Nghe 'chị Gu gồ' mách nhỏ đường đi đến 'thiên đường san hô trên cạn' nổi tiếng xứ hoa vàng cỏ xanh

  • 13/09/2018 16:26

Hòn Yến đang là điểm check-in cực kỳ đáng đến khi du lịch Phú Yên đấy. Thử nghe 'chị Google' mách nhò đường đi nước bước về địa điểm này nha!


Các bạn có thể ngắm san hô ngay trên bờ những ngày thủy triều xuống ​@mrspecial0411
Các bạn có thể ngắm san hô ngay trên bờ những ngày thủy triều xuống ​@mrspecial0411

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 20 km theo hướng Đông Bắc.


@13.hpngien
@13.hpngien


@dangthongphoto
@dangthongphoto

Tương truyền rằng, nơi đây ngày xưa là một hòn đảo giữa biển khơi, rồi theo năm tháng cát trong bờ lấn dần để ngày nay Hòn Yến còn gần bờ chỉ hơn 100m. Thế đứng của Hòn Yến có hình như chóp nón khổng lồ, quay mặt bốn phương bởi những tầng đá cheo leo dựng đứng. Dưới chân núi đá là những lằn sóng ăn sâu vào chân núi tạo thành dấu vết thời gian, phía trên là những khúc uốn lượn, do bàn tay thiên nhiên tạo ra cách đây hàng trăm triệu năm.


@hangbe1111
@hangbe1111


@nguyendaoquynhnhu
@nguyendaoquynhnhu

Ngày xưa, chim yến từ khắp mọi nơi tụ về đây làm tổ sinh sản rất nhiều, song do con người không gìn giữ đúng cách nên dần dần chúng đi nơi khác. Dù vậy, người bản địa để ghi nhớ một tên gọi đẹp, có ý nghĩa nên gọi hòn núi này là Hòn Yến đến tận bây giờ.


@nikpig
@nikpig


@pin.gramm
@pin.gramm

Từ thôn Nhơn Hội nhìn ra, bạn sẽ thấy hai hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau, cách bờ chừng hơn 100m. Hòn lớn với thế như chóp nón khổng lồ cùng những vách núi dựng đứng có tên gọi Hòn Yến, hòn nhỏ là Hòn Sụn. Những bãi biển đẹp nhất Phú Yên bao giờ cũng rất hoang sơ và phải luồn lách qua nhiều thôn chài ven biển, Hòn Yến cũng vậy, đề đến được đây các bạn phải đi qua những xóm chài nho nhỏ bình yên.


@teegraphy
@teegraphy


@thao_iiii
@thao_iiii

Bao quanh Hòn Yến là một cụm thắng cảnh biển. Ngoài Hòn Sụn kế bên thì quang cảnh nơi đây có thể chia làm 3 phần. Ở đó trung tâm chính là dãy núi đá vươn mình ra ngoài khơi sát Hòn Yến nhất, có tên gọi Gành Yến.


@thao_iiii
@thao_iiii


@thuytramhuynh
@thuytramhuynh

Đến đây, du khách sẽ tận mắt nhìn cảnh tấp nập tàu thuyền cập bến lúc sớm mai với những con cá biển tươi nguyên, thấy Lăng Ông Nam Hải cổ kính – nơi giữ nét tâm linh của ngư dân, được thưởng thức cảnh thiên nhiên hữu tình giữa trời nước trong xanh; được ngắm những thớ đá rêu phong; những cây bàng cổ thụ và một bãi đá lô nhô nối từ bãi cát chạy dọc chân sóng đến tận những hàng phi lao xanh ngắt.


@tnk_travel
@tnk_travel

Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng theo dòng thủy triều rút xuống, một con đường xuyên biển sẽ lộ ra nối liền bờ với Hòn Sụn, thẳng tới Hòn Yến. Du khách sẽ có cơ hội được đi bộ giữa biển, ngắm nhìn hệ thống san hô đầy sắc màu nơi đây.


@vingnguyen​
@vingnguyen​

Để đến Hòn Yến, từ thành phố Tuy Hòa có hai cách đi. Từ Quốc lộ 1A đi về hướng Bắc 15 km, đến ngã ba Phú Điềm rẽ phải theo đường bê tông hỏi đường về làng Nhơn Hội. Hoặc có thể đi ven biển xuất phát từ đường Lê Duẩn trong trung tâm thành phố, đi thẳng qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ để đến với Chợ Yến, từ đây rẽ ra Hòn Yến thông qua các con đường liên thôn ven biển.


@buihavii
@buihavii


@pandora.paradise
@pandora.paradise

Hòn Yến thì đi mùa nào cũng 'đẹp ngất ngây con gà Tây' nhé! Có về Phú Yên đừng quên ghé qua chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hòn Yến nhé các bạn 

Bình luận