Nghệ sĩ Bùi Cường đóng vai Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 73

  • 03/08/2018 13:40

Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường có nhiều vai diễn đáng nhớ trên màn ảnh Việt. Ông đột ngột qua đời rạng sáng ngày 3.8

Nghệ sĩ Bùi Cường đột ngột qua đời sáng 3/8 sau cơn tai biến nặng. Ông hưởng thọ 73 tuổi. Nghệ sĩ đang có tên trong danh sách trình Hội đồng Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.


Nghệ sĩ Bùi Cường trong phim Biệt động Sài Gòn
Nghệ sĩ Bùi Cường trong phim Biệt động Sài Gòn

Nhắc tới nghệ sĩ Bùi Cường, khán giả nhớ đến nhiều vai diễn quen thuộc của ông lúc sinh thời. Đó là nhân vật Chí Phèo ấn tượng trong phim cùng tên, ông đóng năm 1982. Đây là vai diễn mang lại cho ông Huy chương vàng diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 6. Bên cạnh đó, ông đóng các vai chính trong phim Biệt động Sài Gòn, Không có đường chân trời, Kẻ giết người.

Nghệ sĩ Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Ông cùng khóa 2 lớp Diễn viên điện ảnh với các đồng nghiệp như NSND Minh Châu, Bùi Bài Bình, Phương Thanh.

Nghệ sĩ Bùi Cường đóng vai Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 73


Ông được đông đảo khán giả biết đến qua vai diễn Chí Phèo
Ông được đông đảo khán giả biết đến qua vai diễn Chí Phèo

Đầu những năm 1990, nghệ sĩ chuyển sang làm đạo diễn với phim đầu tiên Anh hùng râu quặp. Sau đó, ông chuyển sang làm phim truyền hình cho VTV ở chuyên mục Văn nghệ chủ nhật. Ông từng giành Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc 2004 với phim “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”.

Cuộc sống gia đình của nghệ sĩ hạnh phúc suốt 40 năm qua. Con gái ông không theo nghiệp nghệ sĩ nhưng con rể ông là đạo diễn. Sự ra đi của nghệ sĩ Bùi Cường khiến nhiều khán giả và các đồng nghiệp thương tiếc.

(Ảnh: Internet)

Bình luận