Thùy Linh • 19-05-2020 14:27

Ngày xì hơi cả chục lần, có phải tôi đang mắc bệnh gì?

1 câu trả lời
Anh Thiên 19/05/2020 14:29
Ui mình cũng thế bạn ơi, không biết bạn có như mình không. Đã từng có thời gian một ngày mình xì hơi cả 15 lần ấy, mỗi lần đi đâu hay đến chỗ đông người, cơ quan, gần như mình không dám ngồi gần ai hết vì nhỡ may không kiểm soát được thì chỉ có chết.Rồi cũng đã lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không, mình có đọc được một bài viết trên Dân trí có ý kiến giải đáp của bác sỹ về vấn đề này.Theo như chia sẻ mình đọc được thì xì hơi hay còn gọi là trung tiện, khi nguồn thức ăn trong dạ dày còn chưa được tiêu hóa hết, khi xuống đại tràng, các vi khuẩn sẽ phân hủy và bài tiết ra khí thải, đến lúc tích tụ quá nhiều, chúng sẽ phải thải ra qua đường hậu môn.Bởi vậy, nhìn chung thì việc xì hơi nhiều bắt nguồn từ nguyên nhân chính là thói quen ăn uống của mỗi người. Bác sỹ cũng có chia sẻ, khi ăn quá nhiều chất bột, dầu mỡ mà quên mất việc bổ sung rau xanh, chắc chắn hiện tượng này sẽ đến thường xuyên hơn.À, nếu các bác có thói quen ăn quá nhanh, lúc này đường ruột sẽ chứa nhiều không khí, khiến có hiện tượng xì hơi nhiều lần dễ xảy ra. Trên thực tế thì bản chất của hiện tượng này không phải là bệnh. Nhưng với một số trường hợp, hiện tượng xì hơi nhiều lần kết hợp với một số biểu hiện khác có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột, rối loan tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột,…

Ui mình cũng thế bạn ơi, không biết bạn có như mình không. Đã từng có thời gian một ngày mình xì hơi cả 15 lần ấy, mỗi lần đi đâu hay đến chỗ đông người, cơ quan, gần như mình không dám ngồi gần ai hết vì nhỡ may không kiểm soát được thì chỉ có chết.

10 mẹo để bạn giảm " xì hơi " - Benh.vn

Rồi cũng đã lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không, mình có đọc được một bài viết trên Dân trí có ý kiến giải đáp của bác sỹ về vấn đề này.

Theo như chia sẻ mình đọc được thì xì hơi hay còn gọi là trung tiện, khi nguồn thức ăn trong dạ dày còn chưa được tiêu hóa hết, khi xuống đại tràng, các vi khuẩn sẽ phân hủy và bài tiết ra khí thải, đến lúc tích tụ quá nhiều, chúng sẽ phải thải ra qua đường hậu môn.

Bởi vậy, nhìn chung thì việc xì hơi nhiều bắt nguồn từ nguyên nhân chính là thói quen ăn uống của mỗi người. Bác sỹ cũng có chia sẻ, khi ăn quá nhiều chất bột, dầu mỡ mà quên mất việc bổ sung rau xanh, chắc chắn hiện tượng này sẽ đến thường xuyên hơn.

À, nếu các bác có thói quen ăn quá nhanh, lúc này đường ruột sẽ chứa nhiều không khí, khiến có hiện tượng xì hơi nhiều lần dễ xảy ra. Trên thực tế thì bản chất của hiện tượng này không phải là bệnh. Nhưng với một số trường hợp, hiện tượng xì hơi nhiều lần kết hợp với một số biểu hiện khác có thể là dấu hiệu của bệnh đường ruột, rối loan tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm ruột,…

5 47