Nghệ sĩ Tài Linh tại Mỹ: Làm chủ tiệm nail, gia đình hạnh phúc

  • 23/09/2019 22:00

Sống tại Mỹ, nghệ sĩ Tài Linh sống bình yên bên gia đình và có công việc kinh doanh thuận lợi khi làm chủ một tiệm nail đông khách.

Nghệ sĩ Tài Linh sinh năm 1956, là một nghệ sĩ cải lương, cổ nhạc, tân nhạc và tấu hài. Năm 2004, Tài Linh quyết định sang Mỹ định cư và tạm dừng công việc ca hát vì muốn dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình. Suốt 15 năm sống tại hải ngoại, Tài Linh hiện đã có một gia đình hạnh phúc cùng công việc kinh doanh phát đạt.

 
Nghệ sĩ Tài Linh rất đa tài, từ ca hát đến cải lương, hài kịch đều giỏi.
Nghệ sĩ Tài Linh rất đa tài, từ ca hát đến cải lương, hài kịch đều giỏi.

Nghệ sĩ Tài Linh có cuộc sống viên mãn tại Mỹ

Từ khi dừng hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Tài Linh luôn kín tiếng về đời tư. Những điều mà công chúng biết được chỉ là chị đang sống hạnh phúc cùng ông xã hơn 30 năm và cả hai có với nhau một người con trai.

Tài Linh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi không dùng mạng xã hội nên các thông tin về cô luôn hạn chế. Chỉ đến khi nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ về cuộc sống của Tài Linh tại Mỹ thì mọi người mới biết rõ hiện tại cô như thế nào.

 
Nghệ sĩ Tài Linh vẫn trẻ trung dù đã ở tuổi 63.
Nghệ sĩ Tài Linh vẫn trẻ trung dù đã ở tuổi 63.

Theo Kim Tử Long, nghệ sĩ Tài Linh đang có một cuộc sống không thể nào viên mãn hơn bên chồng con. Anh tiết lộ: "Chị ấy có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Ông xã chị làm ở công ty, chị Tài Linh mở một tiệm nail. Có lẽ bận rộn với việc kinh doanh nên chị ít đi hát.

Trước khi trở thành bà chủ của một tiệm nail đông khách ở Mỹ, Tài Linh từng trải qua 3 năm đi làm thuê. Đó chỉ là công việc làm thêm của chị để kiếm thu nhập. Sau này, chị mở tiệm riêng, cuộc sống ổn định hơn rất nhiều".

Bên cạnh đó, Kim Tử Long cũng đang ấp ủ mở một dự án cải lương tại Việt Nam và mời những gương mặt gạo cội trở về trình diễn như Tài Linh, Vũ Linh, Ngọc Huyền,...

>>> Xem thêm: Những sao Việt nói không nói anti-fan

 
Tài Linh đang là chủ một tiệm nail đông khách tại Mỹ. Suốt 15 năm tại hải ngoại, chị rất ít khi biểu diễn nghệ thuật mà chỉ tập trung kinh doanh là chính.
Tài Linh đang là chủ một tiệm nail đông khách tại Mỹ. Suốt 15 năm tại hải ngoại, chị rất ít khi biểu diễn nghệ thuật mà chỉ tập trung kinh doanh là chính.

Tài Linh: nghệ sĩ đa tài, kĩ tính và gần gũi nhất showbiz

Nhắc đến Tài Linh, khán giả chắc hẳn không quên được danh xưng "nữ hoàng đĩa nhạc" với chất giọng trong vút và truyền cảm. Xuất thân là một nghệ sĩ cải lương nhưng khi sang tân nhạc, Tài Linh vẫn chinh phục khán giả với những ca khúc trữ tình - dân ca như Mưa bụi, Giăng câu, Sao đổi ngôi... 

Nghệ sĩ Tài Linh tại Mỹ: Làm chủ tiệm nail, gia đình hạnh phúc

Ở giai đoạn thăng hoa của sự nghiệp, nghệ sĩ Tài Linh ngừng ca hát và sang Mỹ định cư khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Nói về đàn chị, Kim Tử Long khẳng định: "Tài Linh vẫn được đông đảo khán giả yêu mến. Năm 2011, lần đầu Tài Linh về nước làm live show tại Hà Nội, khán giả đến chật kín khán phòng. Điều đó chứng tỏ sau nhiều năm xa đất nước, chị vẫn có sức hút rất lớn.

Tôi cảm thấy tiếc nuối cho con đường nghệ thuật của chị Tài Linh. Nhưng tôi tin đó là lựa chọn mà chị ấy thấy tốt nhất cho gia đình. Sang Mỹ, chị ấy có thể gác lại sự nghiệp nhưng lại mở ra nhiều cơ hội cho con cái".

Nghệ sĩ Tài Linh tại Mỹ: Làm chủ tiệm nail, gia đình hạnh phúc

Là một nghệ sĩ hàng đầu nhưng Tài Linh lại rất giản dị. Nhiều đồng nghiệp, trong đó có Kim Tử Long nhận xét nữ nghệ sĩ sống đơn giản, gần gũi và vô cùng kĩ tính trong công việc. 

"Đến sân khấu, phim trường, chị ấy chỉ tập trung vào công việc, chưa từng bàn tán về đồng nghiệp hay cuộc sống của ai. Mọi người nằm đất, chị ấy cũng nằm đất. Chị làm việc kỹ tính vô cùng. Nếu đoàn phim bắt đầu quay từ 9h sáng thì chị sẽ dậy lúc 5h và trang điểm, chăm chút quần áo từ đó đến lúc quay. Chị hiếm khi sử dụng phục trang của đoàn nhưng nếu có, chị đều kiểm tra lại kỹ lưỡng", Kim Tử Long nói về đàn chị.

>>> Xem thêm: Ai là nghệ sĩ giàu nhất showbiz Việt hiện nay?

Là một người nghệ sĩ đa tài lại hiền lành và có tâm với nghề, việc nghệ sĩ Tài Linh từ bỏ nghệ thuật lúc ở đỉnh cao sự nghiệp thực sự vẫn còn gây tiếc nuối với khán giả yêu âm nhạc nói chung và cải lương nói riêng. Tuy nhiên, biết được cuộc sống của Tài Linh tại Mỹ đang viên mãn thế nào thì người hâm mộ cũng phần nào vui lây cho cô.

Bạn suy nghĩ thế nào về nghệ sĩ Tài Linh, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Là đàn chị của nghệ sĩ Tài Linh, nghệ sĩ Thanh Nga cũng là tượng đài tài sắc của cải lương Việt Nam. Bà được mệnh danh là "nữ hoàng sân khấu" của miền Nam Việt Nam thời bấy giờ.

Nghệ sĩ Thanh Nga vẫn còn vẹn nguyên trong kí ức của các nghệ sĩ cải lương gạo cội và khán giả

Vào ngày 26/11/1978, nữ nghệ sĩ Thanh Nga cùng chồng đã bị ám sát. Thời gian trôi qua, đã 40 năm kể từ ngày NSƯT Thanh Nga ra đi nhưng những ký ức về bà vẫn còn vẹn nguyên trong lòng những người ở lại, những người đồng nghiệp như Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ, Mộng Tuyền... và nhiều khán giả... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận