Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan 10 năm không dám gặp ai vì ly dị chồng

  • 08/10/2019 08:30

Kiều Phượng Loan ghi dấu ấn cho khán giả trong các vở kịch nói những năm 90 của thế kỷ trước. Sự nghiệp đang lên thì cô rút khỏi showbiz đến 2010 mới quay lại.

10 năm rút lui khỏi showbiz, không dám gặp ai

Vào những năm đầu của thế kỉ 21, khi sự nghiệp đang lên đến đỉnh cao thì nghệ sĩ Kiều Phượng Loan bỗng rút khỏi showbiz. Cô tiết lộ, lý do 10 năm qua ẩn mình là do đổ vỡ trong hôn nhân và cô phải chịu một biến cố lớn về phía gia đình là mất đi mẹ và anh trai. Vốn là một người cầu toàn, khi đã làm một việc gì thì cô luôn nghĩ mình phải làm cho thật tốt.

Trước những biến cố đó, Kiều Phượng Loan nghĩ mình không thể ổn định tâm lý để có thể cống hiến hết mình cho nghệ thuật được. Vì vậy mà cô phải chia tay ánh đèn sân khấu trong sự tiếc nuối.

 
Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan trở lại sau 10 năm vắng bóng.
Nghệ sĩ Kiều Phượng 
Loan trở lại sau 10 năm vắng bóng.

10 năm ẩn mình là khoảng thời gian dài đằng đẵng đối với nghệ sĩ Kiều Phượng Loan, cô luôn trăn trở, suy tư và mong muốn một ngày nào đó lại được đứng trên sân khấu để thể hiện niềm đam mê của mình với cải lương, kịch nói.

Sau 10 năm vắng bóng, nghệ sĩ Kiều Phượng Loan đã cháy hết mình trong liveshow đánh dấu sự quay trở lại của mình. Nhờ có sự ủng hộ của đồng nghiệp, của khán giả mà cô đã được sống lại với niềm đam mê của mình.

"Tôi thật sự rất may mắn vì luôn có được sự sẻ chia, động viên của khán giả và các đồng nghiệp trong những tháng ngày khó khăn ấy. Vì thế mà tôi mới có đủ can đảm để trở lại với tổ nghiệp, với ánh đèn sân khấu và những tràng pháo tay của khán giả, từ nay tôi lại có thể tiếp tục sống với niềm đam mê của mình". Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan chia sẻ.

 
Nghệ sĩ Kiều Phương Loan quay trở lại với mong muốn được cống hiến hết mình cho nghệ thuật.
Nghệ sĩ Kiều Phương Loan quay trở lại với mong muốn được cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Video: Phương Khánh hát cải lương 'Tiếng trống Mê Linh' tại Miss Earth 2018: 'Sởn da gà' và quá bất ngờ!

Kiều Phượng Loan là một trong số ít những nghệ sĩ ghi dấu ấn ở bộ môn nghệ thuật kịch nói

Kiều Phượng Loan được hai cây gạo cội trong làng cải lương là NSND Năm Châu và NSND Phùng Há phát hiện tài năng và truyền nghề từ năm 13 tuổi. Nhờ đó mà cô định hình được phong cách cũng như theo đuổi ước mơ bằng việc thi vào trường Quốc gia Kịch nghệ Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp, cô vè làm ở sân khấu kịch Kim Cương rồi sau này làm trưởng đoàn Cải lương Phước Chung.

>>>Xem thêm: Trấn Thành đã là gì, "tròn vuông tam giác" phiên bản cải lương của Kim Tử Long mới là đẳng cấp

 
Nghệ sĩ Kiều Phượng Loan bén duyên với nghiệp diễn từ năm 13 tuổi và được hai NSND dẫn dắt vào nghề.
Nghệ sĩ Kiều Phượng 
Loan bén duyên với nghiệp diễn từ năm 13 tuổi và được hai NSND dẫn dắt vào nghề.

Sở hữu một ngoại hình đẹp với khuôn mặt xinh xắn và vóc dáng sang trọng, cùng với tài năng vượt trội, Kiều Phượng Loan luôn được chọn làm vai chính trong các vở diễn kịch đã trở thành kinh điển. Nhờ thế mà những năm 80-90 của thế kỉ trước, tên tuổi của cô được nhiều khán giả mê cải lương, kịch nói biết đến. Đặc biệt là ở các vai diễn như Ỷ Lan trong vở Nhiếp chính Ỷ Lan, Trưng Trắc trong Tiếng trống Mê Linh, nữ Vương trong Truyền thuyết tình yêu,...

>>>Xem thêm: Cuộc đời NSND Phùng Há: Đau khổ vì tình, chồng tệ bạc, 2 con mất sớm

Ở độ tuổi ngoài 60, nghệ sĩ Kiều Phượng Loan không mong gì vào danh tiếng nổi đình nổi đám nữa mà chỉ mong sao được sống trọn vẹn với niềm nam mê của mình, để khán giả không uổng công kỳ vọng và nhớ đến. cũng xem như là một sự tri ân với tổ nghiệp, với những người thầy đã phát hiện, dìu dắt cô và với những khán giả đã trót đem lòng yêu mến những vai diễn cải lương của Kiều Phượng Loan.

Bạn thấy bài viết có thú vị không, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Đối với sân khấu cải lương miền nam, NSUT Thanh Nga được xem như là một trong những tổ nghề. Bộc lộ tài năng từ rất sớm và được mệnh danh là một "thần đồng cải lương" những cuộc đời cố nghệ sĩ lại khá truân chuyên, ra đi khi tuổi đời còn rất sớm.

Cuộc đời NSƯT Thanh Nga: Cuộc đời truân chuyên, ra đi ở tuổi 36

Đối với những nghệ sĩ trong miền Nam hoạt động nghệ thuật trong lĩnh vực cải lương, nghệ sĩ Thanh Nga, Phùng Há, Út Bạch Lan, Bảy Nam,... là những tổ nghề...>>>XEM TIẾP

Bình luận