Nghe nói miền Bắc mùa đông năm nay đến sớm, lạnh kỷ lục: Còn mình thì vẫn ế nhăn răng

Tố Uyên 13/07/2020 21:23

Trong bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông, mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng hấp dẫn lòng người. Sau mùa hè nắng gắt, sau mùa thu với sắc vàng đặc trưng của lá, của nắng, của hoa, cái nhè nhẹ của gió, cái trong vắt của bầu trời là một mùa đông buốt giá. 

Khi những chiếc lá cuối thu chuyển sang màu vàng úa rồi rụng xuống, những cơn gió se lạnh bắt đầu thổi. Đông đến, mang theo một chút se lạnh, những cơn mưa rào bất chợt kéo đến. Vậy là mùa đông đã về, mang đến cho con người nhiều ấn tượng và cảm xúc khó phai.

Mùa đông là mùa của cái lạnh buốt, gió bấc và mưa phùn. Dường như mùa ấy là mùa có lẽ chẳng ai thích bởi sự cô đơn, trống vắng. Có lẽ mùa đông năm nay sẽ khác với mọi năm, nghe nói đó sẽ là một mùa đông đến sớm hơn và có cái lạnh kỷ lục nhất. Còn mình thì vẫn chưa có người yêu, thật là đáng buồn cho một đứa cô đơn như mình. Nghe tin này lại càng muốn có người yêu để nắm tay đi qua mùa đông giá rét.

Biết được Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia khẳng định rằng mùa đông năm 2020 sẽ đến sớm hơn và có những đợt lạnh mang tính kỷ lục. Đặc biệt là ở vùng núi phía Bắc sẽ xảy ra rét đậm, rét hại. Với một người cô đơn và ở vùng núi phía Bắc như mình sẽ phải làm sao đây, chưa đến mùa đông mà đã cảm thấy lạnh cả trái tim rồi. 

Nghe nói sau tháng 9 là cái lạnh đã bắt đầu tràn về rồi, không biết đến sớm vậy nhưng mong có người bên cạnh để sưởi ấm cho mình, giúp mình trải qua mùa đông lạnh ấy. Có người yêu là sẽ có một mùa đông thật đẹp, sẽ là những cái đan tay thật chặt, là những cái ôm đầy sự yêu thương và ấm áp. Những hơi thở cùng chung một nhịp khi ở cạnh nhau, nghĩ đến thôi là thấy thích lắm rồi.

Mùa đông còn là mùa của tình yêu, trong mùa đông, ai cũng thèm chút hơi ấm và bên nhau trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Mùa của vun đắp tình yêu, có thể gần gũi nhau, tận dụng hết thời gian có thể và chỉ mong muốn thời gian ngừng trôi. Đó là sự cảm nhận của những cặp đôi yêu nhau, và chỉ khi có người yêu mới hiểu được cảm giác đó. Thích thật sự luôn ý, các bạn có cảm thấy vậy không?

Có người yêu thì thích, nhưng không có người yêu thì vẫn sẽ cứ trải qua như bình thường thôi chứ nhỉ. Cô đơn bao năm rồi mà, mỗi khi mùa đông đến là lúc một người FA như mình vẫn cứ là đón nhận một cách nhiệt tình. Và dĩ nhiên sẽ ít ra ngoài, thậm chí là không ra ngoài vào những ngày giá lạnh ấy. Mình đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại và một chiếc chăn ấm áp là có thể xem phim giết thời gian nếu cảm thấy thời gian trôi qua lâu. Chứ lạnh như vậy, ra đường làm gì khi không có người yêu chứ, rồi lại nhìn những cặp đôi lại thấy cô đơn hơn thôi.

Vậy nên, vẫn mong muốn là có người yêu nhưng nếu chưa có ai thì phải đợi thôi, kiểu gì cũng sẽ có một người phù hợp với bạn và cùng bạn trải qua mùa đông giá lạnh ấy, thậm chí là tất cả các mùa. Có người yêu vẫn cứ là hơn nhỉ, vậy nên nếu có thì hãy trải nghiệm qua những mùa đông lạnh mà ấm áp ấy nhé! 


Bình luận
anna 15/08/2020 22:19

Có người yêu vẫn cứ là hơn nhỉ, vậy nên nếu có thì hãy trải nghiệm qua những mùa đông lạnh mà ấm áp ấy nhé! 

Cộng đồng