Nghệ sĩ Trung Dân: “Chuyện tục tĩu lên truyền hình thì ai chấp nhận?”

  • 31/10/2019 12:00

Nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ quan điểm thẳng thắn về phim điện ảnh Việt Nam hiện này. Nam nghệ sĩ cũng bức xúc trước nhiều vấn đề trong nghệ thuật.

“Những cái kệch cỡm, bẩn thỉu thì nhất định phải cần lên án”

30 năm hoạt động nghệ thuật, chinh chiến trên khắp các sân khấu trong nước đến hải ngoại, NS Trung Dân không chỉ là một diễn viên gạo cội của miền Nam mà còn là tấm gương, là thần tượng của rất nhiều ngôi sao ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, nghệ sĩ Trung Dân đã tham gia vào một bộ phim điện ảnh và ông đưa ra quan điểm về phim điện ảnh Việt Nam hiện nay vẫn còn bộ phim làm theo kiểu “mì ăn liền”, cẩu thả khiến khán giả ngán ngẩm:

“Nghệ thuật lúc nào cũng phải đi đôi với tính thẩm mỹ và giáo dục. Nếu bây giờ mình chê thì gần như phim nào cũng có sạn. Thôi thì mình hãy nói nhỏ, mình khen người ta cũng đâu mất gì để họ có niềm tin mà làm tốt hơn. Còn với những cái kệch cỡm, bẩn thỉu thì nhất định phải cần lên án”.

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trung Dân: Đại gia tiền tỷ sau vỏ bọc nông dân

 
"Những cái kệch cỡm, bẩn thỉu thì nhất định phải cần lên án"
"Những cái kệch cỡm, bẩn thỉu thì nhất định phải cần lên án"

Ông cũng trải lòng nghệ thuật bây giờ có nhiều cái nói ra rất đau lòng, những cái thối tha, bẩn thỉu mà nó đang đầy rẫy, mình nói nhưng không thể làm gì, nhưng sau này sẽ có lịch sử sẽ phán xét.

“Chỉ có những kẻ có tiền và có quyền đang làm những chuyện dơ bẩn”

Chia sẻ những điều này nam nghệ sĩ cho biết ông nói thật và cũng không sợ bị nhà sản xuất ngại mời show:

“Họ mời hay không mời là quyền của họ, còn tôi có quyền và trách nhiệm phải nói. Tôi hỏi bây giờ đem những chuyện tục tĩu, dơ bẩn, giường chiếu, phòng the lên truyền hình các bạn có chấp nhận không? Mọi người có im lặng không? Ai đang làm ra chuyện đó, chỉ có những kẻ có tiền và có quyền đang làm những chuyện dơ bẩn”.

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trung Dân: "Showbiz hiện nay có quá nhiều điếm, nhìn mà đau lòng"

Nghệ sĩ Trung Dân: “Chuyện tục tĩu lên truyền hình thì ai chấp nhận?”

 
Nam nghệ sĩ rất buồn khi phải đấu tranh một mình
Nam nghệ sĩ rất buồn khi phải đấu tranh một mình

Đồng thời, nam diễn viên cũng cảm thấy rất cô đơn khi chỉ có một mình lên tiếng về chuyện này. Thậm chí có những kịch bản ông có thêm tính châm biếm khiến người ta sợ không dám diễn. Điều đó khiến ông rất buồn và tiếc bởi những người đó quyền lực, có tiếng nói với quần chúng nhưng lại không tận dụng để làm cái đẹp cho cuộc đời.

“Tôi vẫn sẽ đấu tranh, không đấu tranh theo kiểu này thì tôi sẽ đấu tranh theo kiểu khác”, ông nói.

Kết

Phát ngôn của nghệ sĩ Trung Dân thu hút sự quan tâm từ phía dư luận, nhiều khán giả cũng thể hiện sự đồng tình với quan điểm của ông trước tình trạng này. Hi vọng những trăn trở, khuyên nhủ của ông sẽ giúp cho showbiz Việt tốt đẹp hơn.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này của nghệ sĩ Trung Dân, hãy chia sẻ cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Trung Dân lên tiếng thẳng thắn như vậy, trước đây ông cũng đã chia sẻ nhiều về vấn đề này và đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Nghệ sĩ Trung Dân: "Showbiz chưa bao giờ hỗn tạp như bây giờ"

Đầu năm 2019, NSƯT Hữu Châu từng có dòng trạng thái than thở về một bộ phận nghệ sĩ tự cho là mình đẳng cấp, học rộng hiểu nhiều và thích bình tác phẩm,... rồi chê người khác thấp kém. Trước lời "vạch trần" của đồng nghiệp, nghệ sĩ Trung Dân đã lên tiếng bày tỏ sự nhất trí cũng như thẳng thắn nêu ra quan điểm cứng rắn của mình về sự hỗn tạp của showbiz trong thời buổi hiện nay... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận