Nghe mẹ than thở "cảnh đẹp thế bao giờ mới được đi", chàng trai liền cầm xe máy chở mẹ đi phượt hơn 500km

Ti Ti 13/12/2020 17:26

Đưa mẹ đi du lịch chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng thực hiện được nguyện vọng này. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người sẽ được truyền cảm hứng sau khi đọc được câu chuyện dưới đây.

Đó là câu chuyện của chàng trai tên Ngô Tấn Thanh, 30 tuổi, người chở mẹ đi phượt hơn 500 km trong 6 ngày khi nghe mẹ than thở “Cảnh đẹp chỉ coi trên tivi thôi chứ biết khi nào mới đi được”.

Được biết, trong 1 lần 2 mẹ con ngồi nói chuyện, bà Hoàng – mẹ của Thanh buột miệng than thở rằng không biết khi nào mới được tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp của đất nước. Vì vậy, cậu con út Ngô Tấn Thanh đã nảy ra "sáng kiến" chở mẹ từ Đà Lạt về lại Kiên Giang bằng xe máy để bà thỏa sức ngắm cảnh.

Trước những khung cảnh đẹp, hai mẹ con dừng lại để nghỉ ngơi, ngắm cảnh và chụp hình. Ảnh: Tấn Thanh.

Ban đầu, mẹ của anh không dám đi vì có bệnh đau khớp. Nhưng vì con trai là một người có rất nhiều trải nghiệm về việc đi phượt và du lịch nên bà đã bị con mình thuyết phục.

Khác với những chuyến đi trước, lần này, Thanh chạy xe chậm hơn, cẩn thận hơn vừa để đảm bảo an toàn vừa để cho mẹ có thời gian ngắm nhìn cảnh đẹp trên đường. Anh còn tranh thủ đưa mẹ đến những địa điểm nổi tiếng của mỗi tỉnh thành để mẹ tham quan và chụp hình lưu niệm. Biết mẹ không thích những nơi ồn ào, cậu con trai cũng ưu tiên đưa mẹ đến những điểm du lịch tâm linh.

Bà Hoàng được con trai thuê trang phục, hướng dẫn tạo dáng chụp hình tại tháp Chăm Poshanư. Ảnh: Tấn Thanh.

Chuyến đi của 2 mẹ con anh dọc theo quốc lộ 1A, đi qua Nha Trang, Bình Thuận, Đồng Nai, Sài Gòn, Cần Thơ rồi cuối cùng là về quê nhà Kiên Giang. Cũng chính chuyến đi ấy mà anh được nghe mẹ kể chuyện, trút bầu tâm sự nhiều hơn, tình cảm 2 mẹ con cũng vì vậy mà trở nên gắn bó hơn.

Kết thúc chuyến đi với chỉ vài triệu đồng, chàng trai chia sẻ: “Mình cảm thấy mẹ vui vẻ, thoải mái hơn. Mẹ cũng nhìn nhận cuộc sống với một tâm thế cởi mở, hiện đại hơn. Sắp tới mình sẽ cố gắng dành dụm để đưa cả cha cùng đi một chuyến xuyên Việt. Sức khỏe của cha không tốt như mẹ nên mình sẽ cố gắng thực hiện sớm”.

Mẹ con bà Hoàng  tham quan đồi cát ở Bình Thuận. Ảnh: Tấn Thanh.

Chuyến đi “bất chợt” của 2 mẹ con Ngô Tấn Thanh chắc hẳn cũng chính là ước muốn của nhiều người lắm nhỉ? Vì vậy, tôi mong tất cả mọi người đều sẽ có những chuyến du lịch cùng bố mẹ ngoài đời thực, chứ không chỉ dừng lại ở mong muốn nữa!


Cộng đồng