Nghề phục vụ: Sợ nhất là khách mang đồ ăn ngoài vào mà không dọn dẹp

  • 24/09/2019 13:30

Không chỉ tới quán này mà ăn đồ ăn quá khác, nhóm khách còn khiến CĐM bức xúc vì thản nhiên ra về và không hề quan tâm bãi rác để lại phía sau.

Biết rằng làm nghề phục vụ phải chịu những ấm ức với muôn vàn những trường hợp oái oăm, hàng ngày đối diện với nhiều kiểu người trong xã hội, họ cũng chỉ mong một ngày những khách hàng hiểu được và tôn trọng nghề nghiệp của mình hơn. 

Nhưng điều này có vẻ khó khăn khi mới đây lại có thêm một nhóm thực khách bị "bóc phốt" về ý thức kém duyên của mình.

Ngồi quán này, gọi đồ quán khác mà còn không dọn dẹp

Trong bài đăng "bóc phốt" nhóm khách này trên một diễn đàn, người nhân viên phục mở đầu bằng sực bức xúc: "Phải nói là cực kì vô ý thức. Cái quán nước của người ta mà ship đồ ăn tới các kiểu, ăn cho đã miệng rồi xả tràn lan đại hải ra, mặc dù đã nhắc nhở trước".

Theo "chủ thớt", ngày nào nhóm khách này đến là ngày đấy đều mang đồ ăn tới, nếu không thì sẽ đặt shipper mang tới, chuyện sẽ không quá nghiêm trọng khi những người này có ý thức dọn dẹp, đằng này ngày nào họ cũng ra về với hình ảnh sau lưng là bãi rác của đống đồ ăn mang đến.

 
Hình ảnh được chụp lại sau khi nhân viên đã dọn đi một phần "bãi chiến trường".
Hình ảnh được chụp lại sau khi nhân viên đã dọn đi một phần "bãi chiến trường".

Được biết ngoài đồ ăn bên ngoài ra, "thượng đế" còn mang cả những đồ ăn nặng mùi như... sầu riêng vào quán - thứ mà nhiều người ăn được thì thấy thơm nhưng đối với ai "dị ứng" thì thật sự đấy là một mùi rất kinh khủng. 

Chưa kể sau khi ăn uống thả ga, nhóm khách hàng này lúc nào cũng ngồi đến quá giờ quy định đóng cửa của quán.

"Đã ăn uống xả rồi, lúc nào cũng ngồi quá giờ, đến giờ người ta dọn dẹp đóng cửa về vẫn không chịu về, ngồi nhây đến khuya lơ khuya lắc. Dọn dẹp thôi về nhà cũng trễ rồi, chưa kể những ngày cuối tuần thì còn trễ hơn nữa" - Người nhân viên ngán ngẩm chia sẻ.

>>> Xem thêm: Nghề phục vụ bàn: Chỉ mong khách đừng vào khi quán đã sát giờ đóng cửa​

Khách hàng kém duyên, CĐM: "Tưởng có tiền thì làm mẹ thiên hạ"

Kết quả hình ảnh cho ăn uống xả rác bừa bãi tại quán
Không hiếm để tìm kiếm những bãi rác mới nổi ngay chỗ ngồi của nhiều người khi bỏ đi - Ảnh minh họa.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên MXH đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của CĐM. Tuy nhiên, không phải chỉ xuất hiện những thái độ phẫn nộ với nhóm thực khách, mà chia làm 2 quan điểm rõ ràng. Một bên cho rằng đã chọn nghề phục vụ thì phải chịu cực:

"Làm dịch vụ mà còn ngại phục vụ, làm việc gì thì cũng cực như nhau thôi, không cực chỗ này thì cực chỗ khác, kiếm tiền đâu có dễ như vậy. Chuyện này là chuyện thường ở huyện rồi".

Bên khác có vẻ đông đảo hơn lại đứng về phía nhân viên cho rằng việc nào cũng cần được tôn trọng, đặc biệt với cách hành xử như nhóm khách này thì đáng bị lên án và chỉ trích:

"Chủ thớt nói đây là quán nước, có ăn thì cũng nên lịch sự cầm bỏ rác hay bỏ gọn lại chứ. Bỏ ra tiền ly nước bnhiu, mà như muốn làm cha làm mẹ thiê hạ, đừng mở miệng ra khách hàng là thượng đế. Mấy bạn phục vụ chạy đã muốn chết rồi, giúp được nào thì giúp, đỡ được nào thì đỡ, chung quy lại tình người trong cái xã hội này thôi" - Một bình luận khá dài nhận được nhiều lượt yêu thích từ CĐM.

Hình ảnh có liên quan
Nghề phục vụ vốn đã vất vả nếu gặp những khách hàng "kém duyên" thì kỳ thực mệt mỏi hơn trăm lần.

Bên cạnh đó, có vẻ đây không phải vấn đề của riêng ai mà lượt một hàng bình luận thì khá nhiều Facebooker cũng chia sẻ những câu chuyện "kém duyên" không kém:

"Thế là còn đỡ ấy! Quán em hầu như hôm nào cũng có nhóm 4 - 5 người mang bánh gato đến tổ chức sinh nhật rồi để hết lại nào bánh nào đĩa nào nến các kiểu cơ, chưa kể nếu mà chúng no nhây thì chơi cái vụ trét bánh kem nữa thì ôi thôi".

"Nhiều khi quán thì đông, full bàn chạy muốn chết, vẫn có mấy thanh niên ngồi rảnh kêu: “Em ơi chỗ này nắng quá em lấy dù ra che cho anh được không?”. Mà nó nhích ra chỗ nắng ngồi vậy đó chứ phải nắng thiệt tao cũng không nói. Đến quán đông thì phải đợi làm nước rồi, như mấy món sinh tố này kia thì lâu hơn.  Đến lúc thanh toán tiền, quán tao đưa sẵn tiền để thối luôn. Xong nói là: “Sao lúc đem nước ra thì lâu mà lấy tiền nhanh vậy em. Muốn đuổi khách hả?”.

>>> Xem thêm: Cằn nhằn khi phải trả thêm 3k phí giao hàng cho quãng đường 500 km, cô gái bị CĐM chỉ trích​

Video xem thêm: Khách hàng quay lén nữ phục vụ xinh đẹp.

Đúng rằng dọn dẹp là việc của phục vụ nhưng mỗi người cũng cần có ý thức riêng. Nghề nào cũng là nghề thôi, mọi người hãy tôn trọng nhau, giúp đỡ nhau một chút vừa chẳng thiệt bản thân mà còn dĩ hòa vi quý.

Bạn nghĩ sao về những vị khách này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN

Lấy khách hàng làm trung tâm, coi họ như thượng đế để phục vụ thật tốt, nhưng đáp lại sự tử tế đó, nhiều người có tư tưởng mình bỏ tiền ra nên làm gì cũng được mà không cần quan tâm đến hậu quả của nó.

Phơi bày ý thức của các thượng đế trong khách sạn: Đồ lót ngâm ấm siêu tốc, vật thể lạ vứt lên chăn

Mới đây, trang Bored Panda đã tổng hợp lại những pha vô ý thức khiến cả nhân viên lau dọn lẫn cư dân mạng trên thế giới phải "cạn lời".

Từ việc làm sạch quần lót bằng bình siêu tốc cho đến việc để lại những vật thể lạ, bọc bóng đèn vỡ bằng bao cao su,... tất cả khiến cho nhân viên dọn mệt nghỉ... >>> XEM TIẾP.

 

Bình luận