoạn clip được chia sẻ đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của dân mạng lúc bấy giờ. Đa số người xem đều bày tỏ sự bức xúc và "ném đá" việc cô giáo Lê Na dùng lời lẽ không đúng đắn để nói chuyện với học viên. Tuy nhiên, số khác cũng cho rằng "không có lửa thì sao có khói", lỗi ở cả hai bên chứ không riêng gì phía cô giáo "cung Bò Cạp".

 
Trước sự chỉ trích của dư luận, cô Lê Na đã nhận lỗi cũng như chia sẻ rõ hơn về sự việc.
Trước sự chỉ trích của dư luận, cô Lê Na đã nhận lỗi cũng như chia sẻ rõ hơn về sự việc.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, cách hành xử của cô giáo trong clip hoàn toàn không đúng. Nói về vấn đề này, cô Lê Na từng phản hồi:

"Tôi không đọc những thông tin này, bởi mỗi người một quan điểm. Tôi đã hành xử trong clip trực tính, tuy nhiên tôi học một điều hiện tượng không thể quy về bản chất. Đánh giá một con người phải xem xét cả quãng thời gian dài, không thể nhìn người như thầy bói xem voi.

Đây là lần đâu tiên tôi bị học sinh giật giấy và mắng lừa đảo nên mất bình tĩnh. Nếu học sinh nói chuyện lịch sự với giáo viên, câu chuyện đã khác. Qua câu chuyện này, tôi muốn nhắn nhủ đến học sinh trong clip: Tôi và em nên bình tĩnh lại và nếu em thực sự thương yêu gia đình và hiểu giá trị của lao động, hãy tiếp tục học tập".

Câu nói "Tao là cung bọ cạp" từng một thời gây náo loạn mạng xã hội

Khi sự việc bắt đầu ầm ĩ, bên cạnh làn sóng phản đối cô Lê Na thì nhiều dân mạng lại nhiệt tình "lăng xê" cho câu nói "dằn mặt" của cô Lê Na và biến nó trở thành một hiện tượng mạng vào năm 2015.

Trên Facebook thời điểm đó, có thể bắt gặp câu nói đó ở bất cứ đâu: từ ảnh chế, clip chế cho đến những dòng trạng thái,... đều nhan nhan "Tao là cung bọ cạp".

 
Câu nói của cô giáo Lê Na trở thành một trong những câu "dằn mặt" thịnh hành nhất trên Facebook vào năm 2015.
Câu nói của cô giáo Lê Na trở thành một trong những câu "dằn mặt" thịnh hành nhất trên Facebook vào năm 2015.

 
Cung bọ cạp "ghê gớm" thế ư!
Cung bọ cạp "ghê gớm" thế ư!

 
Hình ảnh cô giáo Lê Na cùng câu nói "bất hủ" không chỉ phủ sóng mạng xã hội mà còn len lỏi cả vào đời thực.
Hình ảnh cô giáo Lê Na cùng câu nói "bất hủ" không chỉ phủ sóng mạng xã hội mà còn len lỏi cả vào đời thực.

 
Các cung hoàng đạo khác cũng tranh thủ gia nhập trào lưu.
Các cung hoàng đạo khác cũng tranh thủ gia nhập trào lưu.

Chia sẻ về câu nói gây bão trong clip "tao là cung Bò Cạp" cô giáo Lê Na cho biết: "Đó chỉ là câu nói vui với học sinh vì Bò Cạp vốn là con vật ghê gớm, cũng có nghĩa là cô Lê Na ghê đấy, chứ tôi không có ý gì khác".

Clip chế về trào lưu "tao là cung Bò Cạp".

>> Xem thêm:
Ngày này năm xưa #7: Cô bé được bố mẹ dạy 18 năm tại nhà giờ ra sao?
Ngày này năm xưa #8: Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi bị tước vương miện Hoa hậu Đại dương

Sau 4 năm gây bão, cô giáo Lê Na giờ ra sao?

Sau khi nhận phải làn sóng phản đối từ công chúng, cô giáo Lê Na chỉ trả lời phỏng vấn với báo chí một lần duy nhất và sau đó chọn cách im lặng đối mặt.

Liên quan tới sự việc, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã làm việc và quyết định xử phạt trung tâm tiếng Anh của cô giáo Lê Na. Theo đó, hành vi của cô Lê Na được coi là vi phạm Quy chế hiện hành về tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ - tin học (do Bộ GD&ĐT ban hành). Quy chế có quy định các hành vi bị cấm đối với giáo viên đó là xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể của học viên và đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, không chỉ bị dân mạng công kích trên trang cá nhân mà fanpage của trung tâm tiếng Anh do cô giáo Lê Na đứng đầu cũng bị ảnh hưởng. Trước những lời lẽ không hay ho nhắm vào "miếng cơm manh áo" của mình, cô Na đã lên tiếng trên fanpage với gần 45 nghìn lượt theo dõi: "Cảm ơn các bạn chửi mình, vì chỉ trong vòng một ngày mà lượng tiếp cận Facebook tăng đột biến và hàng nghìn người biết đến LeNa. Marketing cách này hiệu quả thật".

Ngày này năm xưa #6: Cuộc sống hiện tại của cô giáo tao là cung Bò Cạp

Dĩ nhiên, câu nói này ngay lập tức đã bị đả kích rất dữ dội và đến giữa năm 2016, fanpage này cũng ngừng hoạt động. Facebook cá nhân của cô Lê Na cũng "mất tích" theo và hiện không có bất cứ thông tin gì về cô giáo "cung Bò Cạp" đình đám một thời.

Dù sự việc đã trôi qua khá lâu nhưng mỗi khi nhắc đến cô giáo "cung Bò Cạp", dân mạng lại được dịp nói câu nói "trứ danh". Bạn vẫn còn nhớ câu nói đình đám nhưng cũng đầy tai tiếng này của cô giáo Lê Na chứ, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Mời các bạn theo dõi Ngày này năm xưa vào lúc 12 giờ trưa thứ 3-5-7 hàng tuần.

Bạn muốn sự kiện, nhân vật nào sẽ được gợi nhắc trong bài viết tiếp theo? Hãy gửi thông tin cho fan page Ngày này năm xưa nhé! Bạn sẽ được nhận nhuận bút với thông tin được chọn đăng tải.

Tham gia ngay nhóm Ngày này năm xưa để cùng trao đổi nhiều hơn về các sự kiện, nhân vật hot thời gian qua.

Bình luận