Bạch Hi • 20-06-2020 22:41

Nghe bảo dùng ấm siêu tốc lâu ngày cũng có hại cho sức khỏe hả mọi người? Mình thấy hoang mang quá.

1 câu trả lời
Đạn 20/06/2020 22:56
Ấm siêu tốc là một thiết bị điện gia dụng mà chúng ta vẫn rất thường dùng. Nhưng tại sao lại bảo có hại nếu dùng lâu dài?Bình siêu tốc bây giờ đều được làm bằng thép mangan. Loại vật liệu này sẽ giải phóng kim loại nặng là mangan. Mangan là một nguyên tố kim loại phổ biến. Nó cũng là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người và cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Quá nhiều mangan trong nước uống có thể gây mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đại tiện (phân) bất thường. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu hấp thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh và chức năng sinh sản.Ngộ độc mangan cấp tính thường thấy trong dung dịch uống đặc hơn 1% kali permanganat. Gây “xói mòn” niêm mạc miệng, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày, gây đau bụng, đi cầu ra máu thậm chí là sốc, choáng váng. Theo phân tích thì lượng mangan phân ly ra trong đồ đựng thép không gỉ ở các đồ dùng hằng ngày của chúng ta không cao. Lượng mangan mà chúng ta hấp thụ vào cũng ở mức độ an toàn nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên có những ấm siêu tốc được sản xuất bởi những doanh nghiệp vô đạo đức sẽ không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy tôi khuyên mọi người nên chọn mua những nhãn hiệu uy tín, đừng thấy rẻ mà lao đầu vào. Sức khỏe của mình vẫn là trên hết.

Ấm siêu tốc là một thiết bị điện gia dụng mà chúng ta vẫn rất thường dùng. Nhưng tại sao lại bảo có hại nếu dùng lâu dài?

Bình siêu tốc bây giờ đều được làm bằng thép mangan. Loại vật liệu này sẽ giải phóng kim loại nặng là mangan. Mangan là một nguyên tố kim loại phổ biến. Nó cũng là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người và cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Quá nhiều mangan trong nước uống có thể gây mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đại tiện (phân) bất thường. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu hấp thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh và chức năng sinh sản.

Ngộ độc mangan cấp tính thường thấy trong dung dịch uống đặc hơn 1% kali permanganat. Gây “xói mòn” niêm mạc miệng, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày, gây đau bụng, đi cầu ra máu thậm chí là sốc, choáng váng. 

Theo phân tích thì lượng mangan phân ly ra trong đồ đựng thép không gỉ ở các đồ dùng hằng ngày của chúng ta không cao. Lượng mangan mà chúng ta hấp thụ vào cũng ở mức độ an toàn nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên có những ấm siêu tốc được sản xuất bởi những doanh nghiệp vô đạo đức sẽ không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy tôi khuyên mọi người nên chọn mua những nhãn hiệu uy tín, đừng thấy rẻ mà lao đầu vào. Sức khỏe của mình vẫn là trên hết.

1 40