Hoa la la • 02-07-2020 21:39

Nghe bảo bà ngoại của cá voi sát thủ chăm "cháu" khéo lắm hả mọi người?

1 câu trả lời
Bạch Hi 02/07/2020 22:11
Thường thì ở động vật khi người mẹ sinh con ra thì hầu như đứa con đó không biết bà ngoại, ông ngoại của mình là ai. Bởi vì khi trưởng thành thì chúng sẽ tách rời mẹ và sống tự lập, nên đời con không biết ông bà ngoại cũng là điều dễ hiểu.Nhưng ở cá voi sát thủ chúng thậm chí còn được chính bà ngoại của mình chăm sóc. Hơn nữa nhưng cá voi sát thủ bà ngoại này còn chăm “cháu” cực kỳ khéo. Mặc dù đã già nhưng chúng sẽ giúp cho những đứa cháu của mình tìm kiếm thức ăn khi khan hiếm, giúp các cháu sống vượt qua được mỗi mùa khó khăn trong việc săn mồi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những con cá voi có bà chết sớm có tỷ lệ tử vong cao hơn 4,5 lần những con cá voi được bà ngoại chăm sóc.Hiện tượng này còn được gọi là “hiệu ứng bà ngoại” và chúng sẽ được khuếch đại trong những năm khan hiếm cá. Những con cá voi bà ngoại này sẵn sàng chia sẻ thức ăn với những đứa cháu của mình.Thêm một fact đã được chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng việc ông bà phụ giúp chăm sóc con cháu đã kích thích phần nào ý muốn sinh con ở người trẻ. Tuy nhiên lý thuyết này vẫn chưa được thử nghiệm ở cá voi. Nhưng cũng phải công nhận rằng những con cá voi bà ngoại này đã làm đúng “bản năng” và trách nhiệm cao cả của một người bà, mọi người nhỉ?

Thường thì ở động vật khi người mẹ sinh con ra thì hầu như đứa con đó không biết bà ngoại, ông ngoại của mình là ai. Bởi vì khi trưởng thành thì chúng sẽ tách rời mẹ và sống tự lập, nên đời con không biết ông bà ngoại cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng ở cá voi sát thủ chúng thậm chí còn được chính bà ngoại của mình chăm sóc. Hơn nữa nhưng cá voi sát thủ bà ngoại này còn chăm “cháu” cực kỳ khéo. Mặc dù đã già nhưng chúng sẽ giúp cho những đứa cháu của mình tìm kiếm thức ăn khi khan hiếm, giúp các cháu sống vượt qua được mỗi mùa khó khăn trong việc săn mồi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những con cá voi có bà chết sớm có tỷ lệ tử vong cao hơn 4,5 lần những con cá voi được bà ngoại chăm sóc.

Bà mẹ cá voi sát thủ cuối cùng đã chịu buông bỏ xác con sau 17 ...

Hiện tượng này còn được gọi là “hiệu ứng bà ngoại” và chúng sẽ được khuếch đại trong những năm khan hiếm cá. Những con cá voi bà ngoại này sẵn sàng chia sẻ thức ăn với những đứa cháu của mình.

Thêm một fact đã được chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng việc ông bà phụ giúp chăm sóc con cháu đã kích thích phần nào ý muốn sinh con ở người trẻ. Tuy nhiên lý thuyết này vẫn chưa được thử nghiệm ở cá voi. Nhưng cũng phải công nhận rằng những con cá voi bà ngoại này đã làm đúng “bản năng” và trách nhiệm cao cả của một người bà, mọi người nhỉ?

2 44