Nghệ sĩ Phương Bình: "Từ một diễn viên qua làm gái chỉ một bước chân."

  • 27/12/2019 07:00

Anh cho biết việc dễ bị cám dỗ do hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều diễn viên chọn cách qua đêm với đại gia để kiếm tiền.

Mới đây, nghệ sĩ Phương Bình có những chia sẻ về việc không cho con theo đuổi đam mê nghệ thuật vì sợ con sa ngã trên trờ Thế giới trẻ.

Anh cho biết: "Tôi nhất định không cho con theo nghệ thuật. Và hễ có ai hỏi ý kiến, tôi cũng thật lòng khuyên họ đừng dấn thân vào nghề này... nếu nhà nghèo, cha mẹ không có điều kiện hỗ trợ."

 
Nghệ sĩ Phương Bình được nhiều người biết qua các vai diễn trên sóng truyền hình HTV.
Nghệ sĩ Phương Bình được nhiều người biết qua các vai diễn trên sóng truyền hình HTV.

"Dễ cám dỗ, từ một diễn viên qua làm gái chỉ một bước chân"

Làm nghề đã mấy chục năm, Phương Bình hiểu rõ sự khắc nghiệt và đào thải nhanh chóng của nghề diễn. Anh hiểu mình phải trả giá mọi thứ để theo đuổi đam mê bằng cả cuộc đời nhiều thăng trầm, sóng gió.

Anh kể: "Nhiều bạn trẻ cũng đam mê và muốn theo nghề này, hỏi ý kiến tôi. Tôi hỏi "điều kiện gia đình con thế nào"? Nó bảo "nhà con nghèo lắm". Tôi nói thẳng "vậy con nghỉ đi"...

 
Nam danh hài cho biết nghễ diễn không phù hợp với những người nghèo mong đổi đời.
Nam danh hài cho biết nghễ diễn không phù hợp với những người nghèo mong đổi đời.

... Nghề này cực khổ vô cùng. Nếu gia đình có điều kiện lo cho mình 5,7 năm để mình thử thách, cùng với năng lực thật sự, họa may mới sống được. Đó là đối với nam giới. Còn với nữ, môi trường dễ cám dỗ. Từ một diễn viên qua làm gái chỉ một bước chân."

Cặp đại gia thành thói quen mỗi khi khó khăn

Nam nghệ sĩ cho biết dù khổ thế nào thì cũng phải ăn ngày 2,3 bữa, mặc quần áo đẹp đi diễn vì nghề này trang phục rất quan trọng. Rồi từ đó thấy nhiều người mặc đẹp nhưng mình nghèo và suy nghĩ chệch hướng thế là hư đời.

Một bước lên mây, cặp với đại gia, qua đêm 5 triêu, 10 triệu, từ từ thành thói quen và trở thành vật cứu cánh mỗi khi khó khăn về tài chính.

Phương Bình cho rằng nghề diễn là cần có điều kiện, bên cạnh đó cần có năng khiếu chứ chỉ đam mê không thì chưa đủ cho nghề diễn.

 
Anh cho biết nghệ rất cực và đào thải kinh khủng.
Anh cho biết nghệ rất cực và đào thải kinh khủng.

Anh kể: "Bản thân lớp tôi ngày xưa 28 người, giờ những người làm nghề chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Nghề này đào thải khủng khiếp. Tôi làm gần 30 năm mới mua được nhà, phải trả giá kinh hồn."

>>> Xem thêm: Sự nghiệp diễn xuất gập ghềnh của diễn viên nhí “Ông ngoại tuổi 30”​

Cuộc sống gia đình hiện tại của nam nghệ sĩ Phương Bình

Nam danh hài cho biết bản thân may mắn khi được vợ yêu thương thấu hiểu, nếu không thì anh cũng phải ly dị, lấy 2,3 đời vợ.

Bà xã Phương Bình từng là Phó Ban Tuyên giáo tỉnh rồi được điều làm Phó Tổng biên tập báo Trà Vinh và giờ là Tổng biên tập. 

 
Phương Bình luôn biết ơn Tổ nghiệp đã cho anh một cuộc sống gia đình bình yên ít sóng gió.
Phương Bình luôn biết ơn Tổ nghiệp đã cho anh một cuộc sống gia đình bình yên ít sóng gió.

Còn về con, anh cho biết bản thân con trai rất thích nghề nhưng anh không cho. Hiện con anh đang làm trong lĩnh vực truyền thông, còn con dâu thì làm chương trình truyền hình.

Cả hai công việc cần kiến thức chuyên môn, nên 2 con của Phương Bình muốn học đạo diễn và được anh hướng dẫn chứ không ngăn cản như trước đây.

>>> Xem thêm: Loạt sao Hàn suýt chút nữa đã “lỡ duyên” với nghiệp diễn

Kết

Có thể thấy, để có được những hào quang mà mọi người nhìn thấy, nghệ sĩ phải đánh đổi nhiều thứ và tham gia nghề diễn như đánh một canh bạc mà phần thắng chỉ chiếm 1%. Nhưng chỉ cần bạn có tài năng, chắc chắn bạn sẽ toả sáng trong một ngày không xa.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những tố chất giúp bạn thành công trong nghề diễn viên

-  Khả năng diễn xuất

- Khả năng nắm bắt các ý tưởng và óc tưởng tượng

- Sức khỏe tốt, khả năng làm việc dưới áp lực lớn

- Tính kiên trì, nhẫn nại

- Không ngừng hoàn thiện bản thân

Đã có rất nhiều nghệ sĩ phải từ bỏ nghề đi làm công việc khác vì cát-xê thấp: Người bán hàng online, người sang nước ngoài tìm cơ hội...>>> Xem tiếp.

 

Bình luận